Ngắm kiểu nhà ống ngang 3,5m cao chót vót thông thoáng chị Quyên Hà Nội

Công ty thiết kế nhà đẹp mới xin giới thiệu tới các bạn mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m, một thiết kế trên lô đất mặt phố diện tích nhỏ hẹp ngang nhưng mang vẻ đẹp hiện đại ai nhìn vào cũng phải yêu thích, không gian sống bố trí các phòng rất tuyệt vời. Giúp các bạn sở hữu lô đất mặt phố liền kề chiều rộng chỉ 3m đến 3,5m tự tin có cho mình mẫu thiết kế đẹp loại bỏ đi bất lợi lô đất.

mau nha dep 5 tang mat tien 3.5m 8801

Mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m

Phương án thiết kế mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3.5m

Lời khuyên tới các bạn có nhu cầu thiết kế mẫu nhà ống đẹp trên lô đất có chiều rộng hẹp nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại để dễ dàng biến đổi khung hình phân chia mặt tiền dễ dàng theo tỉ lệ tạo vẻ đẹp, còn những thiết kế tân cổ điển vẫn có thể ứng dụng nhưng rất khó khi chiều rộng chỉ 3.5m tỉ lệ không hợp lý có thể làm hỏng mẫu thiết tác dụng ngược, tăng chi phí thiết kế và chi phí xây dựng không đáng có. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà số tầng được lựa chọn hợp lý thông thường nhu cầu cho gia đình 2 thế hệ 4 thành viên chỉ cần 2 đến 3 tầng cho một thiết kế mặt bằng 45m2, nhưng với nhu cầu sử dụng cao cần 4 phòng ngủ và một số phòng phụ trợ chức năng riêng biệt như của chủ đầu tư mẫu nhà phố 5 tầng đẹp thì cần tới 5 tầng lầu tạo ra hơn 200m2 mặt sàn. Thiết kế tăng tầng nhưng luôn phải tốn một diện tích nhất định cho cầu thang giếng trời ở giữa tỉ lệ sử dụng giảm hơn so với các thiết kế ít tầng diện tích lớn.

mau nha dep 5 tang mat tien 3.5m 8802

Sử dụng cây xanh chậu hoa trang trí

Kích thước lô đất chỉ 3.5×12.5m phương án thiết kế xây dựng được đưa ra 3.5x12m để o.5m phía sau làm khoảng chống lấy sáng thông gió cho các phòng sau cầu thang. Thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng phong cách hiện đại, sơn màu trắng, kết hợp khung thép đen, các cửa ra vào cửa sổ kính cường lực khung đen, riêng dưới tầng trệt cửa chính ra vào thiết kế cửa cuốn đảm bảo an toàn. Thiết kế đơn giản, tạo ra các bồn hoa cây xanh nhỏ, cùng khung thép treo hoa sau này sử dụng trang trí cho mặt tiền mỗi tầng tiết kiệm và dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là phương án thiết kế trang trí đang được yêu thích hiện nay, có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn cây, mọi lứa tuổi người già hay người trẻ đều yêu thich, như không gian vườn trên cao mát mẻ, các thành vien chăm sóc mỗi ngày như thú vui giải trí sau giờ làm việc lao đọng mệt nhọc. Hình dáng mặt tiền tạo ra hình dáng như một chữ S từ các khung tường ban công vươn ra trước tăng diện tích sử dụng, màu trắng tổng thể nên phần khung này không nổi bật hẳn lên mà ẩn mình cùng mặt tiền thiết kế.

Bản vẽ mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m

Trên diện tích sàn 225m2 nhà phố 5 tầng đẹp đưa vào công năng sử dụng, 4 phòng ngủ, 1 khu vực để xe, phòng học riêng, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp + bàn ăn, phòng giặt sân phơi, sân thượng. Chiều dài xây dựng 12m chúng tôi phân chia ra thành 3 phần, phía trước là một phòng lớn, ở giữa diện tích nhỏ làm cầu thang và phòng vệ sinh dùng chung, phần sau tạo ra một phòng diện tích nhỏ. Tầng trệt mẫu nhà ống 5 tầng 45m2 thiết kế phía trước làm khu vực gara để xe, có thể để được ô tô và nhiều xe máy, giữa thiết kế cầu thang sát tay phải, tận dụng gầm cầu thang làm vệ sinh, sau là phòng học rộng 14m2 có cửa nhỏ ra vị trí 0.5m để lại lấy sáng. 

mau nha dep 5 tang mat tien 3.5m 8803

Mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m tầng trệt

mau nha dep 5 tang mat tien 3.5m 8804

Mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m tầng 2

mau nha dep 5 tang mat tien 3.5m 8805

Mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m tầng 3 và tầng 4

mau nha dep 5 tang mat tien 3.5m 8806

Mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m tầng tum

Tầng 2 phía trước thiết kế phòng khách rộng 16m2 đây là phòng rộng nhất trong mẫu thiết kế, có ban công trước lớn cửa ra vào 4 cánh kính cường lực, từ tầng 2 thiết kế vệ sinh và cầu thang rõ ràng hơn, phòng sau rộng 13m2 làm phòng bếp và bàn ăn tạo ban công nhỏ. Thiết kế trên tầng 3 và tầng 4 được làm giống nhau, phòng ngủ trước diện tích 15m2, phòng ngủ sau diện tích 13m2, cả 2 phòng đều có ban công kích thước nhỏ. Mặt bằng tầng 5 như một tum, phân chia phòng trước thành sân thượng mặt tiền, và phòng thờ sau gần cầu thang, vị trí cầu thang được giữ nguyên, còn lại phần sau để chống thiết kế sân phơi quần áo. Mỗi tầng chỉ thiết kế 2 phòng ở giữa có cầu thang giếng trời trước sau lấy được sáng nên mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3,5m tuy có diện tích hẹp nhưng vẫn rất thoáng mát và nhiều ánh sáng, ngoài chiều cao thiết kế 5 tầng còn lại không thể chê vào đâu được nữa.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH