Nhà đẹp kết hợp kinh doanh anh Trịnh quận 2 TP HCM

Hai anh em gia đình anh Trịnh cùng được bố mẹ để lại sở hữu chung lô đất góc mặt phố đường giao thông vị trí đẹp thuận lợi, nhưng kích thước chỉ 4.6 x11.2 có một phần bị xéo, lô đất mặt phố nên rất tốt cho việc kinh doanh hoặc cho thuê làm mặ bằng, nên cả 2 cùng đi đến quyết định xây dựng mẫu nhà đẹp kết hợp kinh doanh, nhưng được chia thành 2 phần tách biệt theo diện tích được sở hữu riêng, có kết hợp thêm nhu cầu để ở công năng cơ bản.

nha dep ket hop kinh doanh 7791

Nhà đẹp kết hợp kinh doanh mặt phố

Thiết kế nhà đẹp kết hợp kinh doanh

Mẫu thiết kế nhà mặt phố kinh doanh diện tích đất nhỏ và mặt phố nên phải tận dụng tối đa để xây dựng công thêm phương án thiết kế phần đôi, hình dáng lô đất được tận dụng thiết kế xây dựng toàn bộ theo mốc giới đất được chính quyền địa phương cho phép, ở ngoài làm vỉa hè cho người đi bộ và một phần làm vị trí để xe máy cho khách hàng cùng chính người trong gia đình sử dụng. Diện tích sàn chỉ có 50m2 cùng với hình dáng khác lạ nên lựa chọn một thiết kế hiện đại Minimalist tối giản không gian là hợp lý nhất, KTS Hai của công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi đưa ra phương án thiết kế cấu trúc 1 trệt 1 lửng và 2 lầu, từ các tầng lầu được đua ra thêm phía ngoài tăng diện tích sử dụng.

nha dep ket hop kinh doanh 7792

Thiết kế tối giản mặt phẳng hình khối

Thiết kế Minimalist được ứng dụng giúp thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán 50m2 có hình thù theo lô đất và toàn bộ mặt phẳng, không có họa tiết trang trí hay hình khối gồ ghề, thẳng và phẳng từ dưới lên trên theo hình dáng đất, cho diện tích sàn sử dụng tối đá có thể. Dưới tầng trệt, là mặt bằng kính doanh nên thiết kế rất sang trọng, ốp đá garanit, kết hợp cửa kính cường lực diện tích lớn ở trong phô diễn trưng bày hàng hóa với các vị khách đi ngoài đường, thiết kế sử dụng thêm một cửa cuốn vào ban đêm hay lúc đóng cửa hàng. Cầu trúc có thêm tầng lửng chung kích thước với tầng trệt đặt các ô thông gió vào trong ngoài mặt tiền sơn màu đen trắng. Phía trên khi đua diện tích không gian ra ngoài, phần nền và trụ bê tông boa quanh thành một vòng KTS cho ốp gạch màu xám, trong giữa ở phần bên trái sử dụng riêng sơn ngoại thất còn không gian bên phải có diện tích lớn hơn ốp gạch trang trí khác màu, có khung thông gió tương ứng với ban công trong, thiết kế cửa sổ lấy sáng diện tích lớn đưa sáng.

nha dep ket hop kinh doanh 7793

Giải được bài toán thiết kế, không làm xé nhỏ diện tích

Sân thượng trên cùng thiết kế tum nhỏ cùng hệ thống khung bê tông mái đầy đủ phủ toàn bộ hình dáng mặt bằng sân thượng, sơn màu trắng, có thể sẽ kết hợp sử dụng làm khung đặt mái kính, hay mái chống nóng và khung giàn phơi quần áo. Về công năng do diện tích hẹp tập trung vào diện tích kinh doanh nên KTS và kết hợp yêu cầu của anh Trịnh loại bỏ thiết kế phòng khách, chỉ có phòng bếp và các phòng ngủ, cùng phòng thờ, mỗi không gian riêng sẽ có bếp riêng, phù hợp cho thuê hay 2 bên anh em sinh sống không tác động nhiều đến cuộc sống riêng của nhau, dùng chung sân thượng.

Bản vẽ nhà đẹp kết hợp kinh doanh

Diện tích sàn thiết kế tầng trệt của mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh đúng theo diện tích được cấp phép cho mặt bằng tầng trệt, chia không gian diện tích làm 2 phần, đây là theo thông tin cung cấp của anh em gia đình anh Trịnh phân chia giữa 2 anh em và bố mẹ anh. Chiều rộng mặt tiền chính sẽ được chia thành 2 phần, diện tích của người em anh Trịnh 3.85m chiều rộng, anh Trịnh kích thước còn lại 3.95m5 mặt tiền và thêm phần bị xéo 3.4m bên tay phải từ đó thiết kế các tầng lên cao. Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 4.6×8.6 tương ứng chia thành 2 mặt bằng, chiều rộng 14m2 kinh doanh bên trái, bên phải 25.5m2, thiết kế bên phải có 2 cửa ra vào lớn, 2 phần đều đặt cầu thang riêng phía sau. Tầng lửng phía trên đặt 2 bếp + bàn ăn, tương ứng 11m2 phần nhỏ và 14m2 phần lớn, để lại các vị trí thông tầng ở trước.

nha dep ket hop kinh doanh 7794

Thiết kế mặt bằng tầng 1 làm kinh doanh

nha dep ket hop kinh doanh 7796

Tầng lửng làm không gian phòng bếp

nha dep ket hop kinh doanh 7795

Thiết kế lầu 1 nhà đẹp kết hợp kinh doanh

nha dep ket hop kinh doanh 7797

Nhà đẹp kết hợp kinh doanh lầu 2

nha dep ket hop kinh doanh 7798

Bản vẽ mặt bằng tầng thượng

Trên lầu 1 bỏ qua thiết kế phòng khách nhà ống kết hợp kinh doanh  đặt thiết kế cho người em 1 phòng ngủ 14.5m2 có wc phòng tắm dùng riêng, diện tích nhỏ đủ đặt phòng ngủ, và chân cầu thang, bên khi anh Trịnh lớn hơn đặt vào trong 2 phòng ngủ đều có diện tích 9.7m2, với vệ sinh dùng chung và một ban công cho phòng ngủ nằm xéo bên phải. Lầu 2 có chung thiết kế giống lầu một từ bố trí phòng và kích thước diện tích không đổi, 3 phòng ngủ chia choa 2 không gian, trên cùng là sân thượng sẽ kết nối mở cho 2 không gian sử dụng chung, một tum ở giữa đặt phòng thờ dùng cho gia đình anh Trịnh 10m2, còn lại sân thượng làm khu vực phơi quần áo và trồng cây xanh trang trí. Thiết kế nhà đẹp kết hợp kinh doanh của KTS Hai giúp 2 anh em anh Trịnh giải quyết được nhiều băn khoăn khúc mắc về một thiết kế trên diện tích nhỏ, vừa riêng tự nhưng lại chung thiết kế thân thiện, một bên cho thuê không ảnh hưởng đến gia đình còn lại, đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình, nếu cần thiết phòng khách có thể kết hợp sử dụng cùng với phòng bếp bàn ăn vẫn được không ảnh hưởng nhiều.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH