Tử hình kẻ giết người để quỵt tiền chơi game

Chiều 21/3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã đình chỉ xét xử, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Trung SN 1987, quê Long An về tội giết người, cướp tài sản.

Do thiếu 6 triệu đồng tiền chơi game, Lê Trung đã lên kịch bản giết người bằng cách dùng dây điện xiết cổ bà chủ tiệm game đến chết để quỵt nợ.

Liên quan đến vụ án, tòa bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với 2 bị cáo Lê Đô (SN 1984, anh trai Trung) 15 tháng tù và Trần Minh Thu (SN 1992, quê Long An) 12 tháng tù về tội che giấu tội phạm.

Theo án sơ thẩm, Trung thường chơi game tại tiệm nét do chị Nguyễn Thị Kim Hà làm chủ và thiếu chị 6 triệu đồng tiền game. Ngày 14-10-2012, chị Hà đòi tiền thì Trung trả lời “Không có tiền, để từ từ đi làm có tiền sẽ trả”.

Túng quẩn, Trung đã nảy sinh ý định giết chị Hà để quỵt nợ. Chiều 17-10-2012, Trung nghĩ giết chị Hà bằng cách sẽ chơi game đến khi mọi người về hết, còn mình Trung trong tiệm và lúc này y sẽ ra tay dùng dây điện xiết cổ chị.

tu-hinh-ke-giet-nguoi-de-quyt-tien-choi-game

Chỉ vì muốn quỵt 6 triệu đồng mà Trung đã giết người man rợ giữa đêm khuya

Thực hiện ý định, Trung ngồi đồng trên máy tính luyện game đến 2 giờ khuya. Lúc này trong tiệm chỉ còn mình Trung nên y đã dùng dây điện quấn vào cổ nạn nhân rồi kéo về phía sau. Nạn nhân ngộp thở giẫy dụa làm ngã ghế, lúc này hung thủ tiếp tục bóp cổ nạn nhân đến chết.

Sau khi gây án, Trung về nhà kêu cha ruột chở đi trốn. Sau này cha bị cáo Trung bị bệnh tâm thần, hiện đang được điều trại tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mặc dù biết em trai mình giết người nhưng anh trai vẫn cho tiền Trung tiêu xài mà không tố giác. Bị cáo Thư biết Trung giết người nhưng được Trung dặn dò không được tiết lộ và không tố giác nên cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

(Theo báo người lao động)

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH