Mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp anh Hải Thanh Hóa

Những lô đất thuộc dạng đất phân lô khu đô thị mới hiện nay đều có diện tích kích thước tương đối vuông và lớn, dễ dàng để thiết kế nhà đẹp không như những lô đất phân lô liền kề mặt phố diện tích nhỏ hoặc khu tái định cư thường chỉ sử dụng phù hợp xây dựng nhà ống. Mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp sinh ra để xây dựng trên những lô đất như thế tối ưu không gian xây dựng và sân vườn, diện tích xây dựng đủ tỉ lệ theo quy định.

mau nha 2 tang mai ton dep 6511

Mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp 8×12

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản mái thái theo yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư là anh Hải trên diện tích đất mặt phố 10×17 khu đô thị mới. Tại khu đô thị của vợ chồng anh Hải các gia đình khi xây dựng phải đảm bảo có diện tích sân vườn tối thiểu ít nhất 40{ac69f6809c308411ccd89c56f92549cd7ced2f1122e0090c201d25a006accc71} lô đất, tức là với diện tích lô đất như của anh Hải diện tích sân vườn cần có ít nhất là 68m2 diện tích sân vườn, thêm nữa phải đảm bảo có khoảng không gian thoáng bao quanh phía sau và 2 bên. Hiện nay nếu có điều kiện các bạn nên chọn lựa những khu vực lô đất trong khu đô thị như vậy được thiết kế theo bố cục chung rất quy củ và có an ninh tốt, bảo vệ riêng cho toàn khu. Thiết kế nhà mái thái 2 tầng đẹp có phong cách hiện đại đơn giản, lấy cảm hứng từ những thiết kế tân cổ điển, mang tông màu trắng và đỏ, tường ngoại thất sơn màu trắng kết hợp hệ thống cửa gỗ ô kính lấy sáng diện tích nhỏ sơn màu nâu đỏ, có mi cửa sổ lợp ngói đỏ, còn phầm mái thái lợp tôn đỏ giả ngói.

mau nha 2 tang mai ton dep 6512

Thiết kế nhìn từ trên cao khoảng sân trước rộng và thoáng

Ý tưởng và giải pháp của mẫu nhà 2 tầng đơn giản 3 phòng ngủ 80m2 hình chữ l thiết kế viền bao quanh phân biệt làm sân tầng 2 và trần tầng 2 sơn màu xám, thiết kế theo hình chữ L có sân trước góc chữ L đủ lớn để xe ô tô, thiết kế hơi khách so với những mẫu nhà đẹp 2 tầng 100m2 khác là khu vực tiền sảnh, thường sảnh góc trong chữ L KTS sẽ bố trí làm sảnh phụ nhưng ở thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mái tôn này chúng tôi sử dụng làm sảnh chính và cũng là sảnh duy nhất, phần đầu chữ L được làm kéo dài ra phía trước hàng rào chỉ để hành lang nhỏ, giúp lấy sáng và để phía sau có đủ diện tích thiết kế một lối đi lại. Trên đầu hồi mái thái có cửa lấy gió cách điệu tượng trưng cho mặt trời, đặt vào một hình chữ thạp vàng đè lên trên. Công năng mẫu nhà 2 tầng đơn giản mái thái có tất cả 3 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng bếp + bàn ăn, một phòng thờ, kho chứa đồ, 2 wc phòng tắm dùng chung cho các thành viên gia đình trên mỗi tầng. Kinh phí đầu tư có hạn nên anh Hải chọn lựa phương án thiết kế lợp mái tôn, chống nóng, ở trên vẫn có mái bằng chắc chắn, lựa chọn thiết kế mái dán ngõi có chất lượng và đẹp về mặt thẩm mỹ tăng cao hơn.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp

Với thiết kế tiền sảnh đưa vào trong, kéo theo đó là thiết kế nằm sau tiền sảnh cũng được đưa vào khu vực tương ứng, diện tích trung bình chiếm chọn một không gian, có cửa phụ để ra vào khu vực phía bên. Phần thiết kế có chiều dài 12m, dưới tầng trệt đặt phòng bếp + bàn ăn ở vị trí đầu tiên, nằm sát hàng rào trước, giữa là khu vực vệ sinh và cầu thang lên tầng trên, sau cùng là một phòng ngủ diện tích nhỏ nhất. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói trên tầng 2 ngoài ban công trên tiền sảnh còn có thêm một ban công thứ 2 tương ứng vị trí mặt tiền trên phòng bếp, thay thế cho phòng khách là một phòng ngủ có diện tích lớn, phần 12m đã được phân chia bố trí khác, sau cầu thang lên tầng chuyển thành khu vực vệ sinh và đặt kho chứa đồ diện tích nhỏ, phía trước đặt 1 phòng ngủ và cạnh cầu thang phía trước là phòng thờ gia tiên.

mau nha 2 tang mai ton dep 6513

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1

mau nha 2 tang mai ton dep 6514

Thiết kế mặt bằng nội thất tầng 2

mau nha 2 tang mai ton dep 6515

Bản vẽ mặt bằng mái thái

mau nha 2 tang mai ton dep 6516

Bản vẽ mặt đứng trục D-A

mau nha 2 tang mai ton dep 6517

Bản vẽ mặt cắt trục 2-2

Cả 2 phòng ngủ trên lầu mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp đều có thiết kế ban công riêng, ngắm cảnh nhìn ra mặt tiền. Kinh phí hoàn thiện theo phương án sử dụng mái tốn có giá thành khoảng 900 triệu đồng hoàn thiện, nhờ được thiết kế để lại 40{ac69f6809c308411ccd89c56f92549cd7ced2f1122e0090c201d25a006accc71} diện tích sân vườn hàn lang bao quanh nên thiết kế rất thoáng mát, cả 4 mặt đều lấy sáng được. Thiết kế nhà 2 tầng hình chữ l hướng Tây Nam có thể xây dựng ở thành phố hay nông thôn đều được, các bạn có thể tham khảo phù hợp với lô đất của gia đình mình, mọi yêu cầu thiết kê, tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH