Thiết kế nhà 1.5 tầng sân vườn cổ tích của anh Thương

Thiết kế nhà 1.5 tầng sân vườn có diện tích sàn lớn 230m2 mặt sàn tầng trệt diện tích xây dựng vuông rộng 16x18m dành cho những bạn sở hữu lô đất lớn từ 400m2 trở lên 20×20. Không gian sân vườn cổ tích đầy cỏ cây hoa lá, nhiều màu sắc, đầy sức sống mà chỉ có những mẫu nhà vườn diện tích lớn mới có được, kiệt tác trong thiết kế tạo dựng hình mẫu cho xu hướng nhà vườn 2017.

thiet ke nha 1.5 tang 9904

Thiết kế nhà 1.5 tầng anh Thương

Yêu cầu thiết kế nhà 1.5 tầng của anh Thương thị xã Đồng Xoài

Cũng mong muốn như các gia đình ở khu vực nông thôn miền quê khác là có được mẫu biệt thự sân vườn thoáng mát nhưng anh Thương và vợ muốn có một thiết kế mang nhiều nét khác biệt mức giá thành đầu tư vừa phải. Khi gặp gỡ chúng tôi anh mong muốn các KTS đưa ra phương án thiết kế mới lạ nhưng vẫn giữ được nét cơ bản của nhà trệt, nhất là thiết kế mang kiến trúc nhà 1 tầng rưỡi đảm bảo không gian sử dụng, nhất là diện tích trên gác lửng luôn thoáng mát phù hợp yêu cầu sử dụng không phá vỡ hình thái chung. Yêu cầu tập trung vào các phòng mở kết nối với nhau tạo thành diện tích sàn liên thông lớn tạo không gian thoáng mát, vì lô đất mà anh Thương dự tính xây dựng rộng các KTS phải tận dụng được lợi thế sơn vườn lớn này đưa sáng vào trong, tạo thành không gian sống gần gũi thiên nhiên.

thiet ke nha 1.5 tang 9905

Biệt thự vườn phong cách hiện đại

Hệ thống sân vườn bao ngoài biệt thự vườn 1 tầng được quan tâm trên hết, tạo ra nhiều bồn hoa cây xanh trên diện tích sân vườn và bao quanh chân tường sử dụng, không để sân có diện tích khoảng chống quá lớn, mà xen kẽ trên bồn hoa có lối đi diện tích sử dụng phù hợp di chuyển được ô tô qua lại. Chân tường mặt tiền chính đưa vào bồn hoa cây xanh nhỏ sát tường gian hoa trên cao tạo không gian thơ mộng lãng mạn tại 2 mặt tiền chính này, phía sau đưa vào các thiết kế thêm cây xanh tán nhỏ và một vài bồn hoa nhưng quy mô giảm đi. Thiết kế tạo ra nét đẹp hiện đại cho mẫu biệt thự vườn có gác lửng tổng diện tích sàn 350m2, mặt tường phẳng chú trọng vào gam màu và vật liệu ốp ngoại thất, thân tường phân chia thành 3 phần, chân tường ốp đá trang trí hoặc gạch ốp tường màu trắng, phần giữa tương ứng các cửa sổ ốp gạch conwood tạo thành màu nâu đỏ phù hợp mệnh Hỏa anh Thương, sau phần này hắt lên toàn bộ được sơn màu trắng ngoại thất cơ bản đến hết viền mái.

thiet ke nha 1.5 tang 9906

Gam màu nâu đỏ rất nổi bật

Mẫu nhà biệt thự 1,5 tầng đẹp của anh Thương Bình Phước thiết kế cửa kính khung thép diện tích lớn mang đến hình ảnh nhà vườn cấp 4 nông thôn hiện đại, cho khả năng lấy sáng lớn vào không gian phòng, tạo thành một mặt bằng tầng phẳng hoàn toàn, KTS còn tạo thêm những cửa hiên mái lấy sáng từ 2 bên vào trong từ trên cao thoáng cho lượng ánh sáng lớn hơn khá nhiều. Sử dụng mái lệch một hình thức mái rất mới hiện đại, giúp việc thiết kế chiều cao giữa 2 phần trước vào sau được thoải mái chênh lệch tùy biến tốt hơn, không phụ thuộc hay bắt buộc có chiều cao đồng đều, mặt mái phẳng hoàn toàn khả năng thoáng nước tốt, thi công hoàn thiện đơn giản giản ngày công xây dựng.

Công năng thiết kế nhà 1.5 tầng 16x18m

Công năng cơ bản theo yêu cầu thiết kế xây dựng lúc đầu mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách rộng, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh dùng chung cùng các sảnh tầng, thiết kế để xe và phơi quần áo ngoài sân. Trong 3 phòng ngủ, có 1 phòng ngủ master dành cho vợ chồng anh Thương nghỉ ngơi, 1 phòng ngủ thường tầng trệt, 1 phòng ngủ thường có vệ sinh khép kín trên gác lửng, phương án thiết kế gộp công năng phòng thờ và phòng sinh hoạt chung lại với nhau tạo nên không gian riêng tư trên các lửng của riêng gia đình.

thiet ke nha 1.5 tang 9907

Bản vẽ thiết kế mặt bằng xây dựng tầng trệt

thiet ke nha 1.5 tang 9908

Bản vẽ thiết kế gác lửng và mái lệch

Thiết kế không gian nội thất nhà đẹp quy mô hiện đại 1,5 tầng có phòng bếp và phòng ăn được tách riêng nhau nhưng nằm cạnh liên thông, phòng bếp rộng tới 25m2, với phương án này rất phù hợp khi có hội họp anh em trong gia đình họ hàng gặp mặt có đủ không gian diện tích dùng bữa ngay trong nhà. Phòng khách là một điểm nhấn về công năng, kết hợp giữa sảnh phòng rộng phong cách châu âu, một phần là phản gỗ lớn như phòng khách nhà vườn miền bắc, tất cả kết hợp cùng sofa giải trí hiện đại thành một phòng khách 62m2, một trong những thiết kế phòng khách lớn nhất hiện nay.

Mẫu thiết kế nhà 1.5 tầng có 4 sảnh chính và phụ bao quanh phía ngoài theo 4 hướng khác nhau theo các cửa ra vào, hội tụ tại trung tâm bằng một sảnh chung kết nối các phòng phía trong lại với nhau, 4 sảnh ngoài như đưa những luồng gió mát, tinh hoa đất trời vào trong sảnh chung rất tuyệt vời.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH