Mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m được yêu thích nhất hiện nay anh Khiêm Sài Gòn

Sinh sống cùng bố mẹ tại quận 12 thành phố Hồ Chí Minh cả 2 con một trai một gái là gia đình 6 thành viên 3 thế hệ các con đang độ tuổi ăn học. Anh Khiêm muốn có một thiết kế mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m mặt sàn rộng phục vụ nhu cầu gia đình trước hết là 4 phòng ngủ, tiện lợi sau này con trai lấy vợ vẫn có thể sinh hoạt một cách bình thường, và thoáng mát trên lô đất phố liền kề.

mau nha ong mat tien 4.5m 7791

Mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m quận 12

Phương án thiết kế mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Từ yêu cầu thiết kế xây dựng mẫu nhà phố mặt tiền 4.5m anh Khiêm với 4 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng trong đó 1 phòng master, có khu để xe máy, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp + bàn ăn, và phòng giặt sân phơi sân thượng, hầu hết đều là các phòng cơ bản. Thêm nữa anh Khiêm muốn để lại sân trước và sân sau lấy sáng, sân trước khoảng 2.5m sân sau 1.5m trong chiều dài 20m của lô đất. Như vậy chỉ còn 16m để thiết kế xây dựng mẫu nhà ống hiện đại 4 phòng ngủ diện tích xây dựng 4.5×16 70m2 mặt sàn, mà yêu cầu thiết kế tới 4 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng, đảm bảo khả năng lấy sáng và thông thoáng cho mặt sàn phía trong là yêu cầu nhất định phải có ở bất cứ thiết kế nào. Từ đó KTS thiết kế phải tăng lên 4 tầng tổng mặt sàn 280m2 đảm bảo đủ đặt các phòng cho diện tích rộng và thoáng mát nhất. Để phù hợp giảm giá thành đầu tư xây dựng, phương án thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng tân cổ điển có đường nét thiết kế đơn giản, vẫn tỉ mỉ rõ ràng nhưng không quá khó thợ thi công dễ dàng thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, vẻ đẹp hơi hướng đương đại một chút vẫn nằm trong hình khối phong cách châu âu kiểu pháp.

mau nha ong mat tien 4.5m 7791

Thiết kế 4 tầng cho tổng mặt sàn 280m2

Lấy tông màu trắng sáng làm chủ đạo các tầng phía trên, dưới trệt tiền sảnh ốp đá màu nâu sang trọng, bao quanh phần cửa chính ra vào, các tầng trên sử dụng sơ ngoại thất, cùng với màu sơn trắng có thêm gam màu đen phía trong mái thái phụ tương phản gam màu trắng nổi bật. Mái thái chính đơn giản, tập trung vẻ đẹp vào mái thái phụ trước. Toàn bộ hệ thống cửa đều lựa chọn cửa kính cường lực khung thép màu trắng tương đồng với màu sắc chung, cho khả năng lấy sáng lớn nhất vào trong các phòng. Nhà ống kiến trúc pháp 4.5×16 thiết kế mái thái dán ngói, sân thượng trước được che chắn toàn bộ bằng hệ mái thái chữ A, mang đến vẻ đẹp tổng thể mặt tiền, trong sân thượng vẫn có ánh sáng đảm bảo sự thoáng mát. Sân vườn trước sau nhỏ phục vụ chính để lấy sáng, kết hợp trồng cây xanh thành khu vườn tiểu cảnh gần gũi với thiên nhiên, tạo màu xanh trang trí thêm. Phương án thiết kế nhà phố kiểu pháp không thể thiếu được là khóa đầu vòm hình vòm, lan can ban công bằng thép hoa văn tân cổ điển cách điệu thoáng đưa sáng vào trong.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m

Phân chia mặt bằng dưới tầng trệt mẫu nhà ống mái thái 4 tầng 4.5×16 đưa khu để xe vào trong diện tích xây dựng trước phòng khách chiều dài 3.6m kết hợp làm tiền sảnh trong mặt sàn hạ thấp dễ dàng vệ sinh, phòng khách liên thông ngay sau 16m2, 2.5m tiếp theo là khu vực cầu thang lên tầng chung cho toàn bộ mặt sàn các tầng, riêng dưới trệt này tận dụng gầm cầu thang đặt thêm phòng vệ sinh chung có cửa qua sau khu vực phòng bếp + bàn ăn 28m2 bếp chữ L hướng đón sáng mặt tiền.

mau nha ong mat tien 4.5m 7792

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt

mau nha ong mat tien 4.5m 7793

Thiết kế mặt bằng lầu 1

mau nha ong mat tien 4.5m 7794

Mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m lầu 2

mau nha ong mat tien 4.5m 7795

Mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m lầu 3

Tầng 2 có mặt sàn cao 4m, đặt phòng ngủ master phía trước 32m2, phía sau là phòng ngủ thường 28m2, các phần chia đơn giản, lấy cầu thang sảnh cầu thang giữa kết nối các phòng với nhau, phòng ngủ sau lấy sáng từ thông tầng sân sau, vệ sinh chung đặt sạt cửa ra vào sát cầu thang. Trên tầng 3 nhà ống 3 tầng 1 tum quận 12 cách phân chia giống với tầng 2 khách biệt đều là phòng ngủ thường cùng với ban công trước có kích thước nhỏ hơn. Mặt bằng tầng 4, đặt phòng thờ mở nối với mặt bằng chung của tầng phía trước, phía sau diện tích nhỏ làm phòng vệ sinh thứ 2 dùng chung và vị trí đặt máy giặt. Còn lại diện tích thưa phía trước đặt sân thượng mái che, phía sau làm sân phơi quần áo không mái che diện tích 20m2.

Thiết kế xây dựng mẫu nhà ống mặt tiền 4.5m có kinh phí nằm trong khoảng 2 tỷ đồng hoàn thiện chất lượng khá, bản vẽ thiết kế xây dựng hồ sơ dự án đã hoàn thành và được chúng tôi bàn giao cho chủ đầu tư trong cuối tháng 4 vừa rồi, các bạn có nhu cầu tham khảo thêm hãy liên hệ theo hotline công ty.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH