Mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu châu âu anh Sáng Bảo Lộc

Thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu châu âu với sân vườn tiểu cảnh bao quanh đẹp và thơ mộng chuẩn theo mẫu biệt thự lâu đài châu âu từ trước tới nay, sân vườn sạch đẹp sử dụng nhiều mảng xanh như thảm cỏ và tường rào sân vườn trên cao hiện đại. Lựa chọn tuyệt vời cho các bạn có nhu cầu sử dụng lớn diện tích lô đất thoáng rộng.

mau nha biet thu 3 tang kieu chau au 8882

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu châu âu

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu châu âu hiện đại

Sở hữu lô đất rộng mặt tiền 24m chiều sâu 27m thoáng mát Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng anh sáng muốn có được một phương án thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng có tầm hầm sang trọng và hiện đại kết hợp không gian sân vườn bao quanh lấy sáng từ các hướng khác nhau. Anh Sáng yêu cầu công năng phải có 7 phòng ngủ, chiếm phần lớn là các thiết kế master phòng ngủ cho người giúp việc là phòng thường, phòng thờ phải sắp đặt theo hướng Tây Nam phù hợp theo hướng chính thiết kế, tích hợp phòng sinh hoạt chung và thư viện đọc sách vào một phòng dùng chung, có gara để xe với phương án thiết kế tầng hầm, có sân thượng sân phơi quần áo, mỗi tầng bao gồm cả tầng hầm có vệ sinh chung. Đó là yêu cầu công năng cơ bản của thiết kế biệt thự 1 trệt 2 lầu ở quê của anh Sáng, ngoài thiết kế xây dựng chính, không gian sân vườn được anh cực kỳ chú trọng, yêu cầu thiết kế một hồ cá lớn sân vườn sau kết hợp cây xanh thảm cỏ như một khu vui chơi hồ nước vừa nuôi cá thư giãn vừa có mục đích điều hòa không khí giúp mẫu thiết kế được thoáng mát hơn và mùa hè.

mau nha biet thu 3 tang kieu chau au 8881

Thiết kế với chất lượng thi công vật liệu cao cấp

Không gian phía trong nội thất nhà đẹp 1 trệt 2 lầu 10m yêu cầu thiết kế giếng trời thông tầng tích hợp vào cầu thang lưu thông khí mát giữa các tầng một phần đưa sáng xuống dưới tầng hầm, thiết kế thoáng mát bố trí không gian các phòng sử dụng chung kết nối với nhau làm diện tích thoáng mát tăng lên. Thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp 100m2 có gam màu trắng tổng thể, ngói màu xanh đen phù hợp phong thủy mệnh Kim, hướng xây dựng theo hướng lô đất Tây Nam đã được chọn lựa sẵn từ trước khi anh Sáng và vợ quyết định mua lô đất này. Mái thái dán ngói sang trọng cho chất lượng tốt nhất, mái thái vuông cả 4  cạnh đồng đều tạo ra phần trần mái đua bao quanh, tầng 2 không có mái che chính nhưng KTS tạo thêm ra các mái đua trang trí phương án tương tự mái thái chính. Tiến sảnh đơn gian cách thức đón sáng đón gió từng trước vào trong cho lượng ánh sáng cao nhất, tiền sảnh rộng, 2 bên là 2 cột trụ vuông đăng đối đơn giản kết thúc bằng mái thái vuông diện tích lớn trên cùng. Cổng tường rào mặt tiền làm đơn giản, kết hợp hàng rào cây xanh, thiết kế hàng rào này cho tạo dựng hàng rào thép hoặc tường gạch làm khung trước, để vị trí đất trông cây leo phủ kín tường rào sau này, phương án hàng rào xanh cũng là để phù hợp với các gia đình hàng xóm đã thực hiện có hàng rào từ trước đây.

Mặt bằng mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu châu âu rộng 100m2

Trong 4 mặt bằng của mẫu biệt thự đẹp phong cách hiện đại 1 trệt 2 lầu kiểu châu âu thì mặt bằng tầng hầm là nhỏ nhất có diện tích sàn 80m2, ngoài làm gara để xe còn đặt thêm 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh cho người giúp việc, thiết kế gara để xe kéo dài về sau mang hình dáng gần tương ứng với hình dáng thiết kế chính trên tầng trệt, cũng giúp cho việc di chuyển xe ra vào dễ dàng hơn. Mặt bằng tầng trệt có tiền sảnh rộng và kéo dài toàn bộ chiều rộng, phân chia mặt bằng thành 3 phần, ở giữa là cầu thang và sảnh tầng đón nhận phân chia ánh sáng, phía tay trái thiết kế phòng ăn và phòng bếp, phần bên tay phải được kéo dài vào trong nằm xen giữa sân vườn sau, trước là phòng khách liên thông sảnh tầng, tiếp sau là phòng vệ sinh chung chùng cuối cùng là phòng ngủ master đầu tiên cùng cửa lối ra sân vườn tiểu cảnh sau.

mau nha biet thu 3 tang kieu chau au 8883

Mặt bằng 2 tầng trệt và tầng hầm

mau nha biet thu 3 tang kieu chau au 8884

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3

Thiết kế tầng 2 sảnh cầu thang tạo thành khoảng thông tầng lớn, bên tay trái thiết kế phòng ngủ master dành cho vợ chồng anh Sáng, phòng đầu tiên tay phải để trống làm không gian thoáng mát thư giãn hoặc đặt những phòng cần thiết sau này, phía sau thiết kế thành 2 phòng ngủ master khác nhưng diện tích nhỏ nhờ vào diện tích mở rộng tầng 2 trên sân vườn. Tầng 3 diện tích sàn 100m2, diện tích chính là phần giữa và bên phải đặt phòng thờ và thư viện cùng 1 phòng ngủ dự phòng khi cần thiết, còn lại để trống làm sân thượng bên tay trái và phía sau tay phải làm sân phơi quần áo.

Mức chi phí đầu tư xây dựng cao 3 tỷ đồng hoàn thiện mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu châu âu, nhưng lại là chất lượng cao nhất, mái thái dán ngói, trần mái ốp gỗ sang trọng, sân vườn cây xanh tiểu cảnh hoàn thiện, diện tích sàn sử dụng tới 600m2 cho không gian cực kỳ rộng rãi đầy đủ mọi công năng cho gia đình các bạn sử dụng, dễ dàng chuyển đổi công năng một số phòng khi cần thiết.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH