Mẫu thiết kế nhà sàn theo phong cách hiện đại 3 phòng ngủ tỉnh Cao Bằng

Vừa phù hợp với địa phương nơi ở và cũng là sở thích riêng của anh, anh Khoa đã chọn lựa mẫu thiết kế nhà sàn theo phong cách hiện đại cho nhu cầu sinh hoạt gia đình 4 thành viên, vợ chồng anh và 2 con trên lô đất vườn rộng của gia đình có cây xanh bao quanh. Thiết kế đơn giản nhằm tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng của gia đình.

nha san phong cach hien dai 3301

Nhà sàn phong cách hiện đại

Thông tin thiết kế nhà sàn theo phong cách hiện đại cho anh Khoa

Chia sẻ với chúng tôi anh Khoa sở hữu lô đất vườn rộng thoáng mát tại tỉnh Cao Bằng cũng dự định xây dựng một mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, nhưng sau khi cân nhắc cũng như sự yêu thích vẻ đẹp nhà sàn anh đã quyết định nhờ công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi cụ thể là chi nhánh Trần Bình – Hà Nội lên phương án thiết kế cho anh một mẫu nhà sàn hiện đại. Nhu cầu sử dụng của gia đình không lớn cơ bản thôi và cũng một phần là để tiết kiệm kinh phí phù hợp điều kiện gia đình, thiết kế có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng thờ được tích hợp đưa vào trong không gian phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, và có một phòng vệ sinh tắm dùng chung cho cả gia đình sử dụng, với số lượng thành viên 4 người có thể nói công năng này đã đủ dùng. Đặt thiết kế giữa lô đất rộng với kích thước xây dựng chiều rộng mặt tiền 10m, chiều dài 11.5m chiều dài chưa bao gồm một số phần mở rộng nhỏ như tiền sảnh và khu vệ sinh. Thiết kế nhà sàn rất phù hợp các địa phương vùng cao miền núi hay đặc biệt là các tỉnh phía Bắc có nồm ẩm về mùa đông và mùa xuân, sàn sử dụng chính được nâng cao lên 1.5m so với mặt đất giúp tạo ra khoảng không gian trống thông gió ở dưới vừa thoáng mát vừa tránh được nồm ẩm, không bị hút nhiệt gây lạnh sàn. Mẫu thiết kế sử dụng 12 cột trụ bê tông vuông chống đỡ mặt sàn cao 1.5m, tại chân cột trụ được ốp gạch trang trí màu nâu, thân trụ đánh phẳng mình sơn trắng.

nha san phong cach hien dai 3302

Đơn giản trong thiết kế cùng vẻ đẹp mái thái

Mặt sàn phía trên có màu sơn trắng bao quanh phía dưới đánh dấu chiều cao, tiếp theo chân tường ốp conwood chiều cao thấp tạo điểm nhấn giúp thiết kế đẹp hơn với gam màu khác biệt tổng thể sơn màu trắng phía trên. Thiết kế nhà vườn đẹp ở nông thôn có mái thái kích thước lớn bao phủ toàn bộ mặt sàn và đua ra 4 hướng tránh nước mưa ảnh hưởng trực tiếp tường ngoài, tạo thêm mái phụ che chắn tiền sảnh, hiên mái mặt tiền có sự khác biệt với màu xám đường kẻ ngang, hiên mái phụ có thiết kế thêm cửa thông gió giúp không gian trong mái thoáng mát hơn không bị nóng thoát nhiệt. Vì là thiết kế nhà sàn 10×11.5m hiện đại chiều cao 1.5m nên chúng tôi thiết kế 2 cầu thang dẫn lên 2 bên tiền sảnh cao và kéo dài mỗi cầu thang có 9 bậc thềm, mặt bậc cầu thang ốp đá, lan can tay vịn 2 bên có thiết kế gỗ, sử dụng các con tiện đường kính nhỏ chiều cao lớn. Phần thiết kế cửa các bạn có nhiều phương án lựa chọn khác nhau, phương án tham khảo phù hợp giá thành gia đình anh Khoa yêu cầu chúng tôi lựa chọn cửa kính hiện đại, khung thép hợp với hình ảnh vẻ đẹp hiện đại.

Mặt bằng nhà sàn phong cách hiện đại đơn giản mà thoáng mát

So với các mẫu nhà trệt mái thái khác thì 110m2 mặt sàn không phải lớn các KTS áp dụng cách phân chia mặt bằng hiện đại, bằng việc sử dụng phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau làm nơi di chuyển sử dụng chung cho gia đình không phải thiết kế các hành lang. Sắp xếp mặt bằng theo phong cách hiện đại giúp tối ưu hóa diện tích có thể thêm bớt công năng sao cho hợp lý nhất. Phòng khách kết hợp phòng thờ có diện tích 30m2, tương đối lớn, phòng bếp + bàn ăn rộng 21m2, KTS tạo ra một vách ngăn bán phần vẫn để lại diện tích trống lớn đặt bàn thờ sát vách ngăn này hướng ra mặt tiền.

 

nha san phong cach hien dai 3303

Nhà sàn phong cách hiện đại mặt bằng xây dựng

Trong bếp có thêm cửa phụ phía bên để ra sân vườn và cửa ra vào phòng vệ sinh, chiều rộng phần này là 5.3m. 3 phòng ngủ mẫu nhà đẹp 1 tầng Cao Bằng đặt thành 1 khu riêng rộng 4.7m, tạo ra một sảnh nhỏ ở giữa cửa ra vào 3 phòng ngủ trùng với vị trí liên thông giữa phòng khách và bếp phía bên. Trong 3 phòng ngủ có 1 phòng ngủ lớn 15m2, và 2 phòng ngủ nhỏ 13m2, cho mỗi con của anh Khoa có một phòng ngủ riêng.

Mang tới một vẻ đẹp mới lạ nhà sàn phong cách hiện đại đang thu hút được nhiều sự quan tâm hiện nay vì giá thành xây dựng đã hợp lý hơn dễ thi công không đắt đỏ như nhà sàn kiến trúc gỗ truyền thống của bà con trước đây. Các bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH