Phân bón Bình Điền Quảng Trị xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế

Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị tiếp tục tăng cường đầu tư vốn, nhân lực, mở rộng dây chuyền sản xuất, chú trọng sản xuất kinh doanh các sản phẩm phân bón thân thiện với môi trường nhằm từng bước mở rộng thị trường ra nước ngoài, đồng thời xây dựng thương hiệu phân bón có sức cạnh tranh mạnh.

phan-bon-binh-dien-quang-tri

Ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phân bón Bình Điền tại Đại Hội cổ đông

Phân bón Bình Điền Quảng Trị – 7 năng một chặng đường

Sau gần 7 năm thành lập và đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị đang dần khẳng định được thương hiệu và sức cạnh tranh trên thị trường phân bón trong và ngoài nước. Đặc biệt, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Ngay từ khi mới thành lập, hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền – Quảng Trị gặp nhiều bất lợi. Thời điểm đó, cả nước đang thực hiện chủ trương bình ổn giá phân bón, giá cả nguyên liệu đầu vào biến động, chi phí vận chuyển liên tục tăng mạnh, thị trường phân bón cạnh tranh gay gắt khiến mục tiêu cung cấp các sản phẩm phân bón có chất lượng, giá cả cạnh tranh đến với bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.

hoi-nghi-phan-bon-ninh-dien

Tổng công ty phân bón Bình Điền thường xuyên tổ chức hội nghị hội thảo nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm 

Để tồn tại và phát triển, đơn vị đã xây dựng nhiều giải pháp sản xuất, kinh doanh hiệu quả nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm như đầu tư dây chuyền, công nghệ hiện đại, các phương pháp sản xuất mới để đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Chính vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, các sản phẩm phân bón thương hiệu Đầu Trâu như phân bón chuyên dùng, phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+, NPK Đầu Trâu+TE+, Đầu Trâu Agrotain, hay sản phẩm Đầu Trâu 46P+ với chất Avail bao quanh hạt… đều được người nông dân tin dùng và sản lượng bán ra ngày càng tăng.

phan-bon-binh-dien-to-chuc-tham-dong-ruong

Cán bộ kỹ thuật công ty phân bón Bình Điền luôn sát cánh với bà con nông dân

Trong thời gian đầu, sản lượng chỉ đạt ở mức 10.000 tấn/năm thì đến năm 2010, sản lượng sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm phân bón đạt 17.000 tấn/năm đạt doanh thu trên 140 tỷ đồng, vượt 70{ac69f6809c308411ccd89c56f92549cd7ced2f1122e0090c201d25a006accc71} so với kế hoạch. Các sản phẩm phân bón của đơn vị không chỉ được thị trường trong nước tín nhiệm và tiêu dùng mà còn được thị trường nước bạn Lào tiêu thụ mạnh. Ngoài việc được người nông dân Lào tín nhiệm tiêu thụ, các doanh nghiệp nước ngoài như Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore đang kinh doanh tại Lào tin dùng và tiêu thụ mạnh như Lao Tobaco Limited; Oji Plantation Forest Co,. Ltd; Outspan Boloven,.Ltd; Sun Paper Holding Lao,.Ltd; Mitrphol Sugar Corp,. Ltd. Năm 2012, sản phẩm của đơn vị cung cấp cho thị trường Lào đạt 6.000 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 4 triệu USD.

Trong điều kiện thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng, sản phẩm không đủ cung ứng, năm 2011, đơn vị triển khai đầu tư xây dựng nhà máy phân bón NPK tại Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh với quy mô 75.000 tấn/năm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy đã đáp ứng được yêu cầu mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh ổn định và bảo vệ môi trường. Từ đó đã góp phần thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh phát triển, sản lượng, doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Năm 2008, doanh thu của đơn vị đạt 80 tỷ đồng, năm 2012 doanh thu đạt 365 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2014 đạt mức 268 tỷ đồng.

Phân bón Bình Điền đơn vị hàng đầu vượt chỉ tiêu ngân sách nhà nước

Cùng với hoạt động kinh doanh phát triển, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Hàng năm các khoản thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác được đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời và luôn vượt kế hoạch đề ra. Trong giai đoạn từ 2008- 2012, đơn vị luôn hoàn thành và vượt kế hoạch nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng, riêng năm 2012 đơn vị nộp ngân sách nhà nước 2,49 tỷ đồng.

kiem-tra-phan-bon-binh-dien-quang-tri

Cán bộ thuế luôn kiểm tra sát sao chất lượng phân bón của công ty

Năm 2013 được đánh giá là năm khó khăn đối với ngành phân bón nói chung do giá cả các mặt hàng nông sản xuống thấp đã tác động trực tiếp đến mức độ đầu tư thâm canh của người nông dân nhưng sản phẩm phân bón NPK của đơn vị vẫn được tín nhiệm tiêu thụ mạnh. Kết thúc năm 2013, đơn vị tiếp tục hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh và vượt chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước đề ra, tổng số thuế nộp đạt 3,8 tỷ đồng. Năm 2014, đơn vị tiếp tục đăng ký mức nộp ngân sách nhà nước ở mức 3,8 tỷ đồng nhưng chỉ mới 6 tháng đầu năm 2014, số tiền nộp ngân sách nhà nước đã vượt kế hoạch cả năm với 4,8 tỷ đồng, vượt 1 tỷ đồng so với kế hoạch cả năm.

Bên cạnh nhiệm vụ đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đơn vị luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Hiện tại Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền – Quảng Trị giải quyết việc làm ổn định cho 142 lao động với mức lương bình quân từ 5,5 – 6,2 triệu đồng/tháng/ người. Hoạt động lao động, sản xuất của công nhân luôn được đảm bảo về bảo hộ an toàn lao động và các chính sách theo quy định pháp luật về lao động.

Các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho nhân viên, công nhân lao động được quan tâm như thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo thêm động lực để người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất. Mặt khác, công tác an sinh xã hội luôn được đơn vị chú trọng thường xuyên như xây dựng 18 căn nhà mái ấm công đoàn; ủng hộ các chương trình khuyến học, khuyến tài; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá hàng tỷ đồng.

giai-bong-chuyen-binh-dien

Năm 2015 giải bóng chuyền quốc tế VTV sẽ thi đấu tại Quảng Trị do công ty phân bón BĐ là nhà tài trợ chính

Phân bón Bình Điền hướng đến giá trị bền vững

Phân bón Đầu trâu ngày càng được nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Các thị trường trọng điểm của Bình Điền trong và ngoài nước giữ được mức tăng trưởng cao và ổn định. Những sản phẩm độc quyền của công ty như Đầu trâu TE + Agrotain, Đầu trâu 46A+, Đầu trâu TE + Agrotain cà phê, Đầu trâu 46P+ tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường và tiêu thụ mạnh. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm mới của công ty sản xuất theo công nghệ Urê hóa lỏng cũng được khẳng định trên thị trường và là bước đệm để phát triển mạnh trong thời gian tới. Trong năm, Bình Điền đã triển khai nhiều chương trình thiết thực phục vụ công tác phát triển thị trường, góp phần mở rộng và phát triển mạng lưới tiêu thụ. Riêng với 2 thị trường xuất khẩu là Campuchia và Myanmar, Bình Điền đã triển khia các chương trình trình diễn, hội thảo, nghiên cứu thị trường, tập huấn đại lý…, qua đó tăng tiêu thụ sản phẩm.

phan-bon-binh-dien-quang-tri

Dây chuyền sản xuất phân bón NPK thân thiện với môi trường

Theo ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT công ty, trong năm 2014 không chỉ các công ty nhỏ mà nhiều đại lý, nhà phân phối của phân bón Bình Điền đã mở nhà máy sản xuất, phối trộn phân NPK bán ra thị trường, làm ảnh hưởng lớn đến công ty, đặc biệt là ở khu vực ĐBSCL. Năm 2014, dự báo tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2014 tiếp tục khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, một số nông sản khó tiêu thụ, rớt giá.. sẽ ảnh hưởng đến ngành phân bón. Cạnh tranh trong lĩnh vực phân bón ngày càng khốc liệt, các hành vi cạnh tranh không lành mạnh có chiều hướng gia tăng, tình trạng phân bón kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái chưa được xử lý dứt điểm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của các DN chân chính.

Trước những thách thức trên, phân bón Bình Điền đặt mục tiêu tăng trưởng khiêm tốn trong năm 2014, hướng đến phát triển bền vững thông qua chiến lược đa dạng hóa sản phẩm. Cụ thể, tập trung phát triển dòng sản phẩm “Đầu trâu” dựa trên dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng, nghiên cứu sản phẩm mới, sản phẩm cho thị trường Myanmar, đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hữu cơ, vi lượng, thuốc bảo vệ thực vật tại các công ty con; đẩy mạnh phát triển thêm các sản phẩm mới cho các vùng trọng điểm.. Đồng thời là củng cố phát triển thị trường mục tiêu, nhất là thị trường Campuchia, Lào, Myanmar và thị trường miền Bắc.

    Bình luận đã đóng.

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH