Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng cấp 4 đơn giản đẹp

Tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai địa phương là vùng kinh tế công nghiệp chính của tỉnh chúng tôi đã có được sự tin tưởng của chủ đầu tư để thiết kế các mẫu nhà đẹp khác nhau. Tình hình kinh tế phát triển nên tại đây điều kiện kinh tế của các gia đình ngày một tăng lên, mà mới nhất là thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng mới được chúng tôi hoàn thiện bàn giao cho chủ đầu tư.

thiet ke nha 2 tang co gac lung 8841

Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng Đồng Nai

Thông tin thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng phong cách hiện đại

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 cho anh Tuấn là một thiết kế nhà ở có gara để xe trên diện tích lô đất mặt tiền 5m chiều dài 18m nằm tại thị trấn Trảng Bom huyện Trảng Bom, 2 vợ chồng anh Tuấn sinh sống riêng so với bố mẹ, và có 2 cháu nhỏ đang độ tuổi đi học, gia đình cũng rất trẻ 2 vợ chồng mới đầu 30 mà thôi, sau nhiều năm tích góp kinh tế nên nay quyết định xây dựng mẫu nhà phố 5m ổn định cuộc sống công việc gia đình quy tụ về một nơi đầy đủ tiện nghi sinh hoạt rộng rãi thường xuyên có thể đón bố mẹ và anh em họ hàng đến chơi. Diện tích xây dựng của thiết kế 5×15.5m để lại sân trước một khoảng trống nhỏ 2.5m làm sân trước lấy sáng. Trong mẫu nhà 2 tầng đơn giản có gác lửng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ này được tích hợp thêm công năng gara để xe vào trong thiết kế phòng khách, vì nhu cầu sử dụng thường xuyên, ban ngày hay những lúc có khách xe ô tô sẽ để ngoài cổng còn ban đêm cho vào trong phòng khách đảm bảo an toàn tốt nhất, với lại anh Tuấn đi làm bằng xe nên không quá vướng víu, là phương án tận dụng diện tích sàn sử dụng rất hợp lý.

thiet ke nha 2 tang co gac lung 8842

Bản vẽ thiết kế kiến trúc tầng trệt

Mẫu nhà 2 tầng chữ l hướng tây nam 5×20 cấp 4 có gác lửng 75m2 có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, gara để xe, phòng khách, bếp + bàn ăn, phòng thờ, sân sau, và vệ sinh chung cho tầng trệt và gác lửng. Chiều cao tầng trệt so với mặt sàn là 3.8m còn chiều cao gác lửng là 3.4m rất cao rao thoáng mát, sẽ loại bỏ suy nghĩ của các bạn về một thiết kế gác lửng nhỏ và chiều cao thấp thường rất nóng bức, tại mẫu thiết kế này rất mát mẻ và thoáng đãng nhờ khoảng thông tầng đến 20m2 có khả năng lấy sáng và lấy gió từ phía trước mặt tiền thổi vào. Tạo ra vẻ đẹp tại mặt tiền là hình dáng mái thái trong đó có một phần mái đua ra trước mặt tiền không quá lớn, có thêm một mái thái phụ cùng 2 cột trụ vuông đăng đối vị trí tiền sảnh, đảm bảo chiều rộng giữa 2 cột trụ cho xe di chuyển qua mà không khó khắn gì nhiều. Chính phần thiết kế hiên mài bằng các lỗ thông gió lấy sáng vào trong kết hợp một phần tường kính đảm bảo cho không gian trong thoáng mát hơn đặc biệt nhiều, quy tụ ánh sáng và gió mát tại vị trí thông tầng ngay sau tiền sảnh. Phương án thiết kế này một nữa có sử dụng mái thái tương ứng vị trí thông tầng, một phần còn lại là thiết kế mái bằng lợp tôn kết hợp trần thạch cao chống nóng chính là vị trí có chiều cao lớn theo phương án thiết kế gác lửng 3.4m.

Mặt bằng công năng sử dụng thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng

Công năng sử dụng nội thất phòng khách rộng 20m2 với chiều dài 4m KTS có tăng thêm một chút chiều dài để xe ô tô được hợp lý hơn vì chiều dài 4m với xe ô tô là vẫn còn thiếu khó khăn trong việc đóng cửa ra vào. Phía sau liền kề phòng khách là cầu thang lên tầng và phòng bếp bàn ăn đặt chung không gian diện tích sàn 25m2, nối thông với phòng khách tạo ra một diện tích sàn thoáng mát lớn. Do có vệ sinh dùng chung và sân sau nên KTS thiết kế một hành lang nội bộ dẫn qua phòng ngủ của vợ chồng anh Tuấn tới khu vực thiết kế này.

thiet ke nha 2 tang co gac lung 8843

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc gác lửng

Mẫu nhà đẹp gác lửng Trảng Bom có phần thiết kế gác lửng rộng 55m2, vì khoảng thông tầng trước bằng chính diện tích phòng khách 20m2 giúp cả 2 mặt bằng đều có chung một bầu không khí. Diện tích sàn này chủ yếu để phục vụ nhu cầu của 2 con anh Tuấn với 2 phòng ngủ giống nhau 11m2, và 1 vệ sinh dùng chung, còn lại là lối đi di chuyển chung, và phòng thờ thiết kế mở đặt trước hướng nhìn theo mặt tiền.

Trên đây là phương án thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng mà chúng tôi hoàn thiện cho anh Tuấn, có khoản mức kinh phí hoàn thiện 600 triệu đồng giá rẻ, các bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng cần thêm thông tin bản vẽ mẫu thiết kế này hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH