Mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp mái ngói mát mẻ đẳng cấp

Phô diễn vẻ đẹp trên nhiều hướng có lợi thế về khả năng lấy sáng đón gió mát, tạo ra các không gian ngắm cảnh tuyệt vời. Những mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp luôn là ưu tiên số một của các chủ đầu tư khi xây dựng nhà ở nông thôn hay là các thiết kế mặt phố với diện tích đất rộng và thoáng một chút.

Biệt thự mini 2 tiền 80m2

Mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp mái thái anh Tuấn

Thông tin mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp ở Nghệ An

Anh Tuấn ở đường Nguyễn Du thành phố Vinh Nghệ An có sở hữu một lô đất góc mặt phố kích thước vuông đẹp, 2 mặt tiền đều là đường giao thông lớn đi lại thuận tiện. Chính vì thế anh mong muốn có được một thiết kế nhà 2 mặt tiền 2 tầng xứng tầm phô diễn vẻ đẹp trên cả 2 mặt phố, tận dụng được lợi thế này với mức giá xây dựng vừa phải không quá cao. Các kiến trúc sư nghiên cứu để đưa ra phương án thiết kế xây dựng nhà 2 tầng cho hợp lý nhất. Nếu như ở vùng nông thôn các thiết kế nhà mái thái 2 mặt tiền đẹp có thể dễ dàng xây dựng vì diện tích đất xây dựng thường rất lớn dễ dàng lấy sáng từ 2 hướng khác nhau.

Xây nhà 2 mặt tiền mái thái

Mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp có gara ô tô

Nhưng ngược lại chính hạn chế về lô đất làm cho các thiết kế mẫu nhà phố 2 mặt tiền xéo góc hay ít được xây dựng hơn ở thành phố, thường phải những lô đất góc vị trí đường giao thông hoặc lô đất kích thước lớn mới có thể xây dựng được. Sau khi nghiên cứu nắm bắt được thông tin về hướng đất, kích thước lô đất và mệnh tuổi của anh Tuấn giúp quá trình lên phương án thiết kế mẫu nhà 2 mặt tiền được dễ dàng hơn.

Phương án thiết kế nhà biệt thự 2 mặt tiền 2 tầng mái thái

KTS công ty chúng tôi bắt tay vào quá trình thiết kế lên phương án với kích thước xây dựng 8x10m như anh Tuấn yêu cầu, đảm bảo giữ lại được khoảng sân vườn hành lang nhỏ lấy sáng tại các mặt tiền để không bị phụ thuộc vào đường giao thông có thêm thiết kế cổng hàng rào đầy đủ. Phong cách thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 8m theo hướng hiện đại và truyền thống kết hợp các bạn có thể thấy hình dáng mái thái quen thuộc, phương án thiết kế đơn giản, và kết hợp cùng nội thất bộ cửa gỗ đá rất thân quen với mỗi chúng ta.

Nhà đẹp 2 mặt tiền mái thái

Hình ảnh thiết kế nhà 2 tầng 80m2

Do phải thiết kế trang trí trên 2 mặt tiền nên so với những mẫu nhà biệt thự mini mái thái 2 tầng 2 mặt tiền mái thái 8x10m khác thiết kế của anh Tuấn chắc chắn sẽ có giá thành xây dựng cao hơn nhưng không quá nhiều do được sử dụng các biện pháp thiết kế giảm giá thành tối giản phương án trang trí tại mỗi mặt tiền giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được sự hoàn thiện về mặt kiến trúc xây dựng. Thiết kế tại mặt tiền chính do diện tích lô đất không còn được nhiều phương án mà các KTS đưa ra hạn chế bớt đi thiết kế tiền sảnh, dạng sảnh mỏng và không kết hợp cột trụ đăng đối dưới tầng trệt vừa giảm giá thành vừa thoáng mát ở dưới, trên tầng 2 mới thực hiện đưa vào một cặp cột trụ vuông đơn giản chống đỡ thiết kế mái thái đua ra trước, dùng mái hiên trang trí cho mặt tiền.

Góc nhìn 3 mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp khác

Thiết kế tạo ra một ban công lớn bằng chính chiều rộng 8m mặt tiền chính mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp Nghệ An, còn lại mặt tường đều làm với độ hoàn thiện khá, đáp ứng được yêu cầu từ chủ đầu tư, mặt tường phẳng sơn màu trắng đục toàn bộ. Mặt tiền phụ phía bên, cũng sử dụng cách thức thiết kế đưa khối kiến trúc cột trụ và mái thái đua lên tầng 2, thiết kế đơn giản, ngoài hiên mái đua ở vị trí này có thêm hiên mái chính kích thước lớn cũng được sử dụng để trang trí thêm cho mặt tiền, cả 2 mái hiên mặt tiền phụ biệt thự 2 mặt tiền 2 tầng 80m2 đều có ô cửa thông gió vào bên trong mái, tại đây ban công cũng được thu hẹp chiều rộng chỉ bằng chiều rộng giữa 2 cột trụ.

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền đẹp

Biệt thự 2 mặt tiền 2 tầng mái thái lợp ngói đỏ đẹp

Mặt tường phẳng đơn giản, chọn lựa cửa sổ và kính kết hợp giúp mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền được tăng thêm phần sang trọng một cách đơn giản, và dễ thực hiện. Kiến trúc sư thiết kế tất cả các cửa ra vào đều hoàn toàn bằng gỗ và có khung lấy gió phía trên, cửa sổ được kết hợp giữa thiết kế kinh và gỗ hoặc thiết kế gỗ hoàn toàn tùy vị trí. Các cửa sổ cũng có sự khác biệt khi thiết kế phía bên mặt tiền phụ nhà 1 trệt 1 lầu anh Tuấn có thêm mi cửa che chắn, riêng cửa sổ tại mặt tiền chính sử dụng chính mái thái đua lớn ra trước và ban công không bị nước mưa xâm nhập vào trong.

Xem thêm mẫu nhà chữ l đẹp 1 trệt 1 lầu mái thái lợp ngói diện tích khoảng 80m2 đến 90m2 mái ngói khoảng 850 triệu

Tổng quan về mẫu nhà 2 tầng mái ngói 2 mặt tiền đẹp

Thiết kế cửa gỗ màu nâu đỏ sáng bóng làm nổi bật tạo ra vẻ đẹp, chất lượng cao chính là một sự kết hợp hòa quyện giữa 2 yếu tố hiện đại và truyền thống, cửa gỗ cùng lan can kính cường lực kết hợp với nhau trên cùng một thiết kế nhà phố 2 tầng 80m2. Không gian sân không được lớn khả năng lấy sáng cũng vì thế mà kém hơn các bạn cần chú ý chọn lựa những cây xanh để sao cho phù hợp, trong phương án thiết kế này KTS chọn lựa những cây cau cảnh, có tán rộng nhưng thân nhỏ không che sáng quá nhiều thoáng mát.

thiết kế nhà chữ l 80m2

Mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng mái ngói 80m2 đẹp

Mẫu biệt thự mini 2 mặt tiền 2 tầng mái ngói vừa có thể trồng dưới sân sát tường rào hoặc có thể đưa vào chậu ở trên các ban công 2 mặt tiền, giúp trang trí thêm Ngoài ra thì các bạn có thể chọn lựa các bồn hoa nhỏ nằm sát chân tường rào, chọn lựa cây trúc cảnh trồng sát tường nhà phát triển phủ kín mặt tường loại bỏ đi kiến trúc xây dựng thành một không gian xanh rất thú vị. Tốt nhất trên thiết kế nhà 2 mặt tiền đẹp các bạn hãy chọn những cây xanh mà không chắn sáng quá nhiều, nếu kích thước sân rộng hơn hoặc có thể trồng xa mặt tiền thì lúc đó các bạn mới có thể chọn lựa những cây xanh lớn. Nhưng thông thường một lô đất phố có 2 mặt tiền bên ngoài là vỉa hè những cây xanh quy định của thành phố địa phương nơi các bạn ở sẽ được trồng ở vỉa hè, đảm bảo được phần nào không gian xanh mát mẻ, che bớt nắng vào mặt tiền.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp

Nhu cầu công năng sử dụng trong mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m sâu 10m cao nên diện tích xây dựng của mỗi mặt sàn bằng đúng kích thước các cạnh, 2 mặt sàn mỗi mặt sàn 80m2. Dưới mặt bằng tầng trệt phương án thiết kế tạo ra một gara để xe theo hướng mở tại mặt tiền không cần cửa vì đã có hàng rào cổng bao quanh chắc chắn giúp lấy sáng nhiều hơn vào trong qua các cửa, cũng như thiết kế mở để tận dụng thêm diện tích sân trước mới đủ để xe ô tô do chiều dài gara ngắn chỉ gần 4m mà thôi.

Mặt bằng nhà mái thái 2 mặt tiền

Cách bố trí không gian nhà 2 mặt tiền có gara ô tô

Thiết kế phòng khách được đặt tại vị trí bên trái nối tiếp xúc giữa 2 mặt tiền tạo lợi thế thông thoáng hơn. Liên thông sau phòng khách là thiết kế bàn ăn và tiếp đến là bếp không gian mở, vị trí bàn ăn có cửa phụ ra vào tại mặt tiền phía bên, sau bếp là thiết kế phòng vệ sinh dùng chung. Phía bên sau gara là cầu thang lên tầng và một phòng ngủ cuối cùng với kích thước khoảng 10m2.

Mặt bằng không gian nhà 2 mặt tiền 2 tầng 8×10 lầu

Mặt bằng phương án thiết kế tầng 2 mẫu nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền Nghệ An có cách phân chia không gian phòng được tùy biến theo nhu cầu sử dụng, nên kích thước chênh lệch nhiều nhưng đảm bảo vuông vắn. Phòng ngủ của vợ chồng anh Tuấn được ưu ái kích thước lớn hơn, từ đó giảm đi chiều rộng của phòng thờ cũng được đặt ở vị trí phía trước.

Mặt bằng nhà một trệt một lầu

Bản vẽ thiết kế nhà 2 mặt tiền kích thước lầu 1

 

Mẫu nhà 2 tầng mái ngói 8×10 2 mặt tiền có sau cầu thang lên tầng là một thiết kế phòng ngủ nhỏ dành cho con của anh chị, còn lại tiền sảnh cầu thang lên tầng và một phần diện tích sàn tầng 2 được thiết kế thành phòng sinh hoạt chung diện tích lớn, lấy sáng từ thiết kế cửa ra vào ban công mặt tiền phụ. Thiết kế phòng vệ sinh dùng chung cho tầng 2 tương ứng như dưới trệt về cả vị trí và kích thước. Cách thức bố trí công năng nhà 2 mặt tiền 2 tầng giúp tận dụng khả năng lấy sáng từ cả 2 mặt tiền rất lợi thế, đưa được ánh sáng vào trong giữa diện tích sàn mà không phải sử dụng tới các biện pháp thiết kế thông tầng hay kết hợp giếng trời lấy sáng kích thước lớn.

Không gian nhà 2 tầng mái thái đẹp 2 mặt tiền phố

Ngoài bản vẽ nhà 2 tầng mái thái thì cũng xin giới thiệu và cung cấp thêm cho các bạn mặt bằng nội thất tầng trệt mẫu nhà 2 tầng mái thái mà chúng tôi đang thực hiện cho anh Tuấn. Như đã giới thiệu thiết kế nội thất sử dụng chất liệu gỗ thịt chất lượng cao bền đẹp được kết hợp làm thủ công và công nghiệp. Ngoài các hệ thống cửa với kích thước lớn thì bên trong mặt bằng nội thất nhà đẹp 2 mặt tiền hoàn chỉnh có 3 phần gỗ lớn chính là khung gỗ phân tách phòng khách và phòng bếp, thiết kế tủ bếp gỗ và cầu thang bằng gỗ.

Nội thất nhà đẹp 8x10

Không gian nội thất tầng 1

Bộ sofa phòng khách của mẫu biệt thự 2 mặt tiền 2 tầng đẹp thiết kế hiện đại kết hợp giữa thiết kế gỗ và đệm nỉ tạo ra sự êm ái cảm giác ngồi thư giãn cho các thành viên các vị khách. Hình ảnh toàn bộ tầng trệt nhà mái thái 2 tầng 80m2 đã bao gồm nội thất đầy đủ giúp các bạn còn hình dung không gian phòng và vẻ đẹp phía trong mẫu nhà 2 tầng mái thái của anh Tuấn.

Dĩ nhiên đây là một phương án trang trí nội thất nhà đẹp 2 mặt tiền 8×10 theo yêu cầu, và được chọn lựa nội thất gỗ, việc sắp đặt tạo dựng không gian nội thất hiện đại bằng các vật liệu chất liệu mới giá thành hợp lý hơn vẫn hoàn toàn có thể tạo dựng được. Ngoài là nội thất bên trong diện tích xây dựng nhà 2 tầng 2 mặt tiền hình ảnh còn là toàn bộ diện tích đất, bao gồm vị trí tường rào, và sân bên ngoài. Mẫu thiết kế xây dựng được đặt sát về phía sau bên phải, giúp tạo ra 2 hành lang lấy sáng theo như 2 mặt tiền đã được xác định sẵn ngay từ đầu, rất hợp lý ngay từ việc đặt kiến trúc xây dựng trên diện tích lô đất mà chủ đầu tư giao cho KTS lên phương án thiết kế.

Hiện tại hồ sơ bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp anh Tuấn đã được KTS thực hiện xong bàn giao cho anh lên kế hoạch xây dựng ngay trong thời gian tới kịp hoàn thiện trước tết. Các KTS nhân viên trong công ty chúng tối sẽ tiếp tục hoàn thiện nốt thiết kế nội thất hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất để kịp bàn giao và thực hiện song song với quá trình xây dựng thô, lắp đặt thi công sau khi thi công hoàn thiện giảm thời gian hoàn thành toàn bộ dự án.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH