Gio Linh Hải Lăng bia Huda tiếp tục trao tặng mái ấm tri ân

Kết thúc giai đoạn 1 “Mái ấm tri ân”, Công ty TNHH Bia Huế đã đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho 50 gia đình có công với cách mạng. Niềm vui ấy được nhân lên khi Huda Huế tiếp tục triển khai giai đoạn 2 “Mái ấm tri ân” và đã tiến hành trao tặng 30 ngôi nhà tình nghĩa cho 30 gia đình có công với cách mạng ở 3 huyện Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng Quảng Trị

Trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, đã có nhiều gia đình hưởng trọn vẹn niềm vui, hạnh phúc khi được đón tết trong ngôi nhà tình nghĩa khang trang, ấm áp nghĩa tình. Vào những ngày đầu năm 2014 Công ty TNHH Bia Huế đã nhanh chóng xúc tiến công tác triển khai thực hiện trao tặng nhà tình nghĩa, sớm hoàn thành dự án “Mái ấm tri ân” để nối dài những niềm vui cho người có công với cách mạng. Trong 2 ngày 21 và 22/1/2014, Huda Huế tổ chức buổi lễ triển khai thực hiện giai đoạn 2 “Mái ấm tri ân” và trao tặng 20 “Mái ấm tri ân” cho người có công với cách mạng ở 2 huyện Triệu Phong và Gio Linh. Một tháng sau, công ty tiếp tục trao tặng đợt 3 với 10 “Mái ấm tri ân” cho 10 gia đình có công với cách mạng ở huyện Hải Lăng.

Ông Nguyễn Dũng Tiến, thương binh 4/4 ở khóm 3 (Thị trấn Hải Lăng) cho biết, trong kháng chiến chống Mỹ, ông đã tham gia nhiều trận đánh lớn nhỏ, trong đó ác liệt nhất là cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ trong 81 ngày đêm. Trong quá trình chiến đấu, ông nhiều lần bị thương nặng. Trở về cuộc sống đời thường khi đất nước thống nhất, ông gặp rất nhiều khó khăn vì sức khỏe yếu, thường xuyên bị các vết thương hành hạ. Gia đình ông có 4 người con không có việc làm ổn định, vợ ông là thương binh 4/4. Kinh tế gia đình chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với mấy sào ruộng, chăn nuôi nhỏ lẻ, trong đó, ông Tiến là lao động chính.

Ông Nguyễn Dũng Tiến cho biết: “Mặc dù gia đình tôi đã nỗ lực trong lao động sản xuất, nhưng vì sức khỏe yếu, thường xuyên hay đau ốm nên thu nhập chỉ đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày. 30 năm nay, gia đình tôi vẫn sống trong ngôi nhà nhỏ bé, xuống cấp nghiêm trọng. Nay được Công ty TNHH Bia Huế hỗ trợ kinh phí để xây dựng lại nhà cửa, tôi rất vui. Tôi sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đúng với tấm lòng mà cán bộ, nhân viên Huda Huế dành tặng”.

quang-tri-huda-hue-tieptuc-trao-tang-mai-am-tri-an

Công ty bia Huda tiếp tục xây dựng 30 căn nhà cho người có công với cách mạng ở 2 huyện Gio Linh và Hải Lăng

Đứng bên cạnh tôi, bà Trần Thị Hành, thương binh 4/4 ở thôn Trầm Sơn (Hải Sơn, Hải Lăng) bộc bạch: “Tôi tham gia cách mạng từ nhỏ. Hòa bình lập lại, tôi trở về cuộc sống đời thường với biết bao khó khăn, vất vả. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt khi giấc mơ về ngôi nhà kiên cố đã trở thành hiện thực. Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã mang đến nhiều niềm vui cho tôi trong những năm cuối cuộc đời. Chắc chắn món quà tri ân nghĩa tình này sẽ góp phần làm cho cuộc sống gia đình tôi cũng như nhiều gia đình có công với cách mạng được cải thiện, tiếp thêm động lực để chúng tôi vượt qua khó khăn, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Bia Huế đã trao tặng 80 “Mái ấm tri ân”, trong đó đã có 50 ngôi nhà tình nghĩa đã đưa vào sử dụng, 30 ngôi nhà tình nghĩa còn lại đã tiến hành khởi công xây dựng và dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 6/2014. Trong thời gian tới, Huda Huế tiếp tục trao tặng thêm nhiều “Mái ấm tri ân” cho các gia đình có công với cách mạng ở nhiều địa phương trong tỉnh, nối dài niềm vui cho những gia đình có công với quê hương, đất nước.

Minh Đức

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH