Nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm mái ngói đẹp ở nông thôn anh Chung

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn phương án thiết kế 1 nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm cho vợ chồng anh Chung, thiết kế ở phương án 1 có hình dáng tương tự nhưng khác biệt cơ bản nhất là mái lệch, phương án thiết kế thứ 2 này chúng tôi giới thiệu cho các bạn có cấu hình sử dụng mái thái và phần trang trí vẻ đẹp ngoài bắt mắt hơn mà kinh phí xây dựng vẫn được đảm bảo không tăng nhiều.

nha dep 2 tang tiet kiem 7781

nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm nhất năm 2017

Nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm phương án 2 cho vợ chồng anh Chung

Phương án thiết kế nhà đẹp 2 tầng nông thôn trước hay phương án thiết kế kết hợp mái thái này đều có kích thước xây dựng chung 11x10m, diện tích sàn 80m2, phương án 2 mà chúng tôi giới thiệu hôm nay được gia đình anh Chung lựa chọn vì có không gian mái thái phù hợp làng quê anh Chung cũng yêu thích mái thái hơn, nên chúng tôi có thêm các bản vẽ mặt tiền hay mặt cắt đi sâu vào quá trình hoàn thiện thiết kế. Thiết kế mái thái với hình dáng chữ L rất hợp lý thiết kế mài thái hình dáng giống như hình dáng xây dựng làm đua thêm ra ngoài 1.125m, cũng như mái lệch thiết kế mái thái tác dụng chống nóng và trang trí, phía dưới có trần mái bằng, sử dụng phương án khung xà thép tiết kiệm kinh phí hơn dán ngói đúc thêm một khung nền bê tông thứ 2.

nha dep 2 tang tiet kiem 7782

Khác biệt trong một số thành phần trang trí so với phương án 1

Dưới thân tường không nhiều điểm khác biệt vẫn giữ cho mình cái hình dáng chữ L và phương án đơn giản hóa tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng, khác biệt đầu tiên là từ cửa sổ vẫn là cửa sổ kính khung gỗ nhưng KTS đã bỏ đi màu đỏ, sử dụng chung màu đen với thiết kế cửa chính. Khác biệt tiếp theo là bỏ đi mái kính phần che ban công diện tích lớn tầng 2, ban công sẽ hoàn toàn để chống như ban công phụ không mái che rất thoáng, việc lược bỏ nhờ vào phần mái thái phía trên được đua thêm hơn 1m chiều dài giống như một mái che cho tầng 2. Khác biệt thứ 3 là ở bồn hoa mi cửa cho tầng trệt, thiết kế đã tăng thêm kích thước của mi cửa kết hợp bồn hoa, không phải là tăng chiều rộng mà là tăng chiều dài đẩy mặt sàn trồng hoa gần tương đương với cửa sổ.

nha dep 2 tang tiet kiem 7783

Thiết kế mái thái có thêm tường ốp đá

nha dep 2 tang tiet kiem 7784

Thay đổi ở 2 đầu chữ l

nha dep 2 tang tiet kiem 7785

hình dáng mái thái rõ ràng

Khác biệt nhiều nhất của phương án thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 này so với phương án trước ở vị trí 2 mặt ngoài đầu chữ L, thiết kế trước được làm đường kẻ ngang dầy giữa 2 cửa sổ, còn thiết kế mới làm cho khu vực này được trang trí sang trọng hơn đẹp hơn nhờ vào diện tích ốp đá trang trí bao phụ ôm lấy 2 cửa sổ tầng trệt, còn trên tầng 2 ốp đá nằm trong giữa 2 cửa sổ. Những đường kẻ màu trắng sử dụng phân chia mảng màu được sử dụng nhiều rõ rệt hơn, nhất là trên diện tích mái thái diện tích phần gấp khúc khá nhiều. Chỉ là các mảng tường được xây dựng thẳng lên trên không cột trụ chống đỡ đơn giản tối thiểu theo hướng hiện đại giúp kinh phí đầu tư xây dựng giảm nhiều đặc biệt là so với thiết kế tân cổ điển, chênh lệch giữa 2 phương án cũng không lớn nên lời khuyên đến các bạn yêu thích hình dáng mái nào hay cách trang trí thì chọn lựa phương án đó mà thôi.

Thiết kế mặt bằng nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm 11x10m

Chỉ thay đổi về vẻ đẹp bên ngoài còn ở trong bố trí không gian các phòng nội thất nhà đẹp 2 tầng 80m2 vẫn được giữ nguyên vì phương án thiết kế các phòng trong mẫu nhà đẹp 2 tầng ở quê 11x10m đã rất tối ưu với công năng sử dụng 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ kết hợp sinh hoạt chung, phòng bếp + bàn ăn, và vệ sinh chung cho mỗi tầng. Thiết kế dưới trệt đặt phòng khách rộng 18m2 sau tiền sảnh, cầu thang đặt giữa 2.5m, tiếp đến là phòng bếp + bàn ăn có diện tích sử dụng tương tự, lối đi được ẩn trong không gian những phòng này, diện tích còn lại chia làm phòng vệ sinh dùng chung và một phòng ngủ, phòng ngủ nhờ chiều rộng lớn nên có diện tích tương đương với thiết kế phòng bếp và phòng khách.

nha dep 2 tang tiet kiem 7786

mặt cắt nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm

nha dep 2 tang tiet kiem 7787

mặt bằng trệt nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm

nha dep 2 tang tiet kiem 7788

Tầng 2 nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm

Lầu đặt phòng sinh hoạt chung và phòng thờ vào làm 1 vì gia đình anh Chung không có nhu cầu sử dụng quá lớn, sử dụng phòng khách thay cho phòng sinh hoạt chung này nhiều hơn, ở bên trái cầu thang thiết kế thêm 1 phòng ngủ diện tích nhỏ đi thêm một vài m2 để làm lối đi sang phần còn lại phòng vệ sinh và phòng ngủ thứ 3 như dưới tầng trệt. Nhà đẹp 2 tầng tiết kiệm rất phù hợp cho bà con xây dựng ở quê hay các gia đình thành phố cũng không sao cả, vẻ đẹp đơn giản, chi phí đầu tư thấp, phương án sử dụng là giảm các thành phần trang trí chứ không phải là giảm chất lượng, mái thái vẫn đảm bảo lợp ngói, không phải là thiết kế mái tôn.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH