Hướng Hóa 3 trẻ sơ sinh chết thảm do y tá vô ý

Bệnh viện Đa Khoa Hướng Hóa vừa xác nhận 3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm vác xin viêm gan siêu vi B do sốc thuốc.

Trưa nay, 26-3 Ông Thanh, giám đốc bệnh viện cho biết. ngày 20-7-2013 y tá Nguyễn Thị Thuận là người trực tiếp tiêm cho 3 bé trên. Sau khi tiêm, ba bé này có biểu hiện toàn thân tím tái lạnh ngắt, khó thở và tử vong ngay sau đó. Ngay sau khi tử vong, đoàn công tác đặc biệt Bộ y tế đã điều tra và kết luận 3 em bé trên tử vong do sốc thuốc.

Được biết, sau khi vô ý làm 3 em bé sơ sinh tử vong y tá Thuận đã bị công an tỉnh ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng và thực thi lệnh khám xét nhà bà Thuận và thu giữ được một số tài sản, 2 sổ tiết kiệm khác và một số tài liệu liên quan. Tuy nhiên đến đầu năm 2014, Y tá Thuận được cho về và tái đi làm công việc như cũ.

huong-hoa-3-tre-so-sinh-chat-tham-do-y ta

Cha mẹ của một trong ba bé tử vong mang xác về an táng

Sau hơn 2 tháng được tha bỗng, sáng nay bà Thuận bất ngờ bị công an ra lệnh bắt giam 120 ngày. Y tá Thuận là người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc, tuy nhiên do sơ ý đã làm chết người vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ. Quảng Trị Mai Linh sẽ tiếp tục thông tin này khi có kết luận khởi tố của cơ quan điều tra.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH