Hoa hậu Việt bị đình chỉ diễn vì không trung thực

Ngày 3/3 Miss Universe đã gửi Mail cho cục Nghệ Thuật biểu diễn Việt Nam ghi rõ: “Chúng tôi mới phát hiện ra đại diện của Việt Nam – cô Lưu Thị Diễm Hương – thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2012, đã kết hôn từ năm 2011. Đây là một thiệt hại nghiêm trọng cho uy tín của tổ chức Miss Universe. Phía Unicorp đã có cam đoan thí sinh không kết hôn khi tham gia cuộc thi này”.

Ngày 7/3/2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn ra công văn số 131/NTBD-PQL gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc đề nghị tạm dừng cho phép Hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

hoa-hau-viet-bi-dinh-chi-dien-vi-thieu-trung-thuc3Diễm Hương

Nội dung Công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ: “Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ảnh về việc bà Lưu Thị Diễm Hương (đã đạt giải Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010), đã kết hôn trước thời gian nộp Đơn đề nghị cho phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai Lý lịch cá nhân và nội dung cam kết tại Đơn đăng ký dự thi”.

hoa-hau-viet-bi-dinh-chi-dien-vi-thieu-trung-thuc

Để làm rõ những nội dung trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có Công văn số 121/NTBD-QLBD ngày 05 tháng 3 năm 2014 gửi Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn và bà Lưu Thị Diễm Hương yêu cầu báo cáo, giải trình về những nội dung báo chí phản ảnh.

Ngày 07 tháng 3 năm 2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thu thập được tài liệu chứng minh bà Lưu Thị Diễm Hương đã Đăng ký kết hôn trước thời điểm làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước, việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật.

hoa-hau-viet-bi-dinh-chi-dien-vi-thieu-trung-thuc5Hoa hậu Diễm Hương là gái đã có chồng khi dự thi hoa hậu hoàn vũ 2012

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố: Tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

hoa-hau-viet-bi-dinh-chi-dien-vi-thieu-trung-thuc4

Có văn bản thông báo đến các Công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi Hoa hậu, người mẫu; các chủ địa điểm (Nhà hàng, Khách sạn, quán Bar, Vũ trường…) không được tổ chức cho bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu”.

Mai Linh được biết Hoa hậu thế giới người Việt 2010, Lưu Thị Diễm Hương từng đại diện Việt Nam tham gia hai cuộc thi nhan sắc quốc tế là Hoa hậu Trái đất 2010 và Hoa hậu Hoàn vũ 2012. Cô đoạt giải Miss Bikini tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Tuy nhiên, mới đây, cô bị lộ chuyện từng đăng ký kết hôn cùng một đại gia ngành bất đồng sản từ năm 2011. Nếu chuyện này được chứng minh là đúng sự thật, đồng nghĩa với việc khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2012, Diễm Hương đã vi phạm nghiêm trọng quy chế của cuộc thi nhan sắc này.

hoa-hau-viet-bi-dinh-chi-dien-vi-thieu-trung-thuc6

Theo thông tin từ TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM), Diễm Hương cùng chồng đã đến tòa nộp đơn thuận tình ly hôn trong những ngày cuối tháng 2/2014. Giữa họ không có tài sản hay con chung nên không có tranh chấp. Tuy nhiên, hiện tòa vẫn chưa có quyết định thụ lý vụ việc.

Ngay sau thông tin này, người đẹp 9X chọn cách ủy quyền cho người quản lý trả lời mọi thắc mắc của truyền thông. Theo đó, cô sẽ có lời đáp chính thức gửi giới truyền thông khoảng 2-3 ngày sau khi chuyện ly hôn bị khui vì muốn tập trung hoàn tất dự án phim ảnh mới. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, Diễm Hương vẫn chưa một lần lên tiếng.

hoa-hau-viet-bi-dinh-chi-dien-vi-thieu-trung-thuc2

Như vậy bằng công văn này, Hoa hậu Diễm Hương sẽ chính thức bị cấm diễn tạm thời trên toàn quốc.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH