Thiết kế nhà trên đất hình thang quận 12 thành phố Hồ Chí Minh

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại thiết kế cho Anh Đức quận 12 thành phố Hồ Chí Minh. Anh và gia đình sở hữu một lô đất hình thang 2 mặt tiền khá rộng, mặt tiền chính rộng 12m dạng vát góc, mặt tiền phụ phía bên dài 22m, mong muốn KTS lên phương án thiết kế tạo ra được một mẫu thiết kế nhà trên đất hình thang diện tích sàn rộng vẫn đảm bảo có không gian sân vườn nhỏ thoáng mát, 2 mặt tiền lấy sáng.

thiet ke nha tren dat hinh thang 7771

Thiết kế nhà trên đất hình thang

Phương án thiết kế nhà trên đất hình thang tại quận 12

Phương án thiết kế mẫu nhà biệt thự hiện đại 4 tầng 2 mặt tiền đẹp cho anh Đức dựa trên yêu cầu kết hợp nhà ở và kinh doanh, thiết kế có 4 tầng nổi và 1 tầng hầm, trên diện tích lô đất như đã thông tin mặt tiền chính chúng tôi lùi sâu vào trong làm sân vườn trước rộng thoáng mát giúp cho đường dốc dẫn xuống gara để xe thoải hơn dễ dàng di chuyển lê xuống. Phần diện tích còn lại của mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp có tầng tum sân thượng này chừa khoảng rộng mini làm sân nhỏ đỗ xe ngoài trời khi cần thiết đường dẫn lên tiền sảnh chính ra vào, bồn cây hoa tạo bóng mát, thiết kế phần mặt tiền phụ phía bên KTS để lại hành lang lối đi kéo ra sau cùng diện tích lô đất rộng 2m đảm bảo khả năng đi lại thoáng mát, tiếp tục tại vị trí đất sau cùng cắt 2m tiếp làm hành lang và sân nhỏ làm sân phơi quần áo, tất cả hành lang đều được trồng cây xanh ven hàng rào mặt tiền. Tại khu vực mặt tiền phụ dài hơn 20m mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh đưa thêm cổng phụ và sảnh phụ ra vào.  Thiết kế nhà phố trên lô đất hình thang nên khi xây dựng KTS tạo ra hình dáng gần tương tự như hình dáng lô đất tại vị trí góc hình thang được bo tròn.

thiet ke nha tren dat hinh thang 7772

Thiết kế mặt tiền phụ được ốp đá trang trí

Mặt tiền thiết kế trang trí hoàn toàn khác nhau, mẫu nhà phố có gara thiết kế mặt tiền chính sử dụng 2 gam màu trắng đen làm chủ đạo, một khung lấy sáng đưa gió vào trong tại vị trí sát tường bên trái khối thép hộp cao lớn thanh thép đặt nằm ngang, kết hợp tường gạch thông gió giúp không gian phía trong cực kỳ thoáng mát thông gió ánh sáng tự nhiên. Những ban công kéo dài sang mặt tiền phụ phía bên lan can kính phần tay nắm ở trên sơn màu đen tương tự khung thép thông gió, phần xây dựng như mái bằng, trần sàn các tầng ban công đua ra ngoài được sơn màu trắng, khung cửa sổ cửa ra vào lấy sáng tương ứng như lan can ban công.

thiet ke nha tren dat hinh thang 7773

Thiết kế nhà trên đất hình thang tầng hầm

thiet ke nha tren dat hinh thang 7774

Thiết kế nhà trên đất hình thang tầng trệt

Mặt tiền phụ mẫu nhà đẹp kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền 4 tầng hiện đại anh Đức phía bên chiều dài 20m của mẫu nhà phố 4 tầng trang trí vẻ đẹp khác biệt màu sơn trắng rất ít trên những ban công riêng cho các phòng và một phần ban công đua từ mặt tiền chính chạy sang, còn lại mặt tiền được ốp gạch trang trí ngoại thất màu xám khá đơn giản nhưng cho màu sắc và vẻ đẹp sang trọng giá trị hơn rất nhiều, vẫn là thiết kế cửa kính và ban công như mặt tiền phía trước. Cả 2 mặt tiền đều đưa vào thiết kế cây xanh, những cây cau cảnh cao lớn có bóng mát che vừa phải ngang với các tầng phía trên giúp ánh sáng và gió có thể đi qua. Thiết kế hàng rào bao quanh 2 mặt tiền được kết hợp giữa tường ốp gạch tương tự như mặt tiền phụ và các khung thép hộp sơn đen thoáng đưa tầm nhìn ra vào gió mát ánh sáng cho sân trước hành lang phía bên.

Mặt bằng công năng trong thiết kế nhà trên đất hình thang

Vì có kết hợp thêm làm văn phòng kinh doanh, tầng hầm sử dụng chung giữa mục đích kinh doanh và để ở, thiết kế gara để xe, khu vực phòng ăn cho nhân viên, và các nhà kho chứa đồ phòng kỹ thuật. Mặt bằng tầng trệt và tầng 2 dành cho không gian sống riêng tư gia đình anh Đức, thiết kế 6 phòng ngủ, tại mặt bằng tầng trệt nhà phố 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng đặt phòng khách rộng vị trí tiền sảnh đi vào, một phòng giải trí bên tay trái phòng khách, phòng ăn có nhiệm vụ kết nối không gian các phòng trước sau và cửa phụ phía bên đi vào, diện tích còn lại đặt phòng bếp bar mini diện tích lớn, một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc và khu vực vệ sinh phòng giặt sau cùng.

thiet ke nha tren dat hinh thang 7775

Thiết kế nhà trên đất hình thang tầng 2

thiet ke nha tren dat hinh thang 7776

Thiết kế nhà trên đất hình thang tầng 3

thiet ke nha tren dat hinh thang 7777

Thiết kế nhà trên đất hình thang tầng 4

thiet ke nha tren dat hinh thang 7778

Thiết kế nhà trên đất hình thang mái

Tầng 2 là không gian ngủ nghỉ cho gia đình, không gian nổi bật nhất là phòng ngủ master cho vợ chồng anh Đức 50m2 diện tích rộng bằng một căn chung cư, 4 phòng ngủ thường cho các thành viên còn lại trong gia đình sắp xếp bố trí thông nhau tạo hành lang đưa sáng vào trong không gian phòng sinh hoạt chung khu vực cầu thang lên tầng. Thiết kế tầng 3 và tầng 4 dành cho công năng kinh doanh mở văn phòng với những phòng chức năng khác nhau, khu vực ngủ nghỉ dành cho nhân viên làm việc, phòng thờ đặt trên tầng 4 với view đẹp nhìn ra mặt tiền chính sân thượng cây xanh thoáng mát. Tuy có diện tích tiếp xúc ánh sáng lớn nhưng chúng tôi vẫn kết hợp cầu thang bộ làm giếng trời khu vực thông tầng, để trao đổi không khí cho các phòng phía trong đặc biệt tạo ra sự hút gió tự nhiên từ tầng hầm.

Diện tích sàn sử dụng rất lớn thiết kế nhà trên đất hình thang phù hợp các gia đình đông thành viên, hoặc cho thuê mục đích kinh doanh để tận dụng view đẹp, 2 mặt tiền, những ban công ngắm cảnh chạy dài có view trên 2 hướng khác nhau. Các bạn có nhu cầu xây dựng những mẫu thiết kế trên lô đất hình thang, đất góc chưa có phương án giải quyết phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm hơn!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH