Thiết kế phòng khách theo phong thủy

Phòng khách nơi đóng vai trò hết sức quan trọng. Là nơi đầu tiên mà bạn hay những người khách của bạn đặt chân vào ngôi nhà của bạn, nó là một thước đo vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn. Và quan trọng nữa là việc bài trí có thể ảnh hưởng tới  vận thể của chủ nhân ngôi nhà trong năm. Do đó việc bài trí phòng khách theo phong thủy là điều hết sức cần thiết.

Dưới đây là một số cách bố trí phòng khách theo phong thủy mà các bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà đẹp cho mình.

Đầu tiên phòng khách phải đủ ánh sáng tự nhiên
Điều kiện tiên quyết cho phong thủy phòng khách là đủ ánh sáng, vì vậy trên bậu cửa sổ bạn nên hạn chế tối đa việc bày biện những chậu hoa rậm rạp chắn ánh sáng. Thiết kế nhà có phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng, vì vậy khi chọn màu sơn cho tường bạn nên tránh những màu sắc quá tối. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu vàng chanh sẽ giúp phòng khách của bạn sáng hơn.

 

thiet-ke-phong-khach-theo-phong-thuy-1

Màu sơn cho phòng khách

 

Làm cửa giả giữa cửa chính và phòng khách
Đây là mẹo phong thủy phòng khách giúp tăng tài lộc .Với những phòng khách có diện tích nhỏ, phong thủy rất “kỵ trực xung”. Vì vậy, để cải thiện, bạn nên thiết kế phòng khách có cửa giả hoặc đặt tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Sự ngăn cách này sẽ có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài – bên trong và giúp không khí sau khi đi vòng sẽ hội tụ tại phòng khách. Sự che chắn khéo léo cũng đem lại sự kín đáo cần thiết cho căn phòng và tránh được sự nhòm ngó từ bên ngoài. Xét theo phong thủy, căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài.

thiet-ke-phong-khach-theo-phong-thuy-2

Mẹo phong thủy phòng khách giúp tăng tài lộc

 

Trần phòng khách không nên có xà ngang

Nếu trên trần phòng khách có xà ngang vắt qua sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, con người thường lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc. Để khắc phục lỗi sai này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

Phòng khách không được đối thẳng với cửa hậu, cửa sổ, nhà vệ sinh

Cửa và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng, vì vậy vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Nói cách khác, bố trí nhà ở theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ. Kiểu thiết kế nhà ở này khiến không khí xộc thẳng vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà. Xét theo phong thủy, kiểu bố cục như vậy là bố cục thoát tài. Xét về bản chất, không gian nhà vệ sinh không được sạch sẽ, vì vậy, cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu vô tình thiết kế nhà đẹp theo hướng này, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát…

 Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Vị trí vượng tài trong nhà thường là ở phòng khách, kể cả các căn hộ nhỏ. Điều kiện cơ bản của phòng khách là sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền. Tại vị trí này, gia chủ nên bài trí các vật ngụ ý cát tường để tăng cường vận thế. Tốt nhất là đặt cây xanh có   lá rộng, căng tràn nhựa sống, mọc xanh tốt quanh năm tại đây.

thiet-ke-phong-khach-theo-phong-thuy-3

Vị trí tài vượng trong phòng khách

 

Với một số cách thiết kế phòng khách đơn giản trên chúng tôi hy vọng các bạn có thể bố trí phòng khách theo phong thủy giúp mang lại tiền tài thuận lợi cho mình.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH