Phụ nữ Quảng Trị tọa đàm 8/3

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi tọa đàm hôm qua 6/3, nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động, (CNVCLĐ) LĐLĐ tỉnh đã ôn lại lịch sử vẻ vang của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nêu cao tinh thần đoàn kết, niềm tự hào của phụ nữ quốc tế và phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi bình quyền và hạnh phúc cho phụ nữ trên toàn thế giới cũng như trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác; xây dựng người nữ CNVC,LĐ yêu nước, có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu… Phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, đoàn kết, trong những năm qua, nữ CNVC,LĐ tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp đáng kể vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, quản lý, lao động, nghiên cứu khoa học, văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, y tế…, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội tỉnh nhà phát triển.

phu-nu-quang-tri-toa-dam-8-3aTọa đàm 8/3 là dịp để chị em trao đổi học hỏi kinh nghiệm “ba giỏi-ba đảm đang”

Năm 2014, nữ cán bộ, CNVC,LĐ tỉnh quyết tâm tham gia tích cực các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ CNVCLĐ…

phu-nu-quang-tri-toa-dam-8-3

Lãnh đạo LĐLĐ Quảng Trị tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ tỉnh ta

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nữ cán bộ, công nhân viên chức Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động
công đoàn.

Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức giao lưu gặp mặt cựu TNXP cô đơn và nữ thương binh đơn thân trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các cựu TNXP và nữ thương binh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ quốc tế nói chung và truyền thống góp sức gìn giữ, xây dựng đất nước của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ nói riêng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, phụ nữ Việt Nam đã anh dũng, kiên cường đấu tranh, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước của dân tộc.

Sau khi nước nhà thống nhất, lực lượng cựu TNXP và nữ thương binh tiếp tục ra sức khắc phục hậu quả chiến tranh, vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, tích cực tham gia xây dựng đời sống mới. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều trường hợp cựu TNXP và nữ thương binh tuổi cao, sức khỏe giảm sút nhưng không có người thân chăm sóc, gặp khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Riêng đối với Quảng Trị, có hơn 100 cựu TNXP cô đơn và nữ thương binh đơn thân cần được hỗ trợ, động viên cả về mặt tinh thần lẫn vật chất.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt thế hệ trẻ của tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của cựu TNXP và nữ thương binh đã góp sức mang lại hòa bình như ngày hôm nay. Đồng chí hứa quyết tâm tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo công tác đoàn ngày càng tốt hơn. Để phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, mỗi tổ chức đoàn thanh niên ngoài các phần việc được giao cần gắn liền với một địa chỉ đỡ đầu đối với các trường hợp cựu TNXP cô đơn và nữ thương binh đơn thân; ra sức giáo dục, rèn luyện trong đoàn viên, thanh niên noi gương, phát huy truyền thống yêu nước các thế hệ đi trước để xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng quà nhân ngày 8/3 cho các cựu TNXP và nữ thương binh đơn thân; Chi đoàn Tỉnh đoàn nhận đỡ đầu cựu TNXP Nguyễn Thị Lẫm, sống một mình tại phường 2, thành phố Đông Hà.

Nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày PNVN, Mai Linh kính chúc các mệ, các cô, dì, mẹ, chị em tỉnh Quảng Trỉ ta sức khỏe xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng” Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. thân ái!

Thanh Hải

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH