Kiến trúc nhà phố kinh doanh anh Thịnh ở Nhơn Trạch

Trước đây và hiện tại vẫn có nhiều gia đình sinh sống trên các lô đất mặt phố muốn có nhu cầu kinh doanh phải tận dụng thiết kế phòng khách hay khu vực để xe trước làm địa điểm kinh doanh hay cho thuê không được thiết kế bài bản từ trước gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày cũng như việc kinh doanh. Từ nhu cầu đó chúng tôi giới thiệu tới các bạn một kiến trúc nhà phố kinh doanh để tham khảo xây dựng sau này.

kien truc nha pho kinh doanh 9990

Kiến trúc nhà phố kinh doanh Đồng Nai

Thông tin mẫu kiến trúc nhà phố kinh doanh tại Đồng Nai

Phương án kiến trúc mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn sau đây là mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh của vợ chồng ông Thịnh một thiết kế nhà phố đích thực cho việc kinh doanh trên lô đất phố liền kề rộng 7,6m sâu vào trong 19m. Sẽ là 2 kiến trúc kết hợp với nhau mặt bằng kinh doanh trệt diện tích lớn và một nhà ống hiện đại 3 tầng sử dụng để ở sinh hoạt hàng ngang, thiết kế bài bản KTS hướng tới đó là có được diện tích kinh doanh lớn mà không ảnh hưởng nhiều hạn chế tối đa tới cuộc sống gia đình, tận dụng được mặt tiền đất phố gần 7.6m chiều ngang. Vợ chồng ông gần tuổi nghỉ hưu con gái đã có gia đình nên chỉ sống với vợ chồng con trai có cháu nhỏ nhu cầu sử dụng thiết kế ở chỉ cần 3 phòng ngủ, phòng thờ và các phòng sinh hoạt cơ bản.

kien truc nha pho kinh doanh 9991

Có thể chia đôi thành 2 kiot bán hàng

Diện tích lô đất rộng nhất là phần mặt tiền hơn hẳn so với các lô đất liền kề nằm cạnh rất đẹp, KTS Hào người thực hiện thiết kế đưa ra phương án chia đôi mặt bằng thành 2 phần tạo mặt tiền 2 cửa ra vào, một phần thiết kế nhà đẹp kết hợp kinh doanh  phần còn lại kinh doanh và đặt sân vườn trong. Khu vực kinh doanh mặt tiền ốp đá toàn bộ sang trọng, 2 cửa cuốn lớn, tạo ra không gian thoáng cho việc kinh doanh giới thiệu sản phẩm với bên ngoài, sau này tùy vào múc đích kinh doanh có thể lắp thêm cửa kính cường lực sử dụng ban ngày. Vợ chồng ông Thịnh hiện đang công tác trong ngành nước xây dựng gia dụng nên dự tính của ông bà sau khi nghỉ hưu sẽ kinh doanh vật liệu ngành nước thiết bị vệ sinh.

kien truc nha pho kinh doanh 9992

Diện tích kinh doanh lớn đem về thu nhập hàng tháng

Thiết kế nhà ống đẹp kết hợp kinh doanh có phong cách hiện đại hình khối ô vuông mỗi tầng đơn giản, sơn tường trắng bên ngoài, phía trong sơn màu xám, KTS thiết kế khung cửa kính mặt tiền kích thước lớn lấy sáng vào trong trong suốt, bên ngoài lan can kính cường lực, tạo cảm giác không khoảng cách gần gũi tối đa với thiên nhiên. Kích thước thiết kế nhà ống để ở bằng 1/2 chiều rộng lô đất chưa tính tường bao là 3,6m kéo dài hết chiều dài lô đất, tổng mặt sàn 2 tầng trên cùng với một phần thiết kế dưới kích thước nhỏ 170m2, ngoài khu vực kinh doanh đáng chú ý hơn là sân vườn trong nằm sau khu vực kinh doanh tạo thành ô lấy sáng cực lớn kết hợp trồng cây sân vui chơi cho cả gia đình, gần như là một không gian xanh riêng tư không hề phô diễn ra bên ngoài.

Bản vẽ kiến trúc nhà phố kinh doanh 7.6×19

Thiết kế mặt bằng tầng trệt mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh kéo dài vào trong 9,5 và hết chiều rộng toàn bộ là mặt bằng dùng để kinh doanh, vì dự định kinh doanh ngành nước KTS thiết kế rộng và dài để có thể đặt được nhiều mặt hàng bày bán, nhất là các đường ống nhựa thường có chiều dài lớn. Tâm cửa ra vào vẫn được chia đôi, phía sau bên tay phải thiết kế tầng trệt để ở, chỉ thiết kế phần bếp bàn ăn và 1 wc dùng chung kết nối khu vực kinh doanh trước và các cửa ra vào lấy sáng sân vườn bên, sân trong có diện tích bằng với thiết kế khu vực trệt nhà ở, phòng bếp chỉ sử dụng vào bữa ăn nên không ánh hướng nhiều giữa buôn bán và kinh doanh, mà còn lợi hơn khi vừa nấu ăn hay dùng bữa vẫn coi trông cửa hàng được.

kien truc nha pho kinh doanh 9993

Mặt bằng tổng thể kinh doanh nhà ở và sân vườn tầng trệt

kien truc nha pho kinh doanh 9994

Tầng 2 nhà ống 3,5m

kien truc nha pho kinh doanh 9995

Tầng 3 nhà vừa để ở vừa kinh doanh

Tầng 2 đặt 2 phòng ngủ 2 đầu có ban công riêng, mỗi phòng ngủ 14m2, ngoài khu vực cầu thang lên tầng rộng có giếng trời ở giữa đặt thêm 1 phòng sinh hoạt chung kết hợp tiếp khác và wc dùng chung tầng 2 vào một không gian 20m2. Tầng 3 thiết kế phòng ngủ nhỏ thay thế cho phòng sinh hoạt chung, ở trước đặt phòng thờ, ban công được giữ nguyên, phần sau gộp chung ban công tạo thành sân phơi quần áo sân thượng diện tích 20m2. Khi xây dựng hoàn thiện xong kiến trúc nhà phố kinh doanh 7m của gia đình ông Thịnh sẽ có tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng, khá rẻ không lớn hơn quá nhiều các thiết kế nhà ống kích thước tương tự 3,5×19 mà có thêm mặt bằng kinh doanh cộng sân vườn thoáng bên trong.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH