Đông Hà phát hiện nhiều bom mìn tại phường 5

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, 17 g chiều qua 5/3, Đội rà phá bom, mìn (MAG) tỉnh Quảng Trị đã phát hiện hàng chục quả đạn pháo các loại có dấu hiệu chưa phát nổ tại một chiếc hố sâu cạnh khu dân cư phường 5, TP. Đông Hà.

Đây là số đạn pháo được tìm thấy trong khi người dân xung quanh lấy đất để phục vụ việc xây dựng nhà cửa. Trong lúc đào móng làm nhà, người dân ở khu phố 7 đã phát hiện hàng chục quả đạn pháo còn nguyên ngòi nổ dưới lớp đất mỏng. Ngay sau đó, lực lượng này đã tiến hành xử lý đối với số đạn pháo nói trên theo đúng quy định.

Anh Hoàng Minh Phương, Đội trưởng Đội rà phá bom, mìn MAG  Quảng Trị cho biết, trong hai ngày qua đơn vị đã phát hiện trên 25 quả pháo các loại như đạn pháo 130, 155, 105 ly; đạn cối…vẫn còn khả năng nổ. Ngoài ra, qua thăm dò, chúng tôi còn phát hiện rất nhiều đạn dưới hầm.

dong-ha-phat-hien-nhieu-bom-min-tai-khu-pho-7Số bom mìn được tìm thấy được

Quá trình thăm dò, Đội rà phá bom mìn còn phát hiện tại khu vực này nhiều địa điểm có đạn pháo với khối lượng lớn.

Hiện đơn vị MAG Quảng Trị  đã khoanh vùng, đặt biển cảnh báo nguy hiểm và tiếp tục triển khai công tác thu gom số đạn pháo còn lại tại khu vực phát hiện bom, đạn để tiếp tục xử lý số đạn pháo nói trên.

Tiến Nhất

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH