Mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp kiểu châu âu

Vợ chồng anh Ngoan tại Học Môn đang sinh sống cùng bố mẹ, vợ chồng cô em gái, và 2 con trai anh chị, vợ chồng em gái thì hiện tại sẽ ở cùng với anh chị trong nhiều năm nữa sau khi có điều kiện kinh tế đảm bảo mới ra ở riêng, nên cần có một thiết kế mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp 4 phòng ngủ, 2 con trai của anh chị còn nhỏ cho ở chung, khi vợ chồng em gái ra ở riêng sẽ cho mỗi con một phòng riêng.

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6651

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp

Thông tin mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp Hóc Môn

Lô đất mà bố mẹ anh Ngoan sở hữu đã sang tên để lại cho anh dự định xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp có diện tích chiều rộng 16m, chiều dài 30m bao quanh là các phần sân vườn nhiều cây xanh lớn của gia đình hàng xóm. Theo ý nguyện của bố mẹ đang sinh sống cùng thì anh dự định xây dựng thiết kế nhà trệt 4 phòng ngủ mái thái kích thước 10×16 = 160m2 đáp ứng nhu cầu của gia đình, thiết kế mang phong cách nhà vườn trệt châu âu một chút, như một vài thiết kế mà vợ chồng anh đã từ xem qua thiết kế lại phù hợp không gian lô đất. Hướng đất có chiều dài lớn xoay ngang thì chỉ vừa đủ diện tích thiết kế mà thôi, nên phương án đặt theo chiều dọc tạo thêm mặt tiền phụ phí bên, bao quanh vân có không gian thoáng mát nhưng lấy sân vườn chính đặt tay trái. Mặt tiền chính theo hướng lô đất, có 2 cột trụ đăng đối chống đỡ mái thái phụ, mặt tiền phía bên cũng có mái thái nhưng được xoay vuông góc với mái chính tiền sảnh nằm lùi vào trong lấy tường bao chống đỡ mái thái.

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6652

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp nội thất phòng khách

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6653

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp nội thất phòng ăn

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6654

Thiết kế phòng vệ sinh hiện đại

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6655

Phân chia cabin tắm riêng

Thiết kế mái thái làm cho mẫu nhà sang trọng và đẹp hơn, châu âu hơn rất nhiều, phân cấp mái, tuy mái dài nhưng không bị khô cứng, 3 cấp mái kết hợp mái xoay chiều, có thêm ống khói vừa có tác dung trang trí vừa dùng để thoát khói tương ứng vị trí phòng bếp, hoàn chỉnh phòng cách nhà vườn châu âu 160m2. Nền móng dâng cao 75cm, KTS cho thiết kế một phần bồn hoa đặt tại 2 mặt tiền che đi phần thiết kế móng nổi này, phần còn lại được ốp đá hoàn toàn, chân tương cao 1m ốp gạch màu hồng phấn, thân tường phía trên mái sơn toàn bộ màu trắng, còn mái sẽ được dán ngói đen, với phương án đúc sàn mái bê tông tương tự nhu mái bằng chăc chắn sau đó dán ngói lên trên, các bạn có thể xem hình ảnh thi công nhà cấp 4 mái thái anh Ngoan đang trong quá trình đổ mái thái ở dưới.

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6656

Nội thất phòng ngủ thứ nhất

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6657

Hướng view ngược lại

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6658

Tông màu trắng sáng theo yêu cầu thành viên sử dụng

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6659

Kết hợp giữa thiết kế hiện đại và nội thất gỗ

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6660

Phòng ngủ có những tiện nghi cơ bản không phải thiết kế master

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6661

Sàn ốp gạch men thông thường

 

Mẫu nội thất  nhà đẹp 1 tầng mái ngói kiểu châu âu anh Ngoan thiết kế sang trọng, ở phòng khách có thêm một chút không gian truyền thống, còn lại đều là hiện đại, gam màu sáng, từ phòng khách phòng ăn, tới phòng ngủ và vệ sinh, thiết kế bàn ăn trong có gam màu xanh, đơn giản khung lấy gió nối giữa phòng khách và phòng ăn. 4 phòng ngủ nhưng không có một phòng nào giống với phòng nào dù có chung thiết kế hiện địa lấy màu trắng làm chủ đạo, thiết kế các phòng đều rất thoáng mát sắp đặt đồ dùng nội thất hợp lý, một phần nhờ vào thiết kế bố trí mặt bằng các phòng các bạn có thể xem ở phần sau đây.

Bố trí không gian mặt bằng mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp

Thiết kế mặt bằng 160m2 biệt thự trệt đẹp nông thôn, KTS sử dụng các phòng mở dùng chung nối với nhau cũng là kết nối 2 tiền sảnh cửa ra vào lại với nhau, kết hơi 2 hướng ánh sáng từ phía trước và phía bên đi vào, sau đó với đặt các phòng ngủ nằm ở trong đón lượng ánh sáng này mà vẫn có thể lấy sáng từ không gian vườn sau. Vì thiết kế cho 3 cặp vợ chồng, ông bà, vợ chồng anh Ngoan, vợ chồng em gái anh, nên chúng tôi bố trí cho cả 4 phòng ngủ đều có wc phòng tắm riêng, và không thiết kế wc dùng chung. Các phòng thiết kế mở tạo ra diện tích hình chữ L đối nghịch ôm lấy phần thiết kế chữ L từ phòng ngủ biệt thự vườn 1 tầng 10x16m, bao gồm phòng thờ, phòng khách, phòng ăn và phòng bếp, thiết kế phòng khách sau tiền sảnh của chính ra vào, phòng thờ nằm sát cạnh tạo hình dáng chữ L, phòng ăn nằm ở giữa, phòng bếp sẽ là không gian đi vào của sảnh phụ, thiết kế tách đôi làm lối đi vào phòng ngủ.

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6662

mặt bằng thiết kế sàn mẫu nhà 1 tầng đẹp

mau biet thu vuon 1 tang mai thai dep 6663

hình ảnh thi công xây dựng hoàn thiện

Bắt đầu thiết kế chữ L cụm phòng ngủ từ sau phòng thờ, lần lượt là 3 phòng ngủ, phòng vệ sinh cho 2 phòng sẽ đặt giữa 2 phòng ngủ, phòng ngủ cuối cùng nằm cạnh phòng bếp, vị trí vệ sinh riêng phòng ngủ thứ 3 đặt tại đây. Thiết kết mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp đang trong quá trình xây dựng phần thô cuối cùng, dự kiến trong hơn 1 tháng nữa sẽ hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư, hình ảnh trên đây là quá trình đổ mái của mẫu thiết kế.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH