Hải Lăng giả cán bộ y tế lừa dân lấy tiền

Công an huyện Hải Lăng Quảng Trị vừa tạm giữ 2 đối tượng là Nguyễn Khắc Quyết 25 tuổi, trú huyện Ứng Hòa, Hà Nội và Nguyễn Thị Thơm 24 tuổi, trú huyện Mỹ Đức, Hà Nội để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

hai-lang-gia-can-bo-y-te-lua-dan-lay-tien

Hai đối tượng Thơm và Quyết tại cơ quan công an Hải Lăng

 

Tại cơ quan điều tra, Quyết và Thơm bước đầu khai nhận: Lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân, 2 đối tượng này giả dạng cán bộ y tế và tìm đến nhà của một số người dân để lừa gạt. Sau khi tư vấn, giới thiệu một số thuốc diệt côn trùng, chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em với lời lẽ ngon ngọt, cùng với lời hứa sẽ có đoàn công tác của Bộ Y tế vào tiêm ngừa ung thư cổ tử cung các đối tượng đề nghị chị em đặt tiền cọc để tiêm.

Sau đó, 2 đối tượng này đưa cho chủ nhà một số gói thuốc diệt côn trùng và yêu cầu người dân nộp lệ phí với mức 960.000 đồng và huyện sẽ đảm bảo việc dập dịch, chăm sóc cho trẻ nhỏ. Với chiêu thức trên, Quyết và Thơm đã thực hiện thành công 7 vụ lừa đảo tại các xã Hải Sơn, Hải Lâm, Hải Thượng với số tiền 7,6 triệu đồng tiền mặt, 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn đeo tay, 2 khuyên tai (đều bằng vàng).

Công an huyện Hải Lăng cho biết: Tại thời điểm bị bắt giữ, trong người 2 đối tượng này có nhiều gói dung dịch diệt côn trùng, thông hầm cầu cùng nhiều giấy giới thiệu, hóa đơn có đóng dấu đỏ của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường (địa chỉ quận Cầu Giấy, Hà Nội). Xác định đây là hành vi lừa đảo mới, có khả năng xảy ra ở nhiều địa phương, Công an huyện đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng các huyện, thị thông báo, đề nghị phối hợp điều tra.

Qua vụ việc trên cũng cho thấy sự mất cảnh giác của người dân, nhất là ở vùng nông thôn. Vì vậy, chính quyền các địa phương cần tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống truyền thanh về chiêu thức lừa đảo nói trên để người dân cảnh giác, tố giác khi gặp trường hợp tương tự.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH