Người phụ nữ đoạt dao chém cướp cứu chồng

Thấy tên cướp gí dao đe dọa, sợ chồng bị ảnh hưởng đến tính mạng, chị Tú đã liều mình đoạt con dao của một đối tượng và chém khiến 2 tên bỏ chạy. Sau đó, một đối tượng đã bị người dân truy bắt và giao cho công an.

Ngày 27.3, Công an huyện Hóc Môn cho biết đang tạm giữ hình sự một đối tượng để điều tra xử lý về hành vi “cướp tài sản”. Tuy nhiên do Công an huyện Hóc Môn đang tiến hành truy xét đối tượng đồng phạm của đối tượng này nên danh tính chưa được công bố.

Trở lại dãy phòng trọ số 31.2, ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn hiện trường vụ cướp xảy ra lúc rạng sáng 26.3, chị Ngô Thị Cẩm Tú (37 tuổi, quê quán Thừa Thiên – Huế, tạm trú Hóc Môn) vẫn chưa hết bàng hoàng khi thuật lại vụ việc. Chị Tú cho biết, khoảng 1h sáng, vợ chồng chị Tú cùng đứa con nhỏ đang ngủ giật mình khi nghe tiếng đập cửa rất mạnh. Từ bên ngoài giọng một thanh niên vọng vào “Mở cửa kiểm tra giấy tờ”. Ngỡ công an khu vực đến kiểm tra, chị Tú vén mùng ra mở cửa thì bất ngờ hai đối tượng cầm dao xông thẳng vào. Một đối tượng gí dao vào cổ chị Tú, đối tượng còn lại cầm dao, khóa trái cửa phòng lại.

nguoi-phu-nu-doat-dao-chem-cuop-cuu-chong

Vợ chồng anh Dũng, chị Tú sau vụ chống trả cướp

Lúc này anh Nguyễn Vũ Ngọc Dũng (40 tuổi, ngụ quận 3, chồng chị Tú) đang nằm điều trị do bị TNGT biết vợ mình bị khống chế nhưng không thể phản kháng lại. Hai đối tượng khống chế thúc giục chị Tú mở tủ lấy tài sản giao cho chúng và hăm dọa nếu không giao tài sản sẽ giết hết cả nhà.

Trong lúc “thế cô” chị Tú chỉ còn cách chỉ chỗ cất tiền cho hai đối tượng và van xin hai đối tượng đừng làm hại đến cả nhà. Một đối tượng lục soát trong nhà và lấy được 300 ngàn đồng, một chiếc iPad (trị giá 17 triệu đồng).

Lấy được tài sản, hai đối tượng còn hăm he dí dao vào cổ anh Dũng. Sợ chồng bị ảnh hưởng đến tính mạng chị Tú đã liều mình đoạt con dao của một đối tượng và chém vào ngón tay của đối tượng này. Thấy đồng bọn bị phản kháng, đối tượng còn lại đã dùng dao đâm anh Dũng từ trên đầu xuống nhưng may mắn anh Dũng né được, mũi dao sượt dài trên má.

Vừa vật lộn với hai đối tượng vừa truy hô nên thấy bị động một đối tượng lao ra mở cửa và nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát. Đối tượng còn lại cố giằng co với anh Dũng để lấy chiếc iPad nhưng bị anh Dũng phản kháng lại nên chạy ra ngoài trốn ở một lùm cây ven đường.

Lúc này nghe tiếng truy hô nhiều người dân trong khu nhà trọ đã tiến hành truy xét đối tượng và bắt được giao cho Công an xã. Anh Dũng được đưa vào bệnh viện khâu vết thương và kiểm tra sức khỏe.

Nhận được tin báo, Công an xã Bà Điểm đã đến hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH