Kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp hay cho bà con Quảng Trị

Kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp mang lại hiệu quả cao vươn lên làm giàu về kinh tế là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên kỹ thuật nuôi bồ câu pháp không phải ai cũng biết, bằng chứng là nhiều người đã thất bại hoàn toàn và lỗ vốn khi nuôi bồ câu Pháp không hiệu quả. Quảng Trị Mai Linh giới thiệu anh Lê Thanh Hùng, một người con Quảng Trị sống tại khu phố 8 phường 3 TP Đông Hà bất ngờ giàu lên nhờ biết kỹ thuật nuôi chim bồ câu đẻ mỗi tháng bước đầu thu nhập cũng được 12 triệu đồng.

Kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp cần và đủ

Anh Hùng cho biết, qua thời gian tìm tòi, khảo sát qua các tài liệu nuôi bồ câu Pháp anh thấy ở một số nơi đã xây dựng mô hình nuôi bồ câu Pháp đem lại hiệu quả kinh tế cao, diện tích cần để xây dựng mô hình nhỏ, tốn ít thời gian chăm sóc, tận dụng được thời gian nhàn rỗi, đầu ra lại ổn định nên quyết định mua 20 cặp chim bồ câu về nuôi bồ câu đẻ thử theo cách nuôi bồ câu Pháp là nhốt vào chuồng nuôi.

Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật nuôi nên 6 tháng đầu tiên, chim bồ câu Pháp phát triển tốt và sinh sản lứa đầu tiên. Trong năm đầu anh quyết định để lại toàn bộ chim non làm giống. Đến năm thứ hai anh mới bán bớt một phần chim bồ câu giống và chim thịt, số còn lại tiếp tục gây giống để tăng số lượng đàn.

Cùng với phát triển số lượng, anh đầu tư mở rộng chuồng nuôi bồ câu pháp trên diện tích 200m2, chuồng nuôi chim bồ câu được anh xây dựng chắc chắn, sạch sẽ, có mái che, tường làm bằng gỗ dừa để tạo sự thoáng mát và có lưới thép B40 bao xung quanh.

Thu nhập ổn định nhờ kỹ thuật nuôi bồ câu pháp đúng

ky-thuat-nuoi-bo-cau-phap-

Kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp tại nhà của anh Hùng khu phố 8 phường 3 TP Đông Hà

Anh Hùng chia sẻ thêm, khác với nuôi bồ câu Pháp công nghiệp,  một cặp chim bồ câu thả kết hợp với nuôi bồ câu nhất có thể sinh sản 7 – 8 lứa/năm. Nhờ chăm sóc, nuôi dưỡng bồ câu Pháp tốt nên đến nay bồ câu của anh đã lên đến 400 cặp. Trung bình mỗi tháng, anh xuất bán trên 200 cặp, thu về khoảng 12 triệu đồng. Ngoài ra, với giá bán chim giống khoảng 350.000 đồng/cặp và kết hợp nuôi gà ta, chim trĩ, gà Đông Tảo cũng đem lại cho anh một khoản thu khá cao. Bấm đốt ngón tay anh nhẩm tính: Mỗi năm riêng tiền bán bồ câu cũng thu trên trăm triệu đồng, đó là chưa tính nuôi bồ câu gà hay chim trĩ.. Thu nhập trung bình của tôi khoảng 120 triệu đồng mỗi năm

Ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch Hội ND phường 3, thị xã Quảng Trị cho biết: Bồ câu Pháp dễ thích nghi với môi trường nông thôn, ai cũng có thể nuôi được, thị trường tiêu thụ lớn nên hiệu quả kinh tế cao. Phân của bồ câu còn được tận dụng bón cho cây trồng rất hiệu quả, nên việc mở rộng mô hình nuôi bồ câu như anh Hùng sẽ giúp nông dân có cơ hội thoát nghèo và phát triển kinh tế là rất khả quan.

Trên đây là bài viết mới về mô hình và kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp hiệu quả cho bà con Quảng Trị chúng ta. Hiện nay mô hình nuôi bồ câu Pháp ở Đà Nẳng phát triển rất cao, nhà nhà đều nuôi nên kinh tế được cải thiện hơn rất nhiều. Đặc biệt nhất để mô hình nuôi bồ câu an toàn thì cần vệ sinh chuồng nuôi bồ câu sạch sẽ thường xuyên, tránh dịch lây lan không tốt cho việc nuôi bồ câu đẻ. Giá bồ câu Pháp hiện nay rất ổn định nên càng thu hút nhiều người tìm hiểu và nhân rộng mô hình này.

    Bình luận đã đóng.

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH