Mẫu nhà thái cấp 4 đẹp nhất Việt Nam hình chữ L anh Đương Đồng Nai

Anh Đương sinh sống tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, khu vực gia đình anh hiện đang sinh sống cũng là vị trí dự tính thiết kế xây dựng nhà thái cấp 4 hình chữ L nằm ở ngoại thành thành phố Biên Hòa. Nơi đây có chi phí sinh hoạt thấp hơn, cuộc sống gần giống như nông thôn, rộng thoáng mát, không chật chội như trung tâm thành phố, nhưng vẫn rất thuận lợi cho việc di chuyển tới vùng trung tâm.

 

Hình ảnh nhà cấp 4 chữ l đẹp xây trên đất ngang 10m dài 20m

 

Thiết kế xây nhà thái cấp 4 3 phòng ngủ trên đất 10×20 cho anh Đương

 

Phương án thiết kế nhà cấp 4 mái thái cho gia đình anh Đương – Biên Hòa là một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh trên diện tích lô đất chiều rộng 10m chiều dài 18.5m. Xét về nhu cầu sử dụng gia đình anh chỉ cần có 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp + bàn ăn và 2 phòng vệ sinh, vừa phải phù hợp nhu cầu sinh hoạt 2 con và vợ chồng anh. Lựa chọn phương án thiết kế kiểu nhà cấp 4 ảnh hưởng phần lớn đến từ mức đầu tư kinh phí giá rẻ nhưng lại có được không gian sử dụng thoát đẹp, đáp ứng yêu cầu, có phần sang trọng như một thiết kế biệt thự mini 1 tầng mái ngói thứ thiệt

 

Phối cảnh 3d nhà cấp 4 chữ l mái thái 3 phòng ngủ anh Đương Biên Hòa

 

Một thiết kế xây nhà cấp 4 để đảm bảo được diện tích sàn đủ đưa công năng sử dụng vào vừa phải để lại khoảng sân vườn thiết kế đảm bảo lấy sáng, lô đất 10×18.5 khá rộng so với các lô đất phố, nhưng để xây dựng được thiết kế nhà cấp 4 mái thái thoáng mát thì lô đất này vẫn còn khá nhỏ. Mẫu nhà cấp 4 hình chữ l là phương án được lựa chọn tối ưu 2 vướng mắc đặt ra này, thiết kế đảm bảo đủ diện tích sàn, để lại được khoảng sân trước có diện tích cũng khá tốt, hình dáng sân gọn gàng làm sân chơi để xe ô tô.

 

Hình dáng xây dựng chữ l đã được chúng tôi áp dụng rất nhiều vào các phương án thiết kế khác nhau và rất thành công, từ thiết kế biệt thự vườn mái thái, tới các thiết kế mặt phố, lô đất vuông nhỏ. Vẻ đẹp nhận được khi chọn lựa nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ khối kiến trúc đơn giản có pha trộn một vài đường nét thiết kế châu âu. Chúng tôi đã dùng biện pháp tối giản loại bỏ đi các hoa văn trang trí, mặt tường phẳng nhưng được thiết kế rất mịn màng, hình khối rõ nét tách thành từng phần riêng biệt.

 

Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái đẹp qua góc nhìn khác

 

Cấu tạo của kiến trúc nhà thái cấp 4 chữ l là một sự khác biệt KTS đã thiết kế có thiết kế cái tiến thêm, tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn hình mẫu bên ngoài. Thiết kế mái thái nhà trệt đẹp hình chữ l không liền mạch theo hình chữ l mà tách ra thành các phần khác biệt. Phần mái chính ngăn cách thành đôi, theo kiến trúc xây dựng vị trí dài nhất mái thái đặt dọc tiến dần vào trong và xoay ngang nhưng vẫn giữ chiều rộng nguyên vẹn không mở rộng, thay vào đó phần chiều rộng còn lại bên phải được thiết kế với cấp mái thấp hơn tách biệt so với phần mái dọc chiều dài lớn, chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng tạo ra một hình mẫu nhà cấp 4 chiều rộng 10m mới.

 

Mặt tiền nhà đẹp cấp 4 kiểu thái rộng ngang 10m

 

Kiến trúc nhà cấp 4 chữ l anh Đương có 2 tiền sảnh chính phụ hướng theo hướng chính, thiết kế tiền sảnh chính ở trước chiều rộng tốt thoáng mát đón nhận được ánh sáng mặt tiền, view góc rộng tầm nhìn tốt hơn. Để xứng tầm là tiền sảnh chính trong một mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp thiết kế có mái thái nhỏ che chắn, với khối kiến trúc 2 cột trụ tròn đăng đối chống đỡ, mái hiên hình vòng mang phong cách thiết kế châu âu. Cặp cột trụ tại mặt tiền chế tác như một cặp cột trụ la mã, chọn lựa màu kem có những đường gân chạy theo chiều cao chìm nổi, chân cột trụ mang đến sự vững chắc, thiết kế vuông lớn ốp đá.

 

Thuyết trình thêm về mẫu nhà cấp 4 chữ l đẹp ngang 10m ở Đồng Nai

 

Phần tường mặt tiền có màu nâu nhạt theo chọn lựa của anh Đương Long Bình Đồng Nai thiết kế có thêm 2 đường kẻ trắng chạy ngang, 2 bên tiền sảnh chính đặt thêm 2 chậu cây trang trí tạo không gian xanh chào đón các vị khách tới tham quan nhìn ngắm. Tiền sảnh phụ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng khách là thiết kế nằm ở sau sân góc chữ L thiết kế đơn giản, với một mái kính đua ra trước khung sơn trắng, hạn chế nước mưa hắt vào trong, mặt tường cũng được sơn màu nâu cùng 2 đường kẻ trắng chạy ngang.

 

Mẫu nhà cấp 3 3 phòng ngủ 150m2 mái thái hiện đại

 

Vị trí mặt tường sơn màu nâu nếu gia đình các bạn có điều kiện thì chọn lựa ốp đá tự nhiên có màu sắc tương ứng đẹp hơn rất nhiều, tăng sự sang trọng ở tiền sảnh một mẫu nhà cấp 4 đơn giản. Mặt sàn tiền sảnh cùng các bậc thềm dẫn lên tiền sảnh đều được ốp gạch sáng bóng, mang đến cảm giác mát mẻ, sang trọng tại vị trí đón tiếp các vị khác, dễ dàng lau chùi vệ sinh khi cần thiết.

 

Mái hiên trên thiết kế nhà cấp 4 tại Biên Hòa không có nhiều chủ yếu là mái hiên tiền sảnh chính, thiết kế đơn giản chia thành các hình khối nhỏ, tạo đường kẻ nằm ngang cách đều trên mái hiện. Vị trí đường viền phào chỉ nhỏ sơn màu trắng nổi bật còn lại là sơn màu kem tạo độ chênh lệch về màu sắc. Kích thước cửa chính rất lớn, cửa khung thép kính cường lực hiện đại, mang tới cảm giác thoáng mát, dễ dàng lấy sáng vào trong, tông màu trắng tinh khiết, áp dụng trên các cửa khác.

 

Kiểu nhà thái cấp 4 chữ l hiện đại 3 phòng ngủ không cầu kỳ

 

Nhờ có sân nằm sâu vào trong KTS tận dụng mở thêm 2 cửa sổ lấy sáng chiều cao lớn phía bên, lấy sáng vào trong không gian phòng, thiết kế được kết hợp thêm mi cửa màu đen tương tự như mái thái chính. Sân trước cũng có hình dáng chữ L nằm đối nghịch với hình dáng chữ L mẫu nhà cấp 4 mái thái, KTS khi thiết kế phần trước còn để lại thêm hành lang lấy sáng nhỏ chạy vào trong khoảng 0.8m đưa ánh sáng vào sâu hơn ở vị trí góc phía bên, thiết kế này cải tạo không gian rất tốt, kết hợp làm lối đi trồng cây xanh trang trí thêm.

 

Phối cảnh hình ảnh nhà chữ l 1 tầng mái thái có cổng và tường rào bao quanh

 

Phía sau để thêm một sân sau nhỏ chiều rộng 1m đủ để lấy sáng, chạy dài theo chiều rộng mẫu thiết kế, giúp các phòng phía sau mẫu nhà cấp 4 chữ l lấy được ánh sáng thiên nhiên mà không phải sử dụng đến các phòng trước gần diện tích sân. Nếu chỉ tính riêng diện tích phần sân chính thì diện tích khoảng 42m2 đã bao gồm tiền sảnh phụ, nếu tính cả phần sân phía bên thì tổng diện tích sân có bao gồm các tiền sảnh vào khoảng 60m2, trong đó các tiền sảnh nhà cấp 4 giá rẻ có diện tích khoảng 15m2.

 

Bản vẽ thiết kế nhà thái cấp 4 kích thước mặt bằng

 

Cung cấp cho các bạn tham khảo các bản vẽ tổng thể rất quan trọng đối với việc xây nhà cấp 4, gồm bản vẽ mặt bằng tổng thể toàn bộ lô đất và tầng trệt, bản vẽ thiết kế mặt bằng mái thái, bản vẽ mặt đứng trục C-A và bản vẽ mặt đứng trục 1-4. Với các bạn vẽ này các bạn có thể nắm bắt toàn bộ kích thước và tỉ lệ của khối kiến trúc xây dựng mẫu nhà trệt đẹp anh Đương tại Biên Hòa – Đồng Nai.

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ anh hướng Nam mặt bằng công năng tầng trệt, được mọi người quan tâm chú trọng nhất. Thể hiện rõ hình dáng chữ l một mẫu nhà cấp 4 mái thái, 2 tiền sảnh lớn hướng về mặt tiền đón sáng. Trên hình dáng chữ L thiết kế phòng lớn nhất là phòng khách kết hợp phòng thờ, đặt tại vị trí có diện tích rộng 5.1m và kéo dài 6.5m tương đương diện tích phòng 33m2 bao gồm cả tường bao bên ngoài.

 

Mặt bằng nhà trệt 3 phòng ngủ 10×20 hình chữ l

 

Kết thúc phòng khách lúc này mặt bằng nhà chữ l có chiều rộng bằng chiều rộng lô đất 10m, phía bên tiền sảnh phụ là thiết kế phòng bếp + bàn ăn không gian mở, diện tích phòng này cùng không thu kém diện tích phòng khách 30m2. Phòng bếp được nối liền cùng khu vệ sinh chia thành sàn rửa và vệ sinh dùng chung, tạo lối đi di chuyển ra sân sau.

 

Thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ nằm sát nhau thành một cụm, có chung hướng mở cửa, đặt sau phòng khách liên tiếp là 2 phòng ngủ, 1 phòng thường sát phòng khách, phòng khép kín cho vợ chồng anh Đương phía sau thiết kế lấy sáng từ sân sau, 2 phòng ngủ này có diện tích lần lượt là 11m2 và 12m2. Phòng ngủ thứ 3 có kích thước nhỏ nhất nằm kẹp giữa phòng bếp và sân sau, sát phòng ngủ khép kín, diện tích phòng nhỏ phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của một thành viên, con anh Đương.

 

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ khai triển thi công

 

Trên mặt bằng mái, ngoài vị trí thiết kế mái thái thông thường, tương ứng trên khu vực vệ sinh mẫu nhà cấp 4 chữ l đẹp có thêm các ô mái kính lấy sáng xuống vị trí sàn rửa, và thiết kế mái bằng bê tông cốt thép chịu lực tốt đặt bồn chứa nước lên trên. Chú thích cho các bạn đầy đủ từng kích thước và vật liệu trên bản vẽ mặt đứng trục C-A đây cũng chính là bản vẽ mặt tiền.

 

Bản vẽ xây nhà cấp 4 mái thái hình chữ L 3 ngủ ngang 10m anh Đương

 

Chiều cao của mẫu thiết kế khá lớn tính từ mặt sàn tới đỉnh mái thái cao nhất là 8.4m, chiều cao tầng trệt và chiều cao mái thái là tương đương nhau cao như một thiết kế nhà 2 tầng, mỗi phần cao 4.2m, chiều cao nền mong mặt sân với mặt sàn là 0.75m2. Với thiết kế chiều cao lớn nhất là mặt sàn và chiều cao mái giúp mẫu thiết kế của gia đình anh Đương luôn có được sự thoáng mát, khả năng cách nhiệt cao, không bị ngập úng, mái thái cao bảo vệ được nhiệt độ phía trong không bị thất thoát ra ngoài nhất là khi gia đình bạn sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

 

Kết cấu bản vẽ mái nhà cấp 4 kiểu thái lan chữ l anh Đương Biên Hòa

 

Chiều cao mẫu nhà đẹp cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ sàn lớn cũng giúp tránh khỏi ngập lụt, khi vị trí xây dựng gia đình anh cũng là khu vực đồng bằng khá thấp, kết hợp nâng chiều cao sân và nâng chiều cao mặt sàn hạn chế tối đa được bất lợi này. Bản vẽ mặt đứng cũng cho các bạn thấy được rõ hơn chênh lệch chiều cao 1m giữa 2 phần mái thái nằm dọc và ngang ghép nối với nhau ở phía sau. Phần mái thái thấp hơn có tác dụng trang trí hoàn thiện vẻ đẹp nhiều hơn, vì phía sau thiết kế sẽ bị cắt đi một nửa phù hợp vị trí đặt mái kính và mái chịu lực đặt bồn nước.

 

 

Trong mức chi phí đầu tư xây dựng hoàn thiện chỉ khoảng 700 triệu trở xuống cho chất lượng thi công tốt thì mẫu nhà thái cấp 4 hoàn toàn là chọn xứng tầm cho các bạn. Đơn giản hình khối kiến trúc, phù hợp các gia đình công nhân nông dân lao động, không yêu cầu tiền nghi hay diện tích phòng phải quá to lớn. Các bạn có nhu cầu tư vẫn thiết kế hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

 

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH