Đăng ký dự thi Đại học bắt đầu hôm nay

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định, Bộ GD&ĐT, cho biết một trong những điểm mới về ưu tiên tuyển sinh năm nay là học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế được tuyển thẳng sẽ không bắt buộc phải đăng ký vào các ngành gần với môn học mình đoạt giải nữa.

Như vậy, Sáng nay 17/3, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng kí dự thi vào các trường ĐH-CĐ theo kì thi chung của Bộ GD&ĐT, học sinh có thể đăng ký vào bất cứ chuyên ngành nào mình yêu thích nếu thuộc đối tượng tuyển thẳng.

Theo quy định của Bộ, thí sinh dự thi vào trường tổ chức thi chung hay thi riêng đều thống nhất thời gian nộp hồ sơ theo tuyến sở từ 17-3 đến 17-4 và tại các trường tổ chức thi từ 1-4 đến 29-4.

dang-ky-du-thi-dai-hoc-bat-dau-tu-hom-nay

Thí sinh đăng kí dự thi đại học  đang băn khoăn ngyện vọng

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi hồ sơ và phiếu số 1, số 2 theo hướng dẫn ghi ở mặt sau phiếu số 2. Khi nộp phải kèm theo bản sao (có công chứng) các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh…). Các giấy tờ theo yêu cầu của trường tuyển sinh riêng (nếu có), 2 ảnh cỡ 4×6 chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh). Hai ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ.

Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển hoặc hệ CĐ của trường ĐH, CĐ thuộc các đại học thì cần nộp thêm bản photo mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Nơi thu hồ sơ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số 1 và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, báo điểm và trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này kèm theo giấy giới thiệu của nơi thu hồ sơ trực tiếp tới trường để làm thủ tục dự thi.

Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định, cần ghi rõ trong phiếu đăng ký dự thi những giấy tờ còn thiếu và phải nộp bổ sung đầy đủ cho các trường trong thời gian quy định.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH