Thiết kế nhà ống kết hợp bán hàng chị Điệp Cần Giờ

Trên các lô đất liền kề mặt phố nhu cầu xây dựng nhà ống kết hợp bán hàng cao hơn rất nhiều vì phần lớn các lô đất này nằm tại khu vực đông dân cư, đường giao thông thuận tiện đẹp nên mọi người đều muốn tận dụng kinh doanh phát triển tốt có thể sẽ là một ngành nghề kiếm thu nhập chính cho gia đình hoặc dành cho thuê mặt bằng với giá thành mỗi tháng không hề tồi góp phần tăng thêm thu nhập.

nha ong ket hop ban hang 3361

Nhà ống kết hợp bán hàng chị Điệp Cần Giờ

Phương án thiết kế nhà ống kết hợp bán hàng cho chị Điệp

Theo thông tin mà chị Điệp cung cấp để KTS Lợi lên phương án thiết kế mẫu nhà ống hiện đại kết hợp kinh doanh, lô đất chiều rộng mặt tiền 6m chiều dài vào trong 27m nhưng hình lô đất không được vuông đẹp nơi có chiều rộng hẹp nhất chỉ 5.3m, trước và sau mở rộng nhưng không cùng bên hình dáng cũng rất khác lạ, chiều dài 5.8m phía sau bị xéo thu hẹp chiều rộng về phía trái. Chia sẻ với chúng tôi chị Điệp muốn tận dụng mặt tiền 6m của lô đất gia đình tại Cần Giờ phục vụ cho mục đích bán hàng thời trang, mong KTS Lợi lên phương án sao cho hợp lý tận dụng được chiều rộng mặt tiền nhất là khi có thêm một diện tích đất nở rộng nhỏ mặt tiền. Trên phần diện tích đất 5.8m xéo sau tồn tại một thiết kế nhà kho theo yêu cầu của chu đầu tư kiến trúc nhà phố kinh doanh giữ nguyên làm kho chứa đồ phục vụ cho nhu cầu kinh doanh sau này. Từ các thông tin cũng cấp trên và yêu cầu 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, có phòng sinh hoạt chung, phương án thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 6m có diện tích xây dựng 6×21, cho diện tích sàn 120m2, phong cách thiết kế hiện đại, thoáng mát kết hợp thiên nhiên cây xanh trang trí.

nha ong ket hop ban hang 3362

Mang hình dáng như một nhà phố hiện đại thông thường

Thiết kế khu vực kinh doanh đặt trước tối ưu không gian, dành phần đất nở rộng bên cạnh làm sân vườn lấy sáng, khi thiết kế cùng với cửa chính mở cửa phụ nhỏ phần này làm nơi để xe cho khách hàng có nhu cầu vào mua đồ thực hiện mua bán với cửa hàng, cửa chính thiết kế cửa bán hàng kính cường lực tấm lớn bao ngoài là cửa cuốn đảm bảo an toàn khi đóng cửa hàng buổi tối. Chúng tôi bố trí diện tích thiết kế phần mặt bằng kinh doanh rơi vào khoảng 43m2 diện tích tương đối lớn bố trí trưng bày được nhiều mặt hàng thoáng mát cho khách di chuyển qua lại. Chị Điệp chủ đầu tư mẫu nhà đẹp 2 tầng 1 tum tại Cần Giờ mang mệnh kim ngoại thất lấy màu trắng là một gam màu trung tính làm chủ đạo hợp phong thủy, ốp đá đen sang trọng, đưa lên mặt tiền những khung giàn thép hộp làm gian hoa giá đỡ cho cây leo mặt tiền và đảm bảo an toàn cho ban công trên cao. Lan can ban công không chỉ có sử dụng kính cường lực mà còn thêm một phần khung thép dựng đứng đóng mở được như cánh cửa sổ, tường chắn trang trí mặt tiền, nối liền với khung mái che sân thương phương án thiết kế thoáng mát như những khung thép treo cây cảnh phía dưới.

Bản vẽ thiết kế nhà ống kết hợp bán hàng 2 tầng 1 sân thượng

Từ yêu cầu thiết kế công năng kinh doanh làm giảm bớt diện tích sàn tầng trệt nên thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng bỏ qua thiết kế phòng khách tích hợp chung vào không gian phòng sinh hoạt chung. Liên thông ngay sau khu vực bán hàng là cầu thang lên tầng có cửa ra vào sân để xe mặt tiền, sau đó là khu vực bếp + bàn ăn và 1 vệ sinh dùng chung, thiết kế đặt đồ dùng nội thất phần xây dựng sang bên trái để hành lang lối đi tay phải, chiều dài còn lại đặt phòng ngủ thường nhưng có vệ sinh riêng, hành lang kéo dài tới cửa ra vào kho sau diện tích lớn dọc theo hành lang phía sau thiết kế đặt thêm một tiểu cảnh vườn trong cùng với vị trí tiểu cảnh cầu thang.

nha ong ket hop ban hang 3363

Nhà ống kết hợp bán hàng tầng trệt

nha ong ket hop ban hang 3364

Nhà ống kết hợp bán hàng tầng 2

nha ong ket hop ban hang 3365

Nhà ống kết hợp bán hàng sân thượng

Trên tầng 2 tương ứng với 2 tiểu cảnh dưới là các phần thông tầng đưa sáng xuống dưới trệt mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh 6x21m, phần trước chia thành phòng ngủ master và 1 phòng sinh hoạt chung mở kết hợp phòng khách, sau cầu thang phân đôi thành 2 phòng ngủ tương đồng, giữa là phòng vệ sinh chung cho tầng 2, cả trước và sau đều có thiết kế ban công lấy sáng ngắm cảnh, vị trí trên kho sau và bên cạnh sân trước là những phần thông tầng lấy sáng lớn bên ngoài. Trên cùng là sân thượng thiết kế tum bao quanh cầu thang diện tích 40m2, đặt 1 phòng thờ hướng trước sau cầu thang là kho chứa đồ và phòng giặt, còn lại là sân thượng và sân phơi sau, cửa ra vào phòng thờ làm lớn lấy sáng cho không gian sau kết hợp cùng cửa sổ phía bên.

Thiết kế nhà ống kết hợp bán hàng giúp việc kinh doanh của gia đình chị Điệp thuận lợi hơn, phân tách rõ ràng giữa nơi ở và kinh doanh tạo điều kiện thiết kế một shop bán hàng chuyên nghiệp, góp phần thu hút khách hàng, hạn chế được tối đa những việc bất lợi không đáng có xảy ra khi kinh doanh, chuyển đổi mục đích sử dụng phần kinh doanh dễ dàng.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH