Hồ sơ full biệt thự vườn 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp của bác sỹ Hùng Quảng Bình

Hiện tại anh Hùng ở Quảng Bình cùng bố mẹ và các con sinh sống trong 1 mẫu nhà trệt cấp 4 nhưng công năng sử dụng chưa đáp ứng được nhu cầu gia đình khi hiện nay các con của vợ chồng anh đã lớn tuổi đi học cần có phòng riêng để tiện lợi cho việc học tập cũng như tránh ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng, thêm tiện nghi nâng cao chất lượng quốc sống gia đình, thế nên một bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng là cấp thiết để có thể tiến hành xây dựng trong năm 2017 anh Hùng hợp tuổi để xây nhà.

ban thiet ke nha dep 2 tang 0091

bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng 130m2

Thông tin bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng mái thái

Dự tính thực hiện bản thiết kế nhà vườn đẹp 2 tầng mái thái từ nhiều năm trước khi đã vợ sinh em bé thứ 2 nhưng phải đến năm nay 2017 anh Hùng mới có thực hiện dự tính xây mẫu biệt thự đẹp quy mô 1 trệt 1 lầu mái thái vườn của mình, số tiền đầu tư xây dựng cũng đã tích góp được gần đủ, tuổi hợp để xây dựng. Cũng chính trên lô đất rộng đang tồn tại thiết kế cũ, mẫu nhà đẹp mới sẽ được xây dựng ở đây, hiện nay phần sân vườn đá khá hoàn thiện và công sẵn có nên chỉ cần thiết kế xây dựng nhà 2 tầng nông thôn mà thôi không cần bối cảnh sân vườn hàng rào. Công năng anh Hùng yêu cầu 4 phòng ngủ, phòng ngủ của vợ chồng anh phải là dạng master có wc phòng tắm riêng, các phòng ngủ còn lại cho 2 con trai gái và bố mẹ dạng thường, phòng khách thoáng mát, có bếp và bàn ăn, phòng tắm vệ sinh dùng chung cho mỗi tầng, 1 phòng thờ, 1 phòng đọc thư viện, sân ngoại rộng nên không cần thiết kế sân phơi riêng, để xe ô tô ngoài trời.

ban thiet ke nha dep 2 tang 0094

Mặt tiền bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng

ban thiet ke nha dep 2 tang 0098

mặt bên phải tập trung hầu hết các cửa sổ lấy sáng

ban thiet ke nha dep 2 tang 0097

Mặt bên trái biệt thự vườn 2 tầng ở nông thôn

Tính toán vừa cho thiết kế thoáng mát mà vừa có đủ diện tích thiết kế các phòng nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn kiến trúc sư tính toán kích thước xây dựng 11x13m, diện tích tầng trệt lớn, tầng 2 được bó hẹp nhỏ lại. Thiết kế đặt nằm lệch sang bên tay trái, tiền sảnh có 2 cột trụ đăng đối kéo dài từ chân tầng trệt lên đến hết tầng 2, nhiệm vụ chống đỡ ban công tầng 2 và mái thái vươn ra trước che nắng cho ban công lớn lan can khung thép màu đen hoa văn khá cầu kỳ, phía bên tay phải thoáng rộng cắt bớt 1 phần diện tích làm lối đi từ sân trước vào trong sảnh phụ, phía này cũng có một ban công nhỏ dạng bồn hoa ngoài cửa sổ.

thiet ke nha dep 2 tang mai thai 2017

Xem ảnh nhà đẹp 2 tầng mái thái ở quê

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái ngói có mặt tiền và mặt bên có thêm các bồn hoa cây xanh trang trí nhỏ, phần chân tường như những thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp khách có ốp gạch trang trí với màu nâu nổi bật, phía trên thân sơn trắng, chân tầng  2 sơn màu vàng cổ kính như các biệt thự kiểu pháp 100m2, còn lại tầng 2 cũng có màu sơn trắng. Chân 2 cột trụ đăng đối lại có màu sơn giả đá hơi khác biệt một chút, 2 cột trụ vuông đơn giản, trên đầu hồi mái che ban công có thêm phần khung lấy gió sơn màu nâu tương tự màu gạch ốp chân tường. Hình dáng vuông không có giếng trời hay thông tầng lấy sáng trong vì thế mà các cửa sổ hay cửa ra vào cả 4 mặt KTS đều thiết kế có diện tích kính lớn lấy sáng vào trong các phòng, khung gỗ màu nâu. Diện tích mái được chia thành 3 phần, phần ở giữa có diện tích lớn, khu vực tầng 2 làm nhỏ lại, 2 bên là phần còn lại khi thiết kế tầng 2 nhỏ thừa ra, mái thái lợp ngói màu xám châu âu cổ kính kiểu biệt thự tân cổ điển.

Bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng gia đình anh Hùng

Bản thiết kế biệt thự vườn đẹp 2 tầng diện tích tầng trệt lớn 130m2, thiết kế cầu thang ở giữa nhìn ra khu vực sảnh phụ phía bên, từ sảnh chính đi vào là không gian phòng khách rộng 30m2, phòng khách chia đôi thành 2 phần sảnh phòng khách và khu vực đặt bàn ghế sofa tiếp khách, sau phòng khách là sảnh trong cầu thang, rồi đến khu vực bếp và phòng ăn, wc phòng tắm dùng chung đặt sau bếp và bàn ăn có cửa ra vào giữa 2 phòng này. Từ không gian bàn ăn có cửa ra vào của một phòng ngủ thường bên cạnh cầu thang, sau cầu thang phần bên tay trái đặt 2 phòng ngủ, master cho vợ chồng anh Hùng ở sau 21m2, phòng ngủ thường ở trước.

ban thiet ke nha dep 2 tang 0092

thiết kế bố trí nội thất tầng 1

ban thiet ke nha dep 2 tang 0093

Mặt bằng nội thất tầng 2 nhà mái thái đẹp

ban thiet ke nha dep 2 tang 0095

mặt bằng tầng áp mái đặt bồn nước

ban thiet ke nha dep 2 tang 0096

Mặt cắt 2-2 bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng

Diện tích tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng đẹp bác sỹ Hùng ở Quảng Bình tuy đã được làm nhỏ đi chỉ còn 70m2 nhưng vẫn rất thoáng, khi phòng ngủ thứ 4 trên đây vẫn giữ nguyên diện tích nhỏ vừa đủ sử dụng, wc phòng tắm giữ nguyên vị trí kích thước, phần còn lại đặt phòng thờ hướng nhìn ra mặt tiền ban công trước không gian liên thông đặt kết hợp thư viện phòng đọc sách. Mái phía trên có khoảng trống nhỏ vừa đủ để đặt bồn nước, không làm mái bị nâng cao, một phần trần của tầng trệt ở trước sau cũng chính là mặt bằng mái thái luôn.

Bản thiết kế nhà đẹp 2 tầng rất hợp lý và được anh Hùng đồng ý để tiếp tục hoàn thiện, đáp ứng hết những yêu cầu đặt ra của gia đình anh, giải quyết các nhu cầu đang thiếu, dự kiến ngay tháng sau quá trình tháo dỡ mẫu thiết kế cũ sẽ được tiến hành trả lại mặt bằng xây dựng  thiết kế mới kịp hoàn thiện trong năm 2017.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH