Nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại chi phí đầu tư thấp anh Tâm Vĩnh Long

Giới thiệu tới các bạn một thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại giải quyết yêu cầu sử dụng cần một diện tích sàn phù hợp mà giá thành đầu tư thấp phù hợp mọi gia đình. Có thể thay thế nhà ống trên lô đất phố liền kề hoặc xây dựng tại khu vực nông thôn như một thiết kế nhà cấp 4 thông thường tận dụng được không gian cây xanh làng quê.

nha cap 4 co gac lung hien dai 5556

Nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại của anh Tâm

Gia đình 4 thành viên gồm vợ chồng anh Tâm và 2 con trai, ý định đầu tiên của anh dự tính xây dựng một thiết kế nhà cấp 4 đẹp khoảng 600 triệu trên toàn bộ diện tích đất, nhưng như thế không có được diện tích sân vườn hay diện tích sử dụng bị hẹp gò bó hơn rất nhiều. Đắn đo không biết nên thiết kế kiến trúc nhà đẹp như thế nào cho hợp lý nhất đảm bảo không gian sống gia đình mà chi phí không quá cao phù hợp thôi sau này còn sắm sửa nội thất chính điều đó đã giúp anh Tâm tìm đến công ty chúng tôi nhờ KTS công ty tìm ra phương án giải pháp cho yêu cầu của gia đình anh. Qua trao đổi thông tin anh Tâm có sở hữu lô đất rộng 6m chiều dài hơn 20m tỉnh Vĩnh Long, nhu cầu thiết kế xây dựng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, để lại sân vườn trước thoáng mát đủ dùng sinh hoạt gia đình, giá thành hợp lý. Thiết kế nhà gác lửng đơn giản có phong cách hiện đại như những mẫu nhà chữ l 2 tầng đẹp kiến trúc mái lệch phong cách châu âu nhưng chi phí xây nhà vừa phải mát chút gì đó dân dã cho không gian sống làng quê.

nha cap 4 co gac lung hien dai 5556

Thiết kế nhà cấp 2 có gác lửng mái lệch

Sau những yêu cầu nay KTS công ty chúng tôi đã lên ý tưởng với phương án nhà cấp 4 có gác lửng giải quyết thêm một phần diện tích còn thiếu của mẫu nhà cấp 4 mà anh Tâm dự định xây dựng, thu ngắn lại diện tích xây dựng còn 17m để lại sân chơi phía trước, kết hợp thêm tạo hành lang sảnh phụ phía bên đưa sáng vào trong khi đó thiết kế sẽ cực kỳ thoáng mát kết hợp sân sau thông tầng nhỏ tiết kiệm diện tích. Đảm bảo được công năng sử dụng 3 phòng ngủ diện tích cơ bản, 1 phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ, và vệ sinh chung cho mỗi tầng, tổng diện tích sàn rơi vào khoảng 150m2, chi phí đầu tư rẻ vì giá thành thiết kế thêm gác lửng không cao, lợi thế hơn các thiết kế nhà 2 tầng, vẫn được coi là một thiết kế nhà cấp 4. Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng 6m diện tích sàn 100m2, về hình ảnh ngoại thất các bạn có thể nhận thấy được gam màu nhạt hòa mình vào không gian thiên nhiên, gần như thiết kế giúp không gian vườn cây bao quanh nổi bật hơn, đắm chìm vào vẻ đẹp thiên nhiên cây xanh, mà không phải là một thiết kế nhân tạo do con người tạo ra nữa. Ngõ xóm quanh co dẫn vào cổng đơn giản khung thép hiện đại, mang đến lượng ánh sáng lớn cho sân trước dù chiều cao tương đối. Tiền sảnh và sảnh phụ phía bên KTS làm mái bằng đua ra che chắn, đây là kết cấu sàn tầng lửng đua thêm chịu lực bằng một cột trụ vuông tại vị trí góc.

Cách sắp xếp các phòng nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Là một thiết kế hiện đại nên cách sắp xếp không gian các phòng cũng rất đơn giản, phương án bố trí mặt bằng của những mẫu nhà trệt hiện đại được áp dụng, đặt phòng mở liên thông nhau phía trước đưa sáng vào trong sát với các phòng kín phía sau. Tuy mặt bằng được chia nhỏ thành nhiều phòng để phù hợp công năng cần có của anh Tâm nhưng vẫn liền khối, đưa lối đi di chuyển vào các phòng mở chính là biện pháp hữu hiệu nhất như phương án thiết kế nhà ống. Tầng trệt nhà trệt gác lửng nông thôn đặt phòng khách liên thông với không gian nội thất nhà đẹp cho phòng ăn tách riêng khỏi bếp phía sau, cầu thang đặt dọc theo diện tích thiết kế tiết kiệm diện tích tăng khả năng lấy sáng, sử dụng phòng bếp như một lối đi vào trong đủ rộng để vừa di chuyển và vừa chế biến các món ăn, đặt 1 phòng ngủ dưới trệt giảm bớt diện tích trên gác lửng, sau cùng là phòng vệ sinh và sân vườn sau lấy sáng cho phòng ngủ từ phía sau.

nha cap 4 co gac lung hien dai 5558

Nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại tầng trệt

nha cap 4 co gac lung hien dai5557

Nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại tầng lửng

Thiết kế không gian nội thất nhà đẹp cho mặt bằng tầng 2 để khoảng thông tầng trước toàn bộ phòng khách và 1 phần phòng ăn, trên đây nối thông cùng sảnh nhỏ là phòng thờ đặt trước nhìn ra vị trí thông tầng, 2 phòng ngủ được giảm chiều dài nhưng tăng chiều rộng đủ diện tích sử dụng,phòng vệ sinh giữ nguyên như dưới tầng trệt, vị trí thông tầng giảm bớt bằng 1/2 sân sau tầng trệt chiếu sáng xuống khu vực trồng cây xanh.

Áp dụng biện pháp giảm giá thành nên về nhiều phương diện nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại không được như mong đợi của các bạn, nhưng về mức giá thành thì hoàn toàn ưu thế so với các thiết kế nhà 2 tầng có cùng công năng sử dụng nhưng chi phí lớn hơn rất nhiều.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH