Sinh viên học sinh vs cả xe ôm góp tiền làm phim về Đại tướng

Bộ phim tài liệu Vị tướng của Nhân dân đang trong quá trình thực hiện. Điều đặc biệt, bộ phim không sử dụng ngân sách Nhà nước mà dựa vào sự ủng hộ, đóng góp tự nguyện của các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Phim do tạp chí Điện ảnh VN phối hợp cùng Viện phim VN thực hiện. Đạo diễn Việt Nga là người chịu trách nhiệm về mặt nội dung bộ phim tài liệu: Vị tướng của Nhân dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị nhận sản xuất bộ phim “Vị tướng của Nhân dân” đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của 562 đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

sinh-vien-hoc-sinh-va-xe-om-gop-tien-lam-phim-ve-dai-tuong

Đại tướng về thăm lại chiến trường Điện Biên năm xưa

Với số tiền này, đoàn làm phim đã thực hiện phần ghi hình ở Quảng Bình, Hà Nội. Dự kiến, trong tháng 4,5,6 tới, phim tiếp tục được thực hiện ở các tỉnh, TpHCM, Huế, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Tây Nguyên… Đặc biệt, lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ở Điện Biên vào ngày 7/5/2014 sẽ được quay cẩn thận, chi tiết, với nhiều câu chuyện cảm động. Phim dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2014

Sau khi phim hoàn tất, đơn vị sản xuất sẽ “tính toán” phương án phát hành để bộ phim tài liệu điện ảnh “Vị tướng của Nhân dân” sẽ đến được với đông đảo công chúng.

Chia sẻ về bộ phim đặc biệt- sản xuất dựa trên tiền đóng góp của nhân dân, đạo diễn Việt Nga cho biết “Tôi làm bộ phim này xuất phát từ tình cảm yêu kính chân thành dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những ngày Đại tướng mất, tôi cũng giống như giọt nước hòa vào biển lớn của hàng ngàn người dân thủ đô đến viếng, đến tiễn đưa Đại tướng. Chính tình cảm yêu kính vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc, tôi quyết tâm làm dự án phim này. Khi nhận lời làm phim, điều tôi lo lắng nhất không phải là việc khen chê với bộ phim, mà là chi tiền sản xuất phim như thế nào, bởi đây là tiền của nhân dân- những người yêu kính Đại tướng như tôi đóng góp”.

Trước “áp lực” làm phim do nhân dân đóng góp tiền, đạo diễn Việt Nam khẳng định, đoàn làm phim sẽ công khai toàn bộ tiền đóng góp, cũng như việc chi tiêu chi tiết trong quá trình sản xuất. “Chúng tôi đi một cuốc xe ôm, ăn một bữa trưa, đi một chuyến taxi di chuyển giữa các bối cảnh… Tất cả sẽ được ghi chép lại đầy đủ và đăng công khai trên báo chí”.

sinh-vien-hoc-sinh-va-xe-om-gop-tien-lam-phim-ve-dai-tuong2

Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn là vị tướng của Nhân dân

Hiện tại danh sách đóng góp của 562 đơn vị, cá nhân đã được đăng tải công khai, cụ thể. Như Nguyễn Tiến Lập (xe ôm ở Khâm Thiên Hà Nội) đóng góp 50 ngàn, Nguyễn Tuệ Linh (học sinh lớp 2 A3 trường tiểu học Khương Đình, Hà Nội) đóng góp 500 ngàn, Phan Thành Đạt (sinh viên- ngõ 286 Đê La Thành, Hà Nội) đóng góp 100 ngàn… Trên danh sách này, cũng có thể thấy những cái tên khác như: ông Hoàng Tuấn Anh (Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch) đóng góp 2 triệu đồng, ông Hồ Anh Tuấn (Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch) đóng góp 1 triệu đồng… cùng rất đông các cựu chiến binh, giáo viên, công chức về hưu và học sinh, sinh viên.

Thông tin từ đạo diễn Việt Nga cũng khẳng định, toàn bộ ê-kíp đoàn làm phim “Vị tướng của Nhân dân” cũng sẽ không lấy tiền nhuận bút, coi như đây là tấm lòng, là sự đóng góp chung của tất cả nhân dân cho một bộ phim về vị Đại tướng yêu kính của dân tộc.

Tùy vào mức độ tài chính có được, đạo diễn Việt Nga và đơn vị sản xuất sẽ tính toán đến thời lượng của phim. Trước câu hỏi, “Nếu số tiền đóng góp quá lớn, đoàn làm phim không sử dụng hết? Số tiền thừa sẽ được sử dụng như thế nào?”, đại diện đơn vị sản xuất, ông Bùi Thế Vịnh cho biết, “Nếu tiền còn thừa, chúng tôi dự kiến sẽ in phim ra những bản DVD và gửi tặng những ai đã đóng góp tiền để sản xuất phim. Mỗi người khi đóng góp, chúng tôi đều xin lại số điện thoại, địa chỉ cụ thể”.

Bộ phim tài liệu điện ảnh “Vị tướng của nhân dân” tháng 4 này sẽ lên đường lên Điện Biên để có được những cảnh quay đắt giá nhất về lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và tấm lòng, tình cảm của nhân dân dành cho Vị tướng tài ba đã lãnh đạo tài tình để chiến dịch Điện Biên trở thành chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Bộ phim “Vị tướng của Nhân dân” được hứa hẹn sẽ là câu chuyện cảm động về tình cảm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhân dân, và tình yêu kính của nhân dân dành cho Đại tướng.
(Theo báo dân trí)

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH