Vợ bí thư xã giết người đối mặt với án tử hình

Vụ án vợ bí thư xã dùng rựa dài 63 cm chém người để xù nợ và mưu sát thủ quỹ xã Kim Long đã làm xôn xao dư luận trong thời gian qua. Sau hơn 3 tháng điều tra, vụ án này đã được đưa ra ánh sáng.

Sáng nay 6/3/2014 tại phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Hường dùng rựa chém chủ nợ thu hút đông đúc người dân đến xem. Trời càng về trưa, số người dự khán càng chật kín cả phòng xử. Nhiều người không khỏi rùng mình trước lời khai chém người một cách dã man của bà Hường. Thỉnh thoảng, cả phòng xử cười ồ lên bởi những câu trả lời… lơ mơ của bị cáo. Ngay cả việc chồng mình làm gì, bị cáo Hường cũng không biết. Khi chủ tọa “vặn” dồn dập thì Hường mới lí nhí là chồng làm Bí thư xã.

vo-bi-thu-xa-giet-nguoi-doi-dien-voi-an-tu-hinh

Chân dung  Lê Thị Hường trước vành móng ngựa

Trước vành móng ngựa, bị cáo Lê Thị Hường bình thản khai lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hường cho biết, sáng 15/1/2013, bà có điện cho vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng – Phan Ngọc Nga (ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức, BR-VT) nói đến nhà để tính toán lại số tiền đã vay mượn. Mãi đến chiều mới thấy vợ chồng bà Nga đến.

Trong quá trình tranh cãi, ông Hùng bực tức bỏ đi ra ngoài. Bà Hường liền đi theo kéo lại. Trong lúc giằng co, cả 2 người cùng ngã nhào xuống.

Chủ tọa hỏi: “Vậy tại sao bị cáo lại chém ông Hùng?”. “Lúc đó, thấy cái rựa ở gần đống củi khô, bị cáo mới cầm lên chém ông Hùng cho hả giận”, Hường khai.

“Bị cáo chém Hùng ở đâu, mấy nhát?”, chủ tọa hỏi. “Bị cáo chém ở đâu thì không nhớ nhưng nhớ là chém được 17 nhát rựa”, Hường bình thản trả lời. Bị cáo này còn cho biết thêm, khi ông Hùng kêu cứu thì thấy bà Nga chạy ra túm cổ áo mình. Tức quá, Hường cũng dùng rựa chém luôn bà Nga.

vo-bi-thu-xa-giet-nguoi-doi-dien-voi-an-tu-hinh2

Nạn nhân và nhân chứng vụ án ngồi hàng ghế đầu chăm chú theo dõi phiên tòa

Giải thích nguyên nhân dẫn đến việc chém người, Hường cho biết, do mình không biết chữ nên khi vay tiền của vợ chồng bà Nga có 8,5 triệu nhưng viết thành 85 triệu đồng mà mình vẫn ký vào đó. Vì thế, mỗi tháng số tiền lãi phát sinh là 8 triệu đồng. Không thanh toán kịp, vợ chồng bà Nga gây áp lực là sẽ lên UBND xã Kim Long, nơi chồng bà Hường đang công tác để “quậy”. Hôm vợ chồng bà Nga đến, thấy ông Hùng cầm trên tay tờ giấy, sợ bị ép ký giấy nợ nên Hường chém 2 vợ chồng Hùng – Nga.

“Ức chế, ấm ức dồn lại trong người lâu nay nên bị cáo mới chém họ”, Hường lý giải.

Bị cáo này cũng phân trần rằng, mình không có ý truy sát nạn nhân đến cùng. Khi thấy máu trên người ông Hùng chảy nhiều, Hường có nhờ những người hái tiêu ở vườn gần đó gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, giờ bị cáo không nhớ đã gọi cho những ai nên không thể nhờ họ làm chứng cho mình.

vo-bi-thu-xa-giet-nguoi-doi-mat-voi-an-tu-hinh

Quang cảnh phiên tòa sáng nay

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Lê Thị Hường khai vay tiền của nhiều người, trong đó có cả người thân của mình. Tuy nhiên, số tiền vay của những người thân thì Hường nhớ nhưng những người quan hệ xã giao thì Hường không nhớ là bao nhiêu.

Trong khi đó, vợ chồng bà Nga vẫn khẳng định trước tòa rằng Hường cùng chồng là ông Võ Thanh Mỹ (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kim Long) có vay, mượn của mình số tiền 80 triệu đồng gốc chưa trả. Ngoài ra, Hường còn vay của bà Nga trên 20 triệu đồng và thiếu tiền chơi hụi khoảng 60 triệu đồng nhưng không có giấy tờ làm chứng.

Trước tòa, vợ chồng Nga còn cáo buộc Lê Thị Hường từng có ý sát hại mình khi thuê người đưa 2 bịch sữa mè đen cho vợ chồng bà uống. “Biết chồng tôi thích uống sữa mè đen mỗi sáng nên bà Hường bí mật gửi bịch sữa có thuốc độc. Người bán sữa cho cả khu vực uống nhưng không ai bị sao cả, chỉ mình tôi bị ngộ độc”, bà Nga nói.

Ông Hùng cũng cho rằng, phát hiện bịch sữa có mùi lạ nên không uống. Nhờ thế, ông may mắn giữ được mạng sống.

Tại tòa, vợ chồng bà Nga đề nghị HĐXX tuyên buộc bà Hường bồi thường cho mình số tiền hơn 800 triệu đồng.

Ngoài ra bà Hường bi nghi vấn giết người, đốt xác phi tang 3 ngày đối với thủ quỹ xã Kim Long, người bị mất tích trong thời gian qua. Chiều nay 6/3 phiên tòa tiếp tục phiên xử lúc 13g. Quảng Trị Mai Linh sẽ tiếp tục cập nhật thông tin pháp luật này trong bản tin tiếp theo.

Công Quang

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH