Mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái đẹp sân vườn Long An

Mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái được các gia đình tại vùng nông thôn, vùng quê đặc biệt yêu thích khi kinh phí đầu tư xây dựng hoàn thiện rẻ, vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, không cao lớn đồ sộ, diện tích sàn rộng rãi có công năng sử dụng phù hợp các gia đình nông thôn. 3 phòng ngủ có thể bố trí cho gia đình 4 đến 6 thành viên 2 hoặc 3 thế hệ cùng sinh sống, không quá khác biệt thiết kế truyền thống, vẻ đẹp đơn giản không cầu kỳ như một mẫu thiết kế biệt thự vườn là những gì mà người miền quê cần đến.

mau nha tret 3 phong ngu mai thai 5581

Mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái

Thông tin mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái

Chính là  một mẫu biệt thự cấp 4 sân vườn nhưng sử dụng phương án giảm giá thành bằng mái tôn, dự án thiết kế cho vợ chồng chị Búp sinh sống tại vùng đất làng quê tỉnh Long An, qua thông tin cung cấp lô đất cực rộng gia đình chị nhưng diện tích đất thổ cư có thể xây dựng là 10×20 kiến trúc sư thiết kế sao cho hợp lý với phần đất này, lô đất xây dựng khi xin phép hoàn thành các thủ tục đất thổ cư đã có hướng phù hợp phong thủy chồng chị Búp. Công năng sử dụng của mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung và các phòng vệ sinh có diện tích vừa không chênh lệch nhiều đặt trên không gian thiết kế 10x18m nhưng diện tích sàn sử dụng chỉ 140m2 còn lại là tiền sảnh và bồn hoa bao quanh.

mau nha tret 3 phong ngu mai thai 5582

Phần thiết kế mái có kích thước tương đối lớn

Tận dụng lợi thết lô đất tạo ra 2 mặt tiền chính phụ có thiết kế gần giống nhau, mặt tiền chính nhìn ra đường giao thông, mặt tiền phụ nhìn ra sân vườn bên cạnh lấy sáng lấy khí vào không gian mặt bằng. Như những mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn không chỉ có riêng không gian xây dựng mà còn là sân vườn cây xanh tiểu cảnh, bên canh vườn rộng là ao và cây ăn trái của gia đình chị Búp, sát chân móng xây dựng chúng tôi chỉ bố trí thêm bồn hoa cây xanh trên 2 mặt tiền, cùng lối đi thảm có kết nối, chính không gian sân vườn có sẵn sẽ trang trí tô điểm tăng thêm vẻ đẹp phía ngoài, điều mà không phải mẫu nhà vườn nào cũng có sắn, mà thường phải trồng sau khi xây dựng chờ thời gian cho cây cối phát triển. Về phần thiết kế chính như một mẫu nhà vườn phong cách châu âu, hiện đại, phần mái thái lợp ngói có kích thước lớn, được chia thành 2 phần trước sau, mái trước xoày chiều vát 2 bên, mái sau đặt ngang thoát nước trước sau, thiết kế này giúp chiều dài mái không quá lớn vừa đẹp mà lại giúp mái cứng cáp hơn rất nhiều.

mau nha tret 3 phong ngu mai thai 5583

Thực thụ là một mẫu biệt thự vườn đẹp

Villa biệt thự trệt đẹp mái thái đơn giản có thu hồi mái cao do chiều rộng và chiều dài lớn, cũng như KTS muốn tạo ra độ dốc lớn làm không gian bên trong mái thoáng hơn chứa nhiều khí. Kết hợp giữa sơn ngoại thất và gạch ốp tường, thân tường 2 mặt tiền cho ốp toàn bộ gạch phân thành 2 mảng máu trên dưới, chân tường màu xám, ở trên thân màu hồng. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ tiền sảnh mái thái phụ có khóa đầu vòm gần giống như thiết kế tân cổ điển châu âu, 2 cột trụ tròn chống đỡ, mặt tường phẳng không họa tiết trang trí, chỉ có thêm đường kẻ chỉ phân chia không gian tường mà thôi. Cửa kính khung thép trắng gần như tương đồng với màu nên làm các bạn nhìn từ xa thấy các cửa như hòa nhập vào cùng không gian tường.

Thiết kế không gian mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái

Với một thiết kế có chiều rộng 10m2, bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 140m2 chia không gian thành 8 phần để đặt các phòng vào trong, phần phân chia này không quá rõ rệt, do kích thước thiết kế KTS sẽ làm các phòng bù trừ nhau để lấy đủ diện tích sử dụng, như ở phòng khách sẽ lấy bớt diện tích của phòng ăn bên cạnh, hay việc bố trí phòng thờ và phòng sinh hoạt chung lại thành một phương án hoàn toàn khác, 2 phòng này biến thành các thiết kế kín hơn không phải mở hoàn toàn, diện tích nhỏ nhường không gian phân lối đi rõ rệt thay vì sự dùng lối đi chung diện tích phòng. Phòng ngủ cho các con trong mẫu biệt thự cấp 4 sân vườn chị Búp giống nhau về kích thước chia đôi chiều rộng 10m, thiết kế nội thất tiện nghi như nhau.

mau nha tret 3 phong ngu mai thai 5584

Mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái mặt bằng thiết kế

Phòng ngủ của vợ chồng chị Búp ưu ái hơn diện tích lớn và có thêm vệ sinh dùng riêng. Điều mà trên hình ành demo chưa thể hiện được là lối đi và cửa phụ nằm phía sau bên trái cạnh khu vệ sinh chung, dẫn các thành viên ra ngoài vườn tiện lợi  di chuyển theo yêu cầu của chủ đầu tư. Sắp xếp không gian mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái thì phòng khách gần như được tách riêng, các thành viên sẽ sử dụng tiền sảnh phụ nhiều hơn do thuận lợi về lối đi, di chuyển qua các phòng, khu vực phòng ăn mở kết nối các phòng lại với nhau lại nằm ở giữa phần tiền sảnh phụ nữa.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH