World cup 2014 Brazil có thể lỡ hẹn với fan Quảng Trị

VTV, K+, VTC… đồng loạt nói không với mức giá 10 triệu USD (210 tỷ đồng) mà MP & Silva đưa ra dành cho bản quyền truyền hình World Cup 2014.

MP & Silva từng thu lợi nhuận khổng lồ khi bán lại quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam cho các nhà đài bản địa. Dù mất “miếng bánh” hấp dẫn này về tay IMG (Mỹ) khi mùa bóng năm nay khép lại nhưng tập đoàn truyền thông của Italia đã lập tức gỡ gạc bằng bản quyền truyền hình tất cả các giải đấu của FIFA trong 2 năm 2013 và 2014, đặc biệt trong đó có gói World Cup 2014 tại Việt Nam.

lich-thi-dau-bong-da-world-cup-2014Các anh em Quảng Trị chúng ta có thể không xem được các ngôi sao tỏa sáng trên từng cm cỏ tại Brazil tháng 6 tới

MP & Silva đã chào bán bản quyền truyền hình World Cup 2014 tại Việt Nam với giá lên tới 10 triệu USD. World Cup 2014 diễn ra tại Brazil từ ngày 12/6 tới 13/7 với tổng cộng 64 trận đấu, tính ra bản quyền truyền hình mỗi trận do MP&Silva đưa ra lên đến 156.000 USD, tức gần 3,3 tỷ đồng mỗi trận. Trong khi đó, ở World Cup 2010, bản quyền truyền hình được bán cho nhà đài Việt Nam với mức giá 2,7 triệu USD, tính ra mỗi trận có giá khoảng 52.000USD.

world-cup-2014-barzil-co-the-lo-hen-voi-fan-quang-triBản quyền truyền hình World Cup 2014 tại Việt Nam được chào bán với giá 10 triệu USD.

Mức giá ngất ngưởng mà MP & Silva đưa ra đã khiến các nhà đài Việt Nam lắc đầu ngao ngán. Phó TGĐ Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Nguyễn Thành Lương, cho biết đơn vị này không đủ tài chính để chi một khoản lớn như vậy. VTV rất muốn mua bản quyền truyền hình World Cup 2014 để phục vụ đông đảo người hâm mộ nhưng mức giá phải chấp nhận được.

Mới nhất, K+ cũng lên tiếng khẳng định không chấp nhận mức giá 10 triệu USD mà MP & Silva đưa ra. “K+ không tham gia vào cuộc đua giành bản quyền World Cup. Và chúng tôi cũng xin nhấn mạnh là World Cup hay EURO sắp tới không phải ưu tiên trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi”, TGĐ K+, Cao Văn Liết, tuyên bố.

Truyền hình Viettel là đơn vị hăng hái nhất khi MP & Silva chào bán bản quyền truyền hình World Cup 2014. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại đơn vị này đã dừng đàm phán với đối tác. Các đài truyền hình khác như HTV, VTC… cũng đồng loạt nói không với mức giá 10 triệu USD.

Các nhà đài đang lên kế hoạch thành lập liên minh nhằm mua được bản quyền World Cup 2014 với mức giá hợp lý nhất. Nếu đàm phán giữa liên minh này với MP & Silva thất bại, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không thể xem các siêu sao như Ronaldo, Messi, Rooney… thi tài tại World Cup 2014 qua sóng truyền hình.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH