Nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê hiện đại 150m2

Thiết kế nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê là sự lựa chọn tốt cho bạn nào đang có nhu cầu xây dựng nhà 2 tầng mà kinh phí đầu tư xây dựng lớn một chút, hay thích thiết kế phong cách châu âu. Đơn giản trong thiết kế, không quá cầu kỳ, dễ dàng xây dựng, giá thành không phải là quá cao, và nhất là tận dụng được không gian thoáng thiên nhiên bao quanh ở nông thôn quê nhà, là một điều đáng quan tâm nhất.

nha mai thai dep 2 tang o que 5501

Nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê

Có lô đất rộng 16×20 có thể thiết kế xây dựng được các mẫu nhà trệt mái thái nông thôn, nhưng do nhu cầu sau này mở xưởng gỗ tại gia đình phải để lại phần đất rộng 6m tay phải dự định thiết kế sau thế nên chị Trang ở Biên Hòa – Đồng Nai phải lựa chọn thay thế một mẫu biệt thự 2 tầng mái thái để xây dựng có công năng 3 phòng ngủ, gara để xe phòng khách bếp bàn ăn đầy đủ phòng thờ là được rồi. Yêu cầu kiến trúc sư sử dụng phong cách châu âu hiện đại tối ưu hóa, làm cho thiết kế 2 tầng phải thoáng mát không khác gì không gian nhà trệt mái thái, vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Còn lại kích thước 10×20 để xây dựng, kiến trúc sư công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ l cho phù hợp thoáng mát, nhất là sau này khi xây dựng xưởng chế biến gỗ nằm bên cạnh vẫn thiết kế vẫn có được khoảng lấy sáng riêng không bị ảnh hưởng. Thiêt kế chữ L kích thước xây dựng 10×17.5m diện tích sàn sử dụng nhỏ hơn 120m2, kích thước này đã bao gồm sân sau để lại 1m, và tiền sảnh một phần sân trước, khi diện tích xây dựng để lại tổng chiều dài sân trước 4m.

nha mai thai dep 2 tang o que 5502

Thoáng mát phù hợp không gian làng quê

Gam màu trắng đen quen thuộc của thiết kế châu âu cũng như rất phù hợp với mệnh Khảm Thủy của chồng chị Trang, phong thùy phù hợp thì thiết kế mới vững bên, sau khi xây dựng gia làm ăn phát đạt hành phục và dồi dào sức khỏe. Tiền sảnh nhà mái thái đẹp 2 tầng  120m2 có hình chữ l đây cũng là vị trí góc chữ l là không gian lấy sáng riêng cho phòng khách, giúp thiết kế thoáng mát hơn, ngay trên tầng 2 có thêm sân thượng nằm góc theo thiết kế hình chữ l vừa là sân trơi trên cao còn được sử dụng làm vườn trồng cây xanh, giàn khung thép sẵn có treo hoa cây cảnh nhỏ trang trí. Lựa chọn toàn bộ là hệ thống cửa kính cường lực khung thép trống trộm hiện đại, nhìn đơn giản nhưng rất chắc chắn khác hoàn toàn hệ thống cửa kính thông thường. Công năng hoàn chỉnh mẫu nhà 2 tầng mái thái Đồng Nai 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng master, phòng thờ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, gara để xe, sân thượng. Mái thái được làm kéo dài tới mặt sàn sân thượng, sử dụng làm mi cửa sổ cho tầng trệt, dán ngói đen, thiết kế mái cũng rất mới đã ứng dụng trên một số mẫu nhà 2 tầng hay 3 tầng khác nhau.

Bố trí không gian trên mặt bằng nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê

Kích thước toàn bộ mặt bằng 10×17.5m, tiền sảnh sân trước sân sau hoàn chỉnh đảm bảo thoáng mát, các bạn có lô đất kích thước như trên là hoàn toàn có thể xây dựng mẫu nhà 2 tầng nông thôn 120m2. Mặt bằng tầng trệt đặt phòng khách và gara để xe phía trước, gara để xe 18.7m2, phòng khách rộng 22.4m2 có thiết kế mở liên thông không gian với khu vực phía sau. Từ bên tay phải nội thất nhà đẹp 2 tầng 150m2 đi vào là cửa phụ nhìn đối diện cầu thang lên tầng, tạo thành một sảnh giữa kết nối phòng khách và không gian sau tầng trệt phòng bếp và bàn ăn, 1 phòng ngủ nhỏ diện tích 15.5m2 phân tách bếp và lối đi phụ bên hông đặt 1 bar mini, chuyển phòng vệ sinh dùng chung và phòng giặt ra vị trí sân sau.

nha mai thai dep 2 tang o que 5503

bản vẽ thiết kế tầng trệt

nha mai thai dep 2 tang o que 5504

Bản vẽ thiết kế tầng 2

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại 10×15 có 3 phòng chính gồm có 2 phòng ngủ 1 phòng ngủ master và phòng thờ tất cả đều có ban công riêng tiếp xúc ánh sáng. Vị trí trên phòng khách KTS đặt sân thượng, tiếp xúc 2 mặt thiện nhiên 2 mặt trong là phòng thờ và phòng ngủ master, 1 chút diện tích sảnh tầng. Phòng thờ dài nhìn ra mặt tiền, phòng ngủ nhỏ sự dụng thiết kế tầng trệt 15.5m2 có thêm vệ sinh riêng, phòng ngủ master diện tích 27m2 cũng có vệ sinh riêng. Nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê trên tầng 2 không có vệ sinh chung và chỉ có 1 vệ sinh chung duy nhất ở sân sau, phòng ngủ master dành cho các cặp vợ chồng  còn 2 phòng ngủ còn lại có thế dành cho các con hoặc ông bà sử dụng phòng ngủ dưới trệt.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH