World cup 2014 dân chờ FiFa can thiệp

Ngày hội bóng đá World cup 2014 tại Brazil đang đến gần. Ngay từ bây giờ giới hâm mộ cả nước đang ngóng chờ các nhà đài mua được bản quyền truyền hình để thỏa lòng đam mê, chứng kiến trực tiếp các pha bóng hấp dẫn trên từng xăng- ti mét cỏ. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng Việt Nam sẽ lỡ hẹn không xem được bởi lý do MP&Silva hét giá quá cao lên đến 10 triệu USD tương đương 210 tỷ đồng Việt Nam.

nhung-su-kien-bong-da-dang-quan-tam-nhat-2014dNgày hội bóng đá 2014 tại Brazil hấp dẫn nhất tháng 6 này

World cup 2014 là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Bốn năm mới có một lần và chỉ diễn ra trong vòng hơn một tháng từ 10/6 đến 12/7. Năm 2010, các nhà đài Việt Nam phải liên kết và bỏ ra 2,7 triệu USD, mức giá như thế cũng khá hợp lý. Nhưng năm nay phía đối tác hét giá quá cao 10 triệu USD tức là gấp 3 lần so với năm 2010. Nghĩa là, mỗi trận trực tiếp chúng ta phải mất 156. 000 USD tương đương với 3,4 tỷ VND. Đó chưa kể phải chi thêm phí lắp đặt truyền dẫn vệ tinh, bảo trì khoảng 1-đến 2 triệu nữa.

nhung-su-kien-bong-da-dang-quan-tam-nhat-2014x

Hội tụ đủ 3 ứng cử viên QBV thế giới

Theo ông Lê Đình Cường, Phó tổng thư ký hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam cho biết: Mức giá 10 triệu đồng là quá khủng khiếp so với giai đoạn và tình hình kinh tế hiện nay. Các nhà đài sẽ không điên nếu bỏ hơn 10 triệu USD/ tháng để mua BQTH bóng đá này.

world-cup-2014-dan-cho-fifa-can-thiep2

Ông Lê Đình Cường – P.TTK hiệp hội trả tiền THVN

Hơn nữa world cup 2014 không phải là chiến lược trọng tâm kinh doanh, chắc chắn các nhà đài sẽ không mặn mà với gói khủng này. Ngay cả khi họ liên kết chi 1 triệu USD họ cũng không liên kết theo chứ nói gì chi 10 triệu để âm thầm đàm phán mua riêng.

Về việc có thông tin các nhà đài sẽ ngồi lại đàm phán để mua gói BQTH World cup 2014 này. Ông Cường cho hay: Hiện cả VTV, HTV, TH Hà Nội, VTC, K+, Vinasat, TH An Viên.. đều không hào hứng không nằm trong chiến lược kinh doanh của họ. Nếu mua Bản quyền TH này họ sẽ lỗ rất nặng và không thèm mua.

nhung-su-kien-bong-da-dang-quan-tam-nhat-2014a

Các siêu sao bóng đá hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại World cup 2014 tại Brazil

Người hâm mộ Việt hiện nay rất lo lắng, nếu phía nhà cung cấp MB&Silva không hạ giá mạnh thì nguy cơ bỏ lỡ xem trực tiếp rất cao. Đành phải nhờ và kiến nghị Fifa can thiệp sâu. Theo quy định của FIFA các nước có LĐBĐ là thành viên của FIFA thì sẽ được phát sóng để quảng bá phục vụ cho công chúng. Duy nhất Đài TH VTV Việt Nam được quyền ấy. Vì vậy, Fifa có thể can thiệp cho VTV phát sóng. Hơn nữa, nếu phía MB&Silva không hạ giá bán họ sẽ mất trắng vốn vì chỉ bán được tại Việt Nam vì các nước khác đã có BQTH xem được World cup 2014 này rồi. Theo Quangtrimailinh được biết gần 10 hãng TH tại Việt Nam chúng ta đã cam kết và nhất trí rằng nếu MB&Silva sẽ không mua bằng mọi giá.

Quangtrimailinh cho rằng: Nguy cơ người hâm mộ Việt Nam chúng ta không xem được trực tiếp World cup 2014 tại Brazil là rất cao. Các nhà đài đã lắc đầu. Nếu FIFA có can thiệp thế nào đi chăng nữa thì cũng xem được phát sóng gián tiếp lại hoặc xem được trận chung kết mà thôi. Một chút hi vọng khá mong manh..

Trương Khắc Bản

 

 

 

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH