Quảng Trị tuyên dương 83 bông hoa phong trào Đoàn

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931- 2014), sáng qua 25/3/2014, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị long trọng tổ chức lễ tuyên dương Bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh năm 2014 và chương trình giao lưu, đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trương Ngọc Ứng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị cấp tỉnh; Đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố; hơn 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) công tác tại các sở, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp và 83 bí thư chi đoàn xuất sắc được tuyên dương trong dịp này.

Tại buổi lễ, các đại biểu, ĐVTN đã cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 83 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, lớp lớp thanh niên kế tiếp nhau chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do, đóng góp tài năng, sức trẻvào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Hòa chung vào dòng chảy lịch sử đó, các thế hệ thanh niên Quảng Trị luôn tiên phong trên mọi lĩnh vực, có nhiều cống hiến cho Tổ quốc.

Hiện nay, toàn tỉnh có 17 đơn vị đoàn chuyên trách cấp huyện, 3 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn, 230 đoàn cơ sở, 232 chi đoàn cơ sở và 2.139 chi đoàn trực thuộc đoàn cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của công tác đoàn luôn bắt nguồn từ sự vững mạnh của mỗi chi đoàn, sức sống của phong trào thanh niên được thắp lên từ mỗi thủ lĩnh thanh niên cơ sở là các bí thư chi đoàn. 83 bí thư chi đoàn được tuyên dương lần này là những điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Tỉnh đoàn khóa X về nâng cao chất lượng cơ sở đoàn và công tác đoàn, đại diện cho gần 2.300 bí thư chi đoàn là những người trực tiếp đưa các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của đoàn vào đời sống thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng 83 bí thư chi đoàn xuất sắc trong toàn tỉnh; đánh giá cao sự đồng hành của Viễn thông Quảng Trị đối với tuổi trẻ tỉnh nhà trong suốt thời gian qua. Đồng chí hy vọng trong “Năm thanh niên tình nguyện 2014”, các cấp bộ đoàn trong tỉnh, nhất là các chi đoàn, ĐVTN cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích và sức trẻ, quyết tâm thực hiện thành công công tác đoàn và phong trào thanh niên; tích cực thi đua học tập, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lao động sáng tạo để lập thân, lập nghiệp, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, tập hợp, đoàn kết và phát huy tiềm năng của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực. Đồng thời đề nghị cấp ủy các cấp chỉ đạo sâu sát hơn nữa công tác đoàn ở địa phương, đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức đoàn làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện ĐVTN trong giai đoạn mới; Viễn thông Quảng Trị tiếp tục đồng hành với tuổi trẻ, động viên phong trào thanh niên trên đường phát triển mới.

quang-tri-tuyen-duong-83-bong-hoa-phong-trao-doan

Lễ tuyên dương 83 bông hoa phong trào Đoàn nhân kỷ niệm 83 năm TLĐTNCS Hồ Chí Minh 26-3

Trong chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh, các cán bộ, ĐVTN bày tỏ tình cảm, nguyện vọng và đề xuất nhiều vấn đề chính yếu, bức thiết nhất từ nhu cầu phát triển của thanh niên và tổ chức đoàn ở cơ sở, Chương trình phát triển thanh niên Quảng Trị giai đoạn 2013-2015, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ, thu hút và tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh giai đoạn 2013-2020, Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011-2020 và nhiều vấn đề liên quan khác. Các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi và chia sẻ, trả lời các vấn đề mà các cán bộ, ĐVTN quan tâm.

Phát biểu tại chương trình gặp gỡ, đối thoại, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, ĐVTN trong việc nắm bắt tình hình và dành nhiều quan tâm đến các vấn đề phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh ở địa phương. Những kiến nghị, đề xuất của tuổi trẻ, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành sẽ có biện pháp, kế hoạch tháo gỡ vướng mắc khó khăn, đồng thời trả lời trực tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng chí mong muốn các cấp bộ đoàn, cán bộ và ĐVTN tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, năng động, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Tỉnh đoàn, Viễn thông Quảng Trị trao tặng hoa, quà, bằng chứng nhận Bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh năm 2014 cho 83 bí thư chi đoàn có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

(Theo báo Quảng Trị)

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH