Thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng mái thái đẹp ở quê anh Dự

Phong cách thiết kế không gian mở hài hòa với thiên nhiên nông thôn bao quanh nắng gió cùng bầu không khí trong lành thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng dễ dàng thay thế các phương án thiết kế biệt thự vườn 1 tầng nhờ vào diện tích xây dựng nhỏ hơn, mặt sàn sử dụng lớn mà không quá đồ sộ, phù hợp khung cảnh làng quê tĩnh lặng, nhờ vào khối kiến trúc đơn giản cùng mái thái.

Thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng anh Dự

Thông tin thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng anh Dự – Đồng Nai

Có thể nói thiết kế biệt thự 1.5 tầng cho anh Dự là một thiết kế hoàn toàn mới được công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi sáng tạo nên nhờ sự lồng ghép các phong cách thiết kế lối kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ khác nhau cho phù hợp nhất vẻ đẹp mới khác biệt. Mẫu nhà 1 tầng rưỡi được thiết kế xây dựng trên lô đất chiều rộng 15m chiều dài 20m là lô đất 2 mặt tiền, bao quanh là khung cảnh vùng nông thôn Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đang trên đà phát triển. Thiết kế mới mang phong cách hiện đại được kết hợp với mái thái vuông tạo ra cảm giác thoáng mát nhưng rất gọn gàng, các phần thiết kế không che lấp nhau tạo điều kiện lấy sáng và lưu thông khí mát từ 4 hướng.

Thiết kế có không gian mở lớn thoáng mát

Khối kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ hiện đại với mặt tường phẳng hoàn toàn không một đường phào chỉ hay đường kẻ chạy âm tường, thiết kế nhấn mạnh vào sự hoàn thiện của mặt tường được làm phẳng và rất mịn màng, nhờ vào phần thi công sơn ngoại thất đánh ráp kỹ lưỡng, còn là các vị trí ốp đá trang trí bằng những tấm đá lớn cắt ghép tỉ mỉ có màu đen xám, vẫn có thể thay thế bằng sơn giả đá cũng được tiết kiệm kinh phí. Trần phần mái đua và phía bên khu vực tiền sảnh lớn KTS đưa vào thiết kế sơn giả gỗ màu nâu nhạt rất quen thuộc. Thiết kế mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp sử dụng mái thái vuông và có phần mái đua nhỏ nên KTS tạo thêm ra mái đua khác ngay trên các cửa sổ và cửa ra vào nhằm hạn chế bớt ảnh hưởng của nước mưa, cũng là tạo ra sự khác biệt trong thiết kế phần mái đua này đơn giản, sơn trắng. Toàn bộ mái thái được chọn lựa lợp ngói xanh đen của Nhật mang chất lượng cao và vẻ đẹp phù hợp với mái thái vuông.

Kiến trúc hình khối đón gió mát và ánh sáng

Tại vị trí mặt tường bên phải mẫu nhà 1.5 tầng đẹp để tránh nắng nóng chiếu trực tiếp vào tường quá nhiều KTS tạo ra một giàn khung thép được kết nối với mặt tường che đi phần tường dưới không bị nắng nóng, cũng tại hướng này ở tầng 2 thì mái ngói tầng trệt làm cao và rộng đã hạn chế được rất nhiều. Kính cường lực những cửa sổ cửa ra vào thiết kế lớn và hiện đại tăng cường khả năng lấy sáng vào tận phía sau, ngoài ra chúng tôi vẫn có thiết kế thêm khoảng thông tầng để đưa sáng xuống phần sau vì khu vực này được thiết kế sát không có khoảng vườn sau. Cổng tường rào bao ngoài 2 mặt tiền cũng là sự độc đáo khi kết hợp giữa 2 mảng màu xám và trắng đan xen nhau, cũng như sự khác biệt về chiều cao tạo ra sự thoáng mát đưa gió vào trong 2 mặt tiền.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng phong cách hiện đại

Với thiết kế nhà trệt mái thái diện tích sàn rộng 12.8×15.8m thì phương án thiết kế bản vẽ mặt bằng tối ưu nhất là phân chia theo lối kiến trúc 3 gian lấy gian trung tâm lưu thông sử dụng chung và 2 gian 2 bên đặt các phòng ngủ hay công năng khép kín. Gian giữa có chiều rộng lớn 5.2m 2 gian 2 bên mỗi gian có chiều rộng 3.8m. Gian giữa đặt phòng khách phía trước 32m2 liên thông ở sau là phòng bếp + bàn ăn cùng một sân vườn sau nhỏ 35m2, tách biệt bếp ăn và phòng khách bằng một khung gỗ thoáng kích thước lớn. Bên tay trái đặt thiết kế gara để xe ở đầu sau đó là cầu thang một phòng ngủ thường 15.5m2 và phòng vệ sinh dùng chung, bên phải đặt 2 phòng ngủ kích thước 17m2 và 14m2 chưa bao gồm vệ sinh khép kín đây cũng là gian nhỏ nhất vì phía trước cắt làm tiền sảnh đặt bàn trà và phía sau cắt làm lối đi kết nối sân sau và hành lang bên tay phải thông thoáng.

Thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng tầng trệt

Thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng tầng 2

Tầng 2 diện tích nhỏ sử dụng cho công năng phòng làm việc và kết hợp đọc sách, và một phòng thờ có hướng mặt tiền chính, cùng kho chứa đồ nhỏ, các phòng đều thiết kế mở, tại phía trước và phía sau có ban công sân thượng thoáng mát ngắm cảnh thiên nhiên, và kết hợp đặt hệ thống nước ở sân thượng sau.

So với một số thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng có phương án thiết kế mái thái rộng, kết cấu chịu lực vững chắc chất lượng tốt nên giá thành hoàn thiện cũng cao hơn một chút 1.3 tỷ đồng, nhưng là một sự đầu tư xứng đáng, không chỉ xây dựng dễ dàng tại vùng nông thôn mà thành phố cũng rất đẹp nhưng các bạn cần có một lô đất hợp lý.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH