TP HCM tạm đình chỉ 4 CSGT nhìn ví dân

TP HCM đã bị tạm đình chỉ công tác 4 chiến sĩ CSGT Đội Hàng Xanh khi clip ghi lại buổi làm việc của các cảnh sát này cho thấy họ có một loạt sai phạm.

Ngày 6/3, thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng CSGT Công an TP HCM cho biết đã tạm đình chỉ công tác 4 chiến sĩ CSGT Đội Hàng Xanh, yêu cầu ban chỉ huy và những người này giải trình để có hướng xử lý. “Chúng tôi cũng báo cáo sự việc với lãnh đạo Công an TP HCM và đề nghị lập đoàn thanh tra một cách khách quan, không xử lý nội bộ”, ông Trà nói.

tphcm-dinh-chi-4-csgt-soi-vi-danĐang kiểm tra giấy tờ nhưng tiếp tục ra hiệu dừng xe người khác

Theo thượng tá Trà, trong đoạn clip ghi hình buổi làm việc của các CSGT Hàng Xanh tại giao lộ đường số 17 – Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) có thể thấy rõ một số lỗi sai quy trình của họ như không chào người vi phạm, xử lý qua loa, nghe điện thoại của người bị dừng xe rồi cho đi… Việc có hay không những CSGT này nhận mãi lộ, còn cần phải điều tra. “Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, không bao che cho bất cứ hành vi sai phạm của cán bộ mình”, thượng tá Trà nhấn mạnh.

tphcm-dinh-chi-4-csgt-nhin-vi-danCSGT nhìn ví của người dân vi phạm

Trước đó, một đoạn clip quay lại cảnh các CSGT Đội Hàng Xanh liên tục dừng xe người đi đường qua giao lộ đường số 17 – Phạm Văn Đồng. Một số người vi phạm chưa kịp trình giấy tờ, các CSGT lại tiếp tục “lao ra đường” chặn thêm các xe khác. Tuy nhiên, hình ảnh cho thấy CSGT không lập biên bản và phần lớn đều cho các xe vi phạm đi.

Ngoài ra, một số hình ảnh còn cho thấy các CSGT này áp sát vào người vi phạm để “soi” ví tiền của họ. Có người bị dừng đã gọi điện, sau đó chuyển máy lại cho một cảnh sát nghe và sau đó được cho đi.

Quốc Thắng

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH