Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh chị Trang quận 8 TP HCM

Gia đình chị Trang tại quận 8 có nhu cầu sử dụng lớn 5 phòng ngủ gia đình 3 thế hệ 7 thành viên cùng sinh hoạt, cộng thêm nhu cầu kinh doanh mở một kiot bán hàng ngay tại nhà, yêu cầu công ty thiết kế nhà đẹp mới chi nhanh TP HCM thực hiện lên phương án thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh. Kết hợp kinh doanh là nhu cầu của nhiều bạn sở hữu lô đất mặt phố nên chúng tôi đưa lên cho các bạn tham khảo sau này.

thiet ke nha o kiem kinh doanh 3321

Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh

Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh cho chị Trang quận 8

Đặc thù nhu cầu kinh doanh trong mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh mà chị Trang chia sẻ với chúng tôi cần không quá nhiều diện tích tích vì mặt hàng kinh doanh cũng đơn giản chiếm ít chỉ cần đặt một kệ kinh doanh và bàn ghế khu vực bán hàng cùng ghế ngồi đơn giản cho khách với diện tích gần 20m2 là được. Diện tích lô đất chiều rộng 4m chiều dài 13m 50m2, mặt tiền ban công được phép đua ra trước tối đa 1.2m như giấy phép được quận 8 cấp phép. Lô đất diện tích tuy không lớn nhưng đã khá tốt về cả chiều rộng và chiều dài lô đất, thiết kế nhà ống hiện đại được để lại sân sau nhỏ lấy sáng thông tầng sau đảm bảo sự thoáng mát, tăng sự thông thoáng ở giữa không chỉ là cầu thang mà có đặt thêm một thông tầng lấy sáng riêng giúp tăng khả năng lấy sáng cho phần phía trong.

thiet ke nha o kiem kinh doanh 3322

Mặt bằng thiết kế tầng trệt

thiet ke nha o kiem kinh doanh 3323

Thiết kế công năng lầu 1

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh 50m2 công năng hoàn thiện 5 phòng ngủ, mặt bằng kinh doanh, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng vệ sinh chung cho mỗi tầng, phòng bếp + bàn ăn, sân phơi, sân thượng, khu giặt phơi. Tuy được cấp phép 1.2m phương án thiết kế chỉ đua trước mặt tiền 0.9m dành để thiết kế các bạn công ngắm cảnh hóng gió mát nên không cần quá lớn và cầu kỳ.  Mẫu nhà phố hiện đại lấy 2 tông màu trắng đen, màu trắng làm nền chính diện tích lớn, màu đen nhỏ chủ yếu dành tạo thành các điểm nhấn trong thiết kế.

thiet ke nha o kiem kinh doanh3324

Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh lầu 2

Tiền sảnh ốp đá đen quen thuộc phong của các thiết kế nhà ống mặt phố 4m, cửa chính giữa đã bao quanh, trên các tầng phía trên màu đen điểm nhấn trên dưới lan can kính cường lực, cùng với một phần tường nhỏ bên trái nơi không đua ra trước mặt tiền thiết kế ban công, sân thượng phía trên có một khung thép trang trí là phần có màu đen điểm nhấn cuối cùng trên toàn bộ phần mái sân thượng màu trắng. Có thể nói thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh không phải tiền sảnh trệt mà mặt tiền tầng 3 là nơi có vẻ đẹp hiện đại hơn cả, những đường kẻ màu đen trên nền trắng tuy nhỏ nhưng tạo điểm nhấn cực quan trọng, phân chia cắt góc vị trí tường bao phần ban công đua ra trước mặt tiền, đường kẻ chỉ đen chạy ngang phía trên và phía dưới tách riêng với các phần trang trí khác.

Mặt bằng thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh do KTS đưa ra

Một thiết kế nhà mặt phố kinh doanh thì dĩ nhiên là khu vực kinh doanh phải được đặt phía trước để thuận tiện cho việc kinh doanh nhất, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng đi ngoài đường. Chiều dài tốt và nhu cầu cần có diện tích kinh doanh không quá lớn nên tầng trệt để phía trước 4m làm phòng kinh doanh kết hợp để xe máy cho gia đình vào buổi tối, có kệ kinh doanh thiết kế sẵn, sau đó là một cửa kính cường lực ngăn cách đảm bảo an toàn với phòng khách nhỏ tận dụng khu vực thiết kế chân cầu thang bên trái, sau đặt bếp + bàn ăn diện tích 15m2, KTS dành 1.15m sau cùng đặt sân sau và phòng vệ sinh cho tầng trệt. Lầu 1 thiết kế phòng ngủ trước và sau cầu thang, phía trước đặt thêm một phòng vệ sinh chung là kiến trúc thiết kế cho 3 tầng lầu ở giữa, phòng ngủ trước có ban công, giếng trời lấy sáng bên phải đối diện cầu thang, giữa sàn phòng ngủ trước sau có sự chênh lệch về độ cao, phòng ngủ sau cao hơn 4 bậc thềm.

thiet ke nha o kiem kinh doanh 3325

Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh lầu 3

thiet ke nha o kiem kinh doanh 3326

Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh sân thượng

thiet ke nha o kiem kinh doanh 3327

Mặt bằng thiết kế mái

Chung thiết kế với lầu 1 là lầu 3 nhà đẹp kết hợp kinh doanh 50m2. Lầu 2 khác biệt lầu 1 và lầu 3 ở chỗ KTS đưa phòng sinh hoạt chung về phía sau, thiết kế phòng sinh hoạt chung ở giữa 2 tầng trên dưới có 4 phòng ngủ tiện lợi cho việc sinh hoạt gia đình, không gian riêng, không phải thường xuyên sử dụng phòng khách nhiều khi ảnh hưởng bởi việc kinh doanh. Tầng 5 có tum nhỏ ở giữa đặt trước cầu thang là phòng thờ, sau là phòng giặt và một kho chứa đồ nhỏ, đặt sân thượng phía trước, sân phơi là sân phía sau kích thước nhỏ.

Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh của chị Trang là sự hợp lý trong thiết kế công năng sử dụng tinh tế tính toán đến các ảnh hưởng nhỏ nhất của việc kinh doanh tới cuộc sống riêng gia đình. Hình ảnh phong cách hiện đại được tối giản không quá cầu kỳ mức kinh phí thấp, mọi nhu cầu thiết kế xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH