Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ xu hướng thiết kế 2017 chú Tuấn quận 10

Gia đình 4 thành viên vợ chồng và 2 con chú Tuấn mong muốn thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ cùng một khu vực làm việc riêng mà không ảnh hưởng quá nhiều không gian sống của cả gia đình. Mong muốn KTS công ty giải quyết sao cho hợp lý đẹp nhất dung hòa giữa các công năng sử dụng, mà không làm tăng quá nhiều kinh phí như điều kiện gia đình hiện có.

mau nha ong 2 tang 4 phong ngu 6691

Mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Phương án thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ cho chú Tuấn

So với những thiết kế nhà ống hiện đại khác thì công năng sử dụng theo yêu cầu của chú Tuấn có phần khác biệt hơn nên phương án thiết kế xây dựng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng giải quyết bài toán yêu cầu công năng đặt ra. Với diện tích lô đất chiều rộng mặt tiền 5m chiều dài 28m phương án thiết kế xây dựng 5×20 tương ứng 100m2 chưa bao gồm tiền sảnh trước mặt tiền. Phương án thiết kế được các KTS công ty chúng tôi đưa ra dùng sân sau kết hợp làm khu làm việc cho chú Tuấn dạng một phòng trống sau này khi hoàn thiện chú có thể tùy ý  thiết kế thêm đưa nội thất vào trong.

mau nha ong 2 tang 4 phong ngu 6693

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt

Đặt khu vực nghỉ ngơi ngoài trời lên trên sân sau khu làm việc như một sân thượng sau, đưa sáng xuống dưới bằng giếng trời thông tầng lớn đặt tiểu cảnh cây xanh đặt trước sân sau và là cửa ra vào phòng vệ sinh dùng chung, tiểu cảnh dạng thảm có lối đi và hàng cây xanh, thoáng mát thông gió. Thuận lợi cho thiết kế khu làm việc ở sau cũng như giúp mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng chú Tuấn được thoáng mát hơn phương án thiết kế một hành lang lấy sáng và lấy gió di chuyển chung từ trước vào sau đặt bên trái cửa ra vào riêng dẫn đến phía sau là cửa ra vào sân sau khu làm việc, hành lang giúp kết nối các phòng lại với nhau. Phương án thiết kế hành lang nội bộ của chúng tôi chú Tuấn rất ưng ý, thuận tiện với cửa phụ ra vào phía bên không ảnh hưởng đến không gian riêng tại phòng khách, ra vào được thoải mái, khi chuyển đồ đạc hay trang thiết bị, kết hợp đưa xe máy và xe đạp vào trong nhà lúc buổi tối để bảo quản được an toàn hơn, ô tô để tại sân trước.

mau nha ong 2 tang 4 phong ngu 6697

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Trên tầng 2 cũng được áp dụng phương án thiết kế này đảm bảo thoáng mát và thuận tiện di chuyển, phía trước là ban công lấy sáng ngắm cảnh như một lô gia đưa sáng vào sát phía trong. Đặt dưới tầng trệt nhà đẹp 2 tầng đơn giản phòng ngủ master 15m2, phòng master đặt sau nhưng có thể lấy sáng và view ngắm cảnh sân vườn sau đẹp thoáng mát không bị bí, phòng khách diện tích tương ứng, phòng bếp + bàn ăn thiết kế kết hợp liên thông phòng khách trước, cầu thang lên tầng tận dụng đặt kho chứa đồ và là giếng trời thông tầng giữa. Trên tầng 2 đặt 2 phòng ngủ cho con mỗi phòng 11m2 giống nhau về thiết kế, phòng sinh hoạt chung phía trước thiết kế mở giúp đưa được lượng ánh sáng lớn vào trong vị trí sảnh tầng. Khu Relax phía sau như một sân thượng được thiết kế mái che bán phần lấy sáng, có ghế nằm thư giãn bàn uống nước, bao quanh vị trí thông tầng lớn xuống sân sau.

Mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách hiện đại đơn giản

Không quá cầu kỳ trong việc trang trí thiết kế nhà phố hiện đại có mức kinh phí đầu tư xây dựng trong khoảng 800 triệu đồng trở lại, mặt tiền là những khối kiến trúc xây dựng cơ bản theo công năng chung. Tiền sảnh thiết kế rộng nằm tách riêng với cửa ra vào hành lang lấy sáng, thiết kế mái kính che chắn chung cho toàn bộ chiều rộng 5m. 2 trụ tường mặt tiền ốp gạch trang trí, phía trong trụ và mái cổng sơn màu xám nhạt, cổng ra vào bằng thép hộp sơn màu đen nhạt thoáng mát đưa sáng vào trong sân. Kiến trúc hình khối thiết kế được kéo dài tiếp nối lên mái phía trên với thiết kế mái lệch, tương ứng với diện tích các phần xây dựng kín đảm bảo khả năng chống nóng.

mau nha ong 2 tang 4 phong ngu 6691

Mặt tiền nhà phố 2 tầng hiện đại

Mặt tiền nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ là sự phối màu của tường ốp gạch trang trí, màu xám và màu trắng những màu rất cơ bản trong thiết kế nhà phố hiện đại, nhưng cách phân chia phối màu làm nổi bật lên các phần cần thiết, có chiều sâu, nhìn trên ảnh chụp các bạn cũng có thể nhận ra được dễ dàng phân biệt từng phần trong khối kiến trúc mặt tiền.

Trên đây là bài viết giới mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ giải quyết yêu cầu công năng sử dụng cần khu làm việc riêng của chú Tuấn mà vẫn đảm bảo được sự thoáng mát và sinh hoạt của gia đình không ảnh hưởng quá nhiều. Nhu cầu tư vấn thiết kế xây dựng các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, rất cảm ơn đã xem bài viết của chúng tôi.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH