Kiểu nhà ống 30m2 4 tầng 1 tum đẹp chú Sáng quận 1 Sài Gòn

Một thiết kế nhà ống đẹp thông thường sẽ được chia thành 3 phần cơ bản, 1 phòng lớn ở trước, cầu thang ở giữa kết nối và 1 phòng nhỏ phía sau, thiết kế chuẩn trên các lô đất mặt phố liền kề diện tích khoảng 40 đến 50m2 một mặt sàn, nhưng những thiết kế nhà ống 30m2 4 tầng thì sẽ cắt đi phòng sau do không đủ diện tích để thiết kế chỉ còn lại cầu thang và phòng lớn phía trước khoảng 20m2.

nha ong 30m2 4 tang 6651

nhà ống 30m2 4 tầng quận 1

Thông tin nhà ống 30m2 4 tầng phong cách hiện đại

Một số thông tin cơ bản của mẫu thiết kế nhà ống kích thước nhỏ này:

Chủ đầu tư: Anh Sáng – sinh năm 1975 mệnh thủy

Đơn vị thiết kế: Công ty thiết kế nhà đẹp mới chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Kiến trúc xây dựng: Nhà ống diện tích nhỏ phong cách hiện đại

Địa điểm: Quận 1 –  thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích lô đất: 4×7,6

Diện tích thiết kế: 4×7,6

Tổng mặt bằng sàn: 150m2

Kết cấu xây dựng: 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, 1 sân thượng

Công năng: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp + bàn ăn, 3 wc phòng tắm, 1 sân thượng kết hợp sân phơi, kho chứa đồ và phòng giặt

Kinh phí dự kiến: 700 triệu đồng

Năm xây dựng: 2017

nha ong 30m2 4 tang 6652

Bản vẽ mặt cắt và mặt tiền

Thiết kế nhà ống lệch tầng hiện đại 4m của gia đình anh Sáng trên diện tích nhỏ công năng sử dụng cho gia đình 4 thành viên, gồm vợ chồng anh Sáng và 2 con, diện tích nhỏ nên một thiết kế nhà ống là khả thi và là lựa chọn duy nhất, mỗi tầng chỉ thiết kế được tối đa 1 phòng lớn hoặc 2 phòng nhỏ gộp lại nhưng phải là phòng mở không thể thiết kế 2 phòng kín nhỏ cùng một tầng hạn chế rất nhiều diện tích. Xây dựng hết diện tích đất nên không có được sân vườn dù trước hay sau, như phần giới thiệu đồng giống như một mẫu nhà ống thông thường cắt đi phần thiết kế phòng nhỏ phía sau. Cửa chính ra vào cũng chính là cổng thiết kế kính cường lực có thể lắp thêm cửa cuốn đảm bảo 2 cửa chống trộm tốt. Diện tích nhỏ có thêm tầng lửng làm không gian tầng dưới rộng và thoáng hơn mà vẫn có thêm 1 phòng nhỏ để sử dụng. Anh Sáng mệnh thủy 2 màu hợp nhất mà lại cho cảm giác dễ chịu đẹp phù hợp là màu trắng và đen, dưới tầng trệt sử dụng ốp đá mặt tiền màu đen, ở trên các tầng trên sơn màu trắng có kết hợp một chút màu xám phía trong. Phong cách hiện đại lan can kính cường lực, hoàn toàn các cửa sổ hay cửa ra vào mặt tiền đều là chất liệu kính khung nhôm. Trang trí cho mỗi bàn công bằng các giỏ hoa treo trên  trần, ở trên sân thượng diện tích lớn hơn có trồng cây xanh lớn. Thiết kế nhà 30m2 4 tầng ngoài mặt tiền ban côn ở trong có thêm giếng trời trong cầu thang đưa gió và ánh sáng dùng chung, một giếng trời phụ thứ 2 nhỏ hơn dành riêng cho từng phòng. Thiết kế thiếu công năng phòng thờ do yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư là vợ chồng anh Sáng, nên KTS thực hiện theo, các bạn khi thiết kế có yêu cầu phòng thờ riêng chúng tôi sẽ bố trí tạo phòng thờ.

Bản vẽ nhà ống 30m2 4 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 30m2 thiết kế tầng trệt và lửng diện tích được giữ nguyên 4×7,6, từ lầu 2 trở lên khi đổ trần làm đua ra trước mặt tiền thêm 1m để đặt ban công, không phải thiết kế vào trong diện tích 30m2 mỗi tầng. Dưới tầng trệt do cầu thang lúc này mới chỉ có phần chân dẫn lên trên nên trông khác nhiều có thể đặt vào trong thêm một wc dùng chung dưới gầm cầu thang, ở trước đặt phòng khách kết hợp để xe diện tích gần 20m2, lựa chọn bàn ghế tiếp khách nhỏ chữ L nằm gọn trong góc, sau có thêm phòng bếp và bàn ăn nhỏ, gọn vào diện tích còn lại, sắp xếp nội thất hợp lý làm nhỏ nên dễ dàng di chuyển không chật chội.

nha ong 30m2 4 tang 6653

Thiết kế tầng trệt nhà ống 30m2 4 tầng

nha ong 30m2 4 tang 6654

Tầng lửng nhà ống 30m2 4 tầng

nha ong 30m2 4 tang 6655

Lầu 1 nhà ống 30m2 4 tầng

nha ong 30m2 4 tang 6656

lầu 2 nhà ống 30m2 4 tầng

nha ong 30m2 4 tang 6657

Thiết kế mặt bằng mái nhà ống 30m2 4 tầng

Tầng lửng mẫu nhà đẹp diện tích nhỏ hẹp 30m2 kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại phía trên thiết kế hơn 5m, cắt 1m ở trước thông chung không gian với tầng trệt đặt phòng ngủ đầu tiên trong 3 phòng ngủ. Lầu 1 và lầu 2 thiết kế giống nhau có thêm 1m phía trước làm ban công, mỗi phòng 20m2 đặt phòng ngủ và 1 wc phòng tắm dung riêng, thiết kế như các phòng ngủ ở mầu nhà ống thông thường. Lên trên sân thượng tầng 4, có tum nhỏ làm kho chứa đồ và  phòng giặt, phía trước đặt sân phơi quần áo làm sân thượng ngắm cảnh, sân thượng có mái che bán phần.

Mẫu thiết kế nhà ống 30m2 4 tầng có thể dùng làm hình mẫu cho các thiết kế khác trên lô đất diện tích nhỏ nhất là các lô đất phố rất phổ biến, có thể tùy chỉnh theo hình dáng lô đất bị xéo lệch hay nhỏ hơn một chút vẫn có thể xây dưng áp đặt một cách bình thường.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH