Thiết kế nhà đẹp hình tam giác cho chị Nga tại tỉnh Đồng Nai

Không còn sự lựa chọn nào khác, khi thiết kế mẫu nhà đẹp hình tam giác cho chị Nga và gia đình 3 thế hệ đang sinh sống với nhau, phong cách hiện đại được ứng dụng, hay nói đúng hơn là áp đặt tạo ra không gian mặt sàn phù hợp nhất. Nhưng đây lại là một thiết kế áp đặt uyển chuyển, rất thành công của chúng tôi mang lại vẻ đẹp độc đáo có thể ứng dụng trên những lô đất vuông lớn được.

mau nha dep hinh tam giac 8331

mẫu nhà đẹp hình tam giác Biên Hòa

Thiết kế mẫu nhà đẹp hình tam giác mặt tiền 6m

Lô đất mặt phố kích thước chiều rộng mặt tiền cũng chỉ 6m nhưng lại nằm ở góc chiều rộng phía sau bị thu hẹp rất nhiều chỉ 1.6m mà thôi, chiều dài vẫn đảm bảo đến 18.7m, như hình thang, phía trước mặt tiền hơi xéo một chút, nằm gần đường Đồng Khởi –  Biên Hòa – Đồng Nai. Chị Nga tìm đến công ty chúng tôi, nằm trên đường Đồng Khởi công ty thiết kế nhà đẹp mới Cuộc Sống Việt, gần với lô đất nhà chị, để nhờ yêu cầu thiết kế xây dựng mẫu nhà trên đất hình thang, khá gần nên việc đi lại nói chuyện và kiểm tra mặt bằng cùng dễ dàng, KTS Hào đã kiểm tra thực trạng ngay sau khi gặp chị Nga. Vì đây cũng là một lô đất phố 2 bên trước sau xây dựng kín, không thể tận dụng, phía sau diện tích đất hẹp nên KTS Hào đưa ra phương án nhà phố đơn giản để lại gần 4m sau làm sân sau lấy sáng diện tích xây dựng bắt đầu tại vị trí có chiều rộng đủ lớn, phía trước thiết kế lui vào trong loại bỏ hình dáng xéo mặt tiền, lam sân trước nhỏ sân riêng, thêm thiết kế cổng hàng rào cho vẻ đẹp hoàng thiện.

mau nha dep hinh tam giac 8332

Mặt tiền thoáng đẹp phong cách hiện đại

Trong mức kinh phí đầu tư xây dựng 1 tỷ đồng, thiết kế xây nhà trên đất méo vẫn có đủ công năng 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, vệ sinh cho các tầng sân thoáng mát, phong cách hiện đại cửa kính cường lực lớn, có tường gạch thông gió phía trong, cây xanh sân vườn đầy đủ từ dưới lên trên. Thiết kế nhà phố 3 tầng lầu, cồng tường rào 6m chia thành cổng chính phụ, cổng chính dùng cho tiền sảnh không phải thiết kế để ô tô đi qua, cổng phụ dành cho việc ra vào xe máy thuận tiện vị trí nhà để xe. Thiết kế nhà để xe là một phương án rất hay, đưa thêm công năng sử dụng đang rất cần thiết tận dụng vị trí thông tầng, cắt một phần góc nhọn hình tam giác để tạo thành diện tích phòng hình chữ nhật. Sử dụng gạch thông gió mặt tiền, đưa gió vào trong để bỏ qua sự kín đáo 2 bên, cũng như ảnh hưởng từ khoảng sân sau hẹp bo nhỏ. Bản công thiết kế đầy đủ theo hình tam giác hoàn chỉnh về mặt tiền, đem hình dáng thiết kế gần với hình dáng mặt tiền lô đất. Nếu như gạch thông gió đem lại sự thoáng mát, thì phần ban công cửa ra vào cửa sổ tạo nên sự hiện đại và vẻ đẹp tương đương các thiết kế nhà phố nhà ống hiện đại đang được yêu thích nhất hiện nay. Tiền sảnh sang trọng, ốp đá trang trí bao quanh, cửa chính ra vào lớn, phía bên nhà để xe thiết kế cửa cuốn hoặc xếp thép đảm bảo an toàn không cần thể hiện vẻ đẹp tính năng lên trên hết.

Hình dáng mặt bằng và bố trí phòng mẫu nhà đẹp hình tam giác

Hình dáng thiết kế và bố trí không gian nhà đẹp 3 tầng là điều rất quan trọng giúp loại bỏ hạn chế lô đất khi xây nhà hình thang thóp hậu Biên Hòa. Tại mặt tiền xây dựng lui vào trong tạo đường gấp khúc nền móng, tách làm 2 phần cửa chính và cửa nhà để xe tương ứng phía trong, thiết kế cửa chính gấp khúc một phần tạo ra sân rộng hơn một phần để phù hợp với việc cắt góc tạo ra phòng khách chữ nhật đẹp, còn phòng để xe thiết kế góc hình dáng không được đẹp nhưng là một điều không quá cần thiết. Mặt bằng sàn chọn lựa kết thúc ở khu vực có chiều rộng đủ lớn, cách ranh giới sau gần 4m, tầng trệt vẫn phân chia trước giữa sau, sau phòng khách trước là cầu thang sảnh tầng giữa, phòng bếp + bàn ăn thiết kế sau, cùng với khu vệ sinh máy giặt sau, lấy sân sau làm sân phơi quần áo.

mau nha dep hinh tam giac 8333

Mặt bằng tầng trệt tổng thể

mau nha dep hinh tam giac 8334

mặt bằng thiết kế tầng 2

mau nha dep hinh tam giac 8335

Kiến trúc tầng 3 giống hệt tầng 2

Mặt bằng 2 tầng trên là tầng 2 và 3 tương đồng nhau về thiết kế, phòng ngủ master trước, phòng ngủ thường sau, giữa đặt sảnh tầng và phòng vệ sinh dùng chung, trên nhà để xe làm khoảng thông tầng, cùng khoảng thông tầng cắt góc thứ 2. Phần phía sau cùng mẫu nhà đẹp hình tam giác giống như phần giữa cầu thang không cắt góc do đặt các phòng không cần thiết, cũng như ảnh hưởng đến việc chịu lực và kết cấu xây dựng sẽ có thể biến đổi hoàn toàn.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH