Thua độ world cup 2014 treo cổ tự sát

World cup 2014 không những là cơ hội kiếm tiền của không nhiều bạn trẻ. Vừa thỏa đam mê vừa có tiền ai mà không muốn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vinh quang thăng hoa cảm xúc. Không ít người phải khuynh gia bại sản, sống chui rúc nhà người thân để tránh chủ nợ. Thậm chí có người đã tìm đến cái chết để khỏi mang vạ vào thân. Trường hợp sau là một điển hình.

Thua cá độ rất nhiều tiền nên Hùng đã chọn một trận cầu “đinh”, đặt tiền ở mọi cửa với tổng số tiền lên tới hàng chục nghìn USD nhằm “được ăn cả ngã về không”.

Buổi trưa tháng 6/2014, thời điểm sôi động mùa World Cup 2014 gia đình ông Nguyễn Văn Hồng (ở phố Châu Long, Ba Đình, Hà Nội) đã mất đi cậu con trai cả Nguyễn Văn Hùng sinh năm 1983. Bố mẹ Hùng đều là công nhân viên chức đã về hưu, có cửa hàng buôn bán nhỏ ngoài chợ. Hùng đã có vợ và con trai chưa đầy 2 tuổi.

thua-do-world-cup-treo-co-tu-sat

Trước khi tự sát, Hùng là trưởng nhóm bán hàng của một công ty chuyên kinh doanh đồ gia dụng, thu nhập ổn định và không dưới chục triệu đồng mỗi tháng. Thế nên sau một thời gian làm lụng, tích cóp, Hùng đã mua được xe máy Liberty và điện thoại iPhone – những thứ thời trang thuộc loại “hot” của giới trẻ bây giờ.

Ở phố xá, Hùng cũng được đánh giá là ngoan ngoãn, biết kính trên, nhường dưới. Hùng chưa bao giờ vì có chút hơi men mà làm mếch lòng hàng xóm láng giềng. Ấy vậy mà một buổi trưa nắng của tháng 6/2014, thời điểm sôi động mùa World Cup, Hùng đã quyết định tự vẫn chấm dứt cuộc đời mình.

Sau ba ngày tang chế, phải hết sức khéo léo phóng viên mới tiếp cận được gia đình Hùng. Mẹ và vợ anh chưa thể gượng dậy được sau cú sốc tinh thần khủng khiếp. Chỉ có ông Hồng, với bản lĩnh của người trụ cột trong gia đình, đã gượng dậy.

thua-do-world-cup-treo-co-tu-sat2

Theo lời ông Hồng, từ đầu năm Hùng đã dính vào cờ bạc, cụ thể là cá độ bóng đá. Lúc đầu chỉ là cược một chầu bia, cùng lắm là vài trăm nghìn đồng cho mỗi trận bóng để “xem cho có khí thế” như lời Hùng nói.

Nghĩ là con trai mình cũng chỉ cá độ cho vui, ông Hồng đã mất cảnh giác, không ngăn chặn từ đầu. Ai ngờ, “bóng ma” cờ bạc đang từ từ ập đến, chuẩn bị chụp những nanh vuốt oan nghiệt xuống gia đình nhỏ của ông. Sau này ông Hồng mới biết Hùng càng chơi càng đam mê, cay cú hơn – thua. Số tiền từ vài trăm lên vài triệu, rồi có trận Hùng cá độ đến cả chục triệu đồng.

Gần đây, ông Hồng bỗng thấy con trai mình bơ phờ, hốc hác. Bằng linh cảm của người cha, ông hiểu Hùng đã gặp phải chuyện gì đó rất nghiêm trọng. Phải gặng hỏi rất nhiều, cuối cùng Hùng cũng thú nhận rằng đã thua cá độ và nợ số tiền lên đến vài trăm triệu đồng. Đó là số tiền quá lớn, không thể tránh khỏi việc ông Hồng bực mình, chửi mắng khá thậm tệ đứa con dại dột.

Nhưng đó không phải là lý do khiến Hùng trở nên quẫn bách. Bởi khi bình tĩnh lại, biết rằng chuyện vay nợ với giới “xã hội đen” thì không thể không trả, ông Hồng cũng đã tìm ra cách giải quyết. Ông họp gia đình, nói rõ việc làm sai trái của Hùng, quyết định sẽ bán một số vật dụng có giá trị trong nhà, thậm chí cần thiết có thể phải bán nhà.

thua-do-world-cup-treo-co-tu-sat3

Nhưng dường như Hùng vẫn chưa nói hết sự thật với cha mẹ. Số tiền thua bạc của Hùng lớn hơn nhiều so với dự tính của ông Hồng. Có lẽ đến lúc này, khi con trai đã mồ yên mả đẹp, ông Hồng vẫn chưa biết sự thực đau lòng này. Qua tìm hiểu vài người bạn làm cùng công ty thì Hùng đã lợi dụng chức vụ trưởng nhóm, ôm toàn bộ tiền bán hàng cả tháng ném vào cá độ. Số tiền đó không hề nhỏ.

Đến đây, Hùng đã nảy sinh những ý định tiêu cực, tự đẩy mình đến những sai lầm nghiêm trọng hơn. Ông Hồng kể, hôm làm đám, qua vài người bạn thân của con, ông mới biết Hùng đã chơi một canh bạc “được ăn cả, ngã về không”. Vào ngày chủ nhật cuối cùng của cuộc đời mình, chọn một trận cầu “đinh”, vận dụng mọi mối quan hệ quen biết, Hùng gọi điện vào “độ” bóng ở mọi cửa có thể cá độ nợ được. Và số phận dường như luôn nghiệt ngã với những ai có máu đỏ đen, Hùng tiếp tục thua độ. Với trận “tất tay”, mang nợ thêm không dưới 50.000 USD nữa, Hùng cảm thấy mọi cánh cửa đều đã khép lại với mình.

Buổi sáng ngày thứ hai định mệnh ấy, khi Hùng bất ngờ nghỉ làm để đến chỗ vợ chồng ông bán hàng, ông Hồng cũng chỉ nghĩ con mình buồn quá nên đi chơi cho khuây khỏa. Ngồi một lúc, Hùng bỗng hỏi vợ chồng ông: “Bố mẹ có thương vợ con con không?”. Người mẹ ôn tồn an ủi: “Không thương con mà bố mẹ sẵn sàng bán nhà để trả nợ cho con ư? Con yên tâm, nhà mình có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, dù thế nào bố mẹ cũng vẫn thương yêu các con”.

Hùng trào nước mắt, lại gần ôm bố, dụi đầu vào lòng mẹ như ngày còn thơ bé. Tiếc là những lời gan ruột của mẹ, những giọt nước mắt ân hận của Hùng cũng không thể lấp đầy được sự trống rỗng, chán nản đang tràn ngập trong Hùng. Chừng vài tiếng sau, bố mẹ nhận được tin dữ: Hùng đã treo cổ tự vẫn.

Hùng ra đi để lại rất nhiều nỗi đau cho bố mẹ, vợ con, và hơn hết đó là lời cảnh báo trong mùa World Cup 2014 nói riêng cũng như tất cả những thời gian khác nói chung: “Bóng ma” cờ bạc luôn có thể làm tan nát cả gia đình.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH