Mẫu nhà biệt thự kiểu cấp 4 đẹp quê hương Thanh Hóa

Công ty kiến trúc và xây dựng Tư Bản xin giới thiệu tới các bạn thiết kế mẫu nhà biệt thự kiểu cấp 4 đẹp 120m2 công năng sử dụng 2 phòng ngủ 1 phòng thờ, phong cách thiết kế biệt thự trệt được yêu thích nhất năm 2017. Không gian sân vườn rộng cây xanh, điều hòa không khí đón gió mát, cũng như là tránh được gió tây nam nóng tại khu vực tỉnh Thanh Hóa vào mùa hè.

mau nha biet thu kieu cap 4 dep 3321

Mẫu nhà biệt thự kiểu cấp 4 đẹp

Thiết kế mẫu nhà biệt thự kiểu cấp 4 đẹp 11x15m

Tỉnh Thanh Hóa nơi thiết kế mẫu biệt thự cấp 4 đẹp được xây dựng cho bố mẹ chị Mừng, là tỉnh đầu miền Trung chịu ảnh hưởng của thời tiết lạnh mùa đông miền bắc mưa phùn, mùa hè tương đối nóng khi ảnh hưởng gió Lào, thiết kế phải thoáng mát mùa hè chống nóng gió Lào và chống nồm ẩm mùa đông. Chọn hướng Tây Nam vừa phù hợp với tuổi xây dựng 1963 bố chị Mừng, mà đây cũng là hướng đón gió mát từ biển vào, tránh được hướng gió nóng Tây Nam thổi trực tiếp mặt tiền, gió nóng không có cơ hội xâm nhập. Sân vườn thoáng nhưng vẫn đảm bảo được số lượng cây xanh che chắn tạo bóng mát chắn hướng gió nóng ở sau, thiết kế xây dựng mái thái dáng ngói cho chất lượng cao nhất khả năng chống nóng tối đa và vẻ đẹp hoàn mỹ.

mau nha biet thu kieu cap 4 dep 3322

Thiết kế có hệ thống cửa gỗ nổi bật

Nâng sàn mẫu nhà 1 tầng đơn giản Thanh Hóa lên 45cm giúp chống nồm ẩm mùa đông thoáng mát hơn mùa hè, kết hợp ngăn ngập lụt khi trời mưa to. Thiết kế hình dáng chữ l để tạo thêm một sảnh phía bên, và thiết kế bồn hoa cây xanh chân tường nên với diện tích xây dựng 11x15m diện tích sàn chỉ dừng lại ở 120m2 mà thôi. Mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái thái có công năng sử dụng 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ và phòng vệ sinh chung dành làm không gian nghỉ ngơi thư giãn cho bố mẹ và em trai chị Mừng, thiết kế không gian bếp + bàn ăn và gara để xe theo dạng công trình phụ phía ngoài tách riêng để ngăn cách không gian theo yêu cầu xây dựng lúc đầu.

mau nha biet thu kieu cap 4 dep 3323

Thiết kế mặt tiền phụ thứ 2

Mặt tiền hay tường bao ngoại thất đơn giản đặc trưng của phong cách biệt thự vườn 1 tầng được yêu thích nhất hiện nay, sử dụng không gian sân vườn bao quanh để trang trí, khoảng sân rộng làm sân chơi và có thể dùng phơi sản phẩm nông nghiệp vì bố mẹ chị Mừng tại quê hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, sân ốp gạch nung màu đỏ. Giúp thiết kế sang trọng và tốt nhất, hệ thống cửa sổ cửa ra vào làm lớn sử dụng chất liệu gỗ, có khung lấy gió và lấy sáng phía trên, cửa sổ mặt tiền chính dạng thiết kế cửa gỗ toàn phần khe lấy gió, cửa sổ các phần còn lại được thiết kế kính cường lực khung gỗ lớn lấy sáng vào trong không gian phòng. Thân tường viền mái hay chân bồn hoa bậc thêm sơn màu trắng hoặc ốp gạch trắng nổi bật làm gam màu chính giúp phần trang trí gỗ được nổi bật, tường sơn trắng cũng rất phù hợp với phong thủy mệnh tuổi bố chị Mừng 1963. Như một thiết kế nhà phố hiện đại, KTS Tư tạo thêm một tường chắn mặt tiền kéo cao trang trí thêm mặt tiền che chắn hướng nhìn vào sảnh phụ phía bên, phía sau nhà gần gara để xe một phần tường cũng được ốp đá tương tự nhưng chỉ là tiết kế giả tường chắn mà thôi.

Mặt bằng tầng mẫu nhà biệt thự kiểu cấp 4 đẹp chị Mừng Thanh Hóa

Trong diện tích sàn 120m2 nhà vườn đẹp 1 tầng Thành Hóa các phòng công năng sử dụng bếp, bàn ăn, phòng giặt, gara đã được bỏ qua thiết kế riêng giúp diện tích các phòng còn lại được rộng rãi hơn, mặt bằng được thiết kế thoáng phục vụ cho sinh hoạt nhiều thành viên tại các phòng mở như phòng khách hay phòng thờ có sập gỗ truyền thống dùng cho họ hàng người thân ngồi uống trà nói chuyện khi gặp mặt. Mặt bằng thiết kế chia thành 2 phần một bên là tiền sảnh và phần còn lại, khu vực tiền sảnh đặt phòng khách phía trước rộng 22m2, sắp đặt nội thất tận dụng hệ thống tủ kệ giải trí làm vách ngăn phân tách 1 phần phòng khách với sảnh tầng liên thông phía sau đi vào từ sảnh phụ, phía sau của phần này đặt 1 phòng ngủ 18.5m2 cho em trai và phòng vệ sinh dùng chung.

mau nha biet thu kieu cap 4 dep 3324

Mặt bằng thiết kế các phòng

Phần thiết kế phía bên mẫu nhà biệt thự kiểu cấp 4 đẹp đặt phòng thờ sập gỗ 21m2 liên thông phòng khách bên cạnh, phía sau là phòng làm việc 14m2 dành cho gia đình đọc sách nghiên cứu văn thơ, cuối cùng là phòng ngủ 20m2 cho bố mẹ chị Mừng. Mức kinh phí xây dựng hoàn thiện lớn hơn một số thiết kế có công năng và diện tích sàn tương tự 700 triệu đồng hoàn thiện do có cửa gỗ lớn, và hệ mái thái dán ngói tốt nhất.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH