Những mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Để thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy cần rất nhiều các yếu tố khác nhau. Một căn nhà đẹp là không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà nó cần đẹp về mặt phong thủy, sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố. Từ địa thế đất, nội thất, cảnh vật ngôi nhà cũng rất quan trọng. Một ngôi nhà có phong thủy đẹp phù hợp với gia chủ sẽ mang đến những điều tốt đẹp, tài lộc sức khỏe về sau này.

Đầu tiên phong thủy trong thiết kế nhà cần coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt lên cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hòa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy nhà đẹp trước khi thi công xây dựng thì khi xây nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hòa giải.

nhung-meo-hay-thiet-ke-nha-dep-theo-phong-thuy-1

Những mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

 

Thiết kế phong thủy nhà ở trước khi thiết kế nhà đẹp là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, thiết kế bếp theo phong thủy,… đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì những người sống trong ngôi nhà đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Tiếp theo để có được một ngôi nhà đẹp theo phong thủy là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, bàn thờ  theo phong thủy sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Có được thiết kế phù hợp sẽ giúp bạn không phải sửa đổi hay phá dỡ phần nào đó của ngôi nhà trong quá trình sử dụng.

Về thế đất một ngôi nhà đẹp phải tọa lạc trên một miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xây nhà trên miếng đất nghiêng. Nhà ở nơi đất thấp sẽ bị lũ lụt mùa mưa, ẩm thấp mùa hè. Về góc độ khoa học những ngôi nhà được xây dựng trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn, tăng tuổi thọ công trình. Nhưng nếu bắt buộc phải xây dựng trên mặt đất dốc thì cần chú ý tới môi trường xung quanh. Một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy cần phải hài hòa với không gian xung quanh.

nhung-meo-hay-thiet-ke-nha-dep-theo-phong-thuy-4

Nội thất cũng rất quan trọng để tạo nên ngôi nhà đẹp phong thủy

 

Khi xây dựng nhà cần cân đối tỉ lệ giữ nhà, cổng chính và cửa chính và tố nhất không nên xây nhà kín hết toàn bộ diện tích đât có. Cần để một khoảng đất trống tốt nhất là ở hướng Nam chúng ta có thể sử dụng khoảng đất đó làm bồn hoa, sân chơi hoặc sử dụng vào mục đích khác. Nếu như đối diện hướng Nam ngôi nhà có một vườn hoa nó sẽ tạo ra một không gian thư thái thoáng mát cho bạn và gia đình nghỉ ngơi và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.

Một điều cần chú ý là nếu như nhà bạn làm mái che mưa (thường ở trước sân nhà) thì nên làm mái hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn sẽ làm bất lợi cho gia chủ về mặt sức khỏe.

Một số trường phái trong thiết kế phong thủy nhà

 • Phong thủy địa khí: Đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết được mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, quan trường, hay đất bình thường, hay gây hại,… Từ đó tìm phương pháp để hóa giải đất nếu không may gặp đất xấu.
nhung-meo-hay-thiet-ke-nha-dep-theo-phong-thuy-3

Những mẹo hay thiết kế nhà đẹp theo phong thủy- la bàn phong thủy

 

 • Phong thủy bát trạch: Dựa trên cung mệnh của gia chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bán làm việc, hướng cổng, cửa, thiết kế cầu thang theo phong thủy sao cho phù hợp nhất để được các khí tốt.
 • Phong thủy loan đầu: Khảo sát và phân tích các con đường, ngôi nhà phố hay nông thôn, dòng sông, ao hồ, cao ốc xung quanh mảnh đất để xem hại hay tốt tới ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng tìm phương pháp hòa giải.
 • Huyền không phi tinh: Dựa vào năm thi công xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn- hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao ảnh hưởng như thế nào, từ đó đưa ra các phương án mở cửa chính, phụ, xây hòn non bộ, làm tiểu cảnh nước, cửa cổng.
 • An thần sát: Đây là trường phái tính toán phải đạt tới độ tuyệt đối, và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây được coi là nghệ thuật cũng như là sự đỉnh cao của phong thủy.

Các trường phái trên không thể tách rời chúng kết hợp, trợ giúp cho nhau gắn kết với nhau. Nếu biết cách kết hợp chúng một cách hài hòa phù hợp sẽ được một thiết kế nhà đẹp về phong thủy giúp ích rất nhiều cho gia chủ về sau này.

Một số điều nên tránh khi xây nhà

 1. Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái: Cần phải xây nhà lùi vào vài mét cách đường, không xây nhà ở nơi ngã tư dễ hiểm họa, không nên xây nhà ở cuối đường cuối ngõ dễ bị trộm cướp bất tiện.
 2. Không xây nhà trên mảnh đất hình tam giác: Khi thiết kế nhà đẹp theo phong thủy không nên xây dựng trên mảnh đất hình tam giác (noi hai con đường gặp nhau) vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp, dễ hỏa hoạn. Mảnh đất hình tam giác cũng sẽ khó thiết kế hơn.
 3. Kiêng xây nhà ở chân núi, đầu hẻm núi: Đó là những nói tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, nước lũ, có nền móng yếu.
 4. Kiêng trồng cây to trước cửa nhà: Trước cửa nhà có cây to hay cột điện là điểm dữ nó tạo ra khó khăn trong việc đi lại, chặn khí dương vào nhà khí âm tích tụ khó thoát.
 5. Không nên xây tường bao quanh quá cao: Tường bao cao dễ làm hỏng bố cục ngôi nhà, tạo cho người bên trong có cảm giác bí bách, sẽ dẫn đến nghèo túng. Xây tường cao sẽ che mất cửa sổ, mái nhà, làm cho căn nhà thiếu ánh sáng và không thông  gió.
 6. Không nên xây dựng gần đền chùa, miếu thờ, nhà thờ: Vì ở cạnh những nơi đó linh khí sẽ bị hút hết, không có lợi cho con người. Những nơi đó là nơi cúng bái thường có nhiều âm khí không tốt cho sức khỏe.
nhung-meo-hay-thiet-ke-nha-dep-theo-phong-thuy-2

Một mẫu thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

 

Với sự kết hợp đầy đủ các yếu tố trên bạn có thể có được một căn nhà đẹp phù hợp với phong thủy tuổi tác của mình. Giúp thăng tiến trong sự nghiệp, làm ăn phát đạt, có sức khỏe. Dù nhà to hay nhỏ thì phong thủy luôn rất quan trọng, làm tốt việc này người ngoài nhìn vào sẽ thấy ngôi nhà của bạn toát lên sự khác biệt, thiết kế nhà đẹp hòa hợp với không gian xung quanh, tạo cho bạn sự thoải mái khi sống trong căn nhà của mình.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH