Mẫu biệt thự đẹp phong cách Zen kiểu Nhật triết lý Á Đông anh Thiêm

Thiết kế nhà đẹp kiểu nhật giao thoa giữa 2 trường phái thiết kế nhà vườn và biệt thự mini châu âu, không gian thiết kế trong những ngôi nhà nhật chú trọng vào sân vườn bao quanh và thiết kế ít tầng thường là nhà trệt, diện tích không quá lớn nhỏ nhắn xinh xinh, phân chia ra thành nhiều khu vực không gian chứ không phải chỉ có một mặt bằng như trong các thiết kế nhà 5 gian truyền thống.

thiet ke nha dep kieu nhat 8811

Thiết kế nhà đẹp kiểu nhật

Thông tin thiết kế nhà đẹp kiểu nhật Quảng Ninh

Tên dự án: Thiết kế biệt thự mini sân vườn kiểu nhật

Chủ đầu tư: Chị Thủy anh Thiêm

Địa điểm: Quảng Ninh

Đơn vị thiết kế: Công ty thiết kế nhà đẹp mới

Thiết kế: KTS Toàn

Diện tích lô đất: 14×28

Diện tích sàn: 300m2

Kinh phí đầu tư xây dựng: 1 tỷ đến 1,2 tỷ đồng

Thời gian xây dựng: 3 tháng

Phong thủy: Hướng  Đông Nam

Công năng sử dụng: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách kết hợp thờ cúng, gara để xe, phòng vệ sinh, phòng bếp bàn ăn, sân phơi, và sân vườn tiểu cảnh bao quanh

thiet ke nha dep kieu nhat 8812

Nhà vườn kiểu nhật 300m2

Về cơ bản đây là một thiết kế biệt thự mini cấp 4 phong cách châu âu được kết hợp cùng nhà vườn Nhật Bản phong cách Zen thiền á đông mang tới một không gian mở. Mẫu nhà 1 tầng đẹp nông thôn hình dáng châu âu tối giản đi rất nhiều, mặt tường làm phẳng, cột trụ đăng đối mặt tiền không trang trí, bên trên là mái thái được định hình theo hình dáng thiết kế, lợp ngói đen, phía dưới thân tường sơn màu trắng, có thêm phần chân tường ốp đá trang trí tránh bám bẩn. Hệ thống cửa kính khung gỗ kết hợp đưa sáng vào trong màu nâu, chiều cao mặt sàn được nâng lên khá cao so với sân 75cm, kết nối lên tiền sảnh bằng 5 bậc thềm, bên gara để xe thiết kế phụ làm thấp hơn dạng dốc phẳng dễ dàng cho xe di chuyể vào trong.

thiet ke nha dep kieu nhat 8813

Có gara để xe công năng đầy đủ

Đặc biệt của thiết kế này chính là không gian sân vườn bao quanh thấp nhỏ chạy ẩn dưới những mái thái, có tiểu cảnh dạng hồ nước ở giữa điều hòa không khí thoáng mát, như một biện pháp phong thủy, ở ngoài 2 bên đặt các bồn hoa và thảm cỏ vui chơi, trồng cây xanh lớn tạo bóng mát. Tận dựng lợi thế lô đất có một phần mở rộng ở mặt tiền bên tay phải làm vườn cây thảm cỏ, trồng 2 đến 3 cây xanh lớn tạo bóng mát. Thiết kế hướng chính Đông Nam nên đón được lượng ánh sáng bình minh rất tốt, ánh sáng dịu không gắt, về chiều ánh sáng chiếu ở sau do thiết kế trệt có hồ nước không ảnh hưởng quá nhiều, cộng thêm ánh sáng buổi chiều trùng với chiều rộng diện tích tiếp xúc nhỏ không nhận nhiều nhiệt. Hồ nước tiểu cảnh ở giữa sẽ chạy dài từ tiền sảnh đến phần sân phơi ở sau, thiết kế lối đi ở trên, nhìn vào như một mương nước, các bạn có thể thấy rõ hơn hồ nước trong biệt thự nhà vườn 1 tầng 300m2 ở bản vẽ thiết kế.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp kiểu nhật

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu châu âu ở Quảng Ninh trên mặt bằng lô đất có diện tích xây dựng 300m2 để lại 95m2 làm sân trước và vườn bao quanh. Chiều rộng mặt tiền nhờ vào phần đất mở rộng thêm bên phải nên có kích thước hơn 15m2, tạo ra sân trước rộng, dùng phần hành lang hồ nước để phân tách thiết kế thành 2 phần, nhỏ và lớn. Diện tích phần nhỏ có diện tích 60m2 đặt gara để xe phía ngoài 37m2 ở sau là bếp và bàn ăn diện tích 24m2, tương ứng với cổng lớn ra vào gara ở ngoài.

thiet ke nha dep kieu nhat 8814

Mặt sàn thiết kế tổng thể toàn bộ lô đất

thiet ke nha dep kieu nhat 8815

Bản vẽ mặt đứng 5-1 nhà chính

thiet ke nha dep kieu nhat 8816

bản vẽ mặt bằng kết cấu mái thái

Nhà một tầng đẹp 130m2 phần nhỏ được nối với phần chính bằng 2 lối đi qua hồ nước có cửa sau dẫn ra khu vực phơi quần áo và wc phòng tắm dùng chung thứ 2 bên ngoài tách riêng. Thiết kế chính tiền sảnh mẫu biệt thự vườn trệt đẹp qua 5 bậc thềm là phòng khách kếp hợp phòng thờ 40m2, còn lại không gian diện tích ở sau đặt 3 phòng ngủ, chia ra làm 2 phòng ngủ nho cho 2 con trai và gái 14.5m2 và 15m2, phòng ngủ của bố mẹ rộng 21m2, giữa 2 phòng ngủ cho con là wc phòng tắm dùng chung thứ nhất nằm ở giữa. Hình dáng hồ nước quanh co hình chữ Z ôm lấy chân tường thiết kế nằm giữa phần lớn và nhỏ giúp không gian được điều hòa một cách tự nhiên vô cùng thu vị một thiết kế rất nhật bản, hồ nước nhỏ trong vắt ở dưới là các đàn cá nhiều màu sắc bơi lội. Sân vườn bên ngoài KTS tạo thành một hành lang nhỏ bao quanh lấy sáng vường bên phải cạnh gara để xe thiết kế rộng.

Đây là một thiết kế nhà đẹp kiểu nhật tuyệt vời cho các bạn thích nhà vườn mà diện tích không phải quá lớn quá rộng, lô đất gần 400m2 ngoài thành, hay các khu vực đô thị mới hoàn toàn có thể xây dựng được.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH