Dân Đông Hà Quảng Trị bực mình với chiêu phỏng vấn của tập đoàn Mường Thanh

Hầu hết hàng trăm người dân Đông Hà Quảng Trị sáng 30/8 đến phỏng vấn tìm cơ hội việc làm tại tập đoàn Mường Thanh còn bức xúc cho biết, họ được “lùa” vào một công trường đang xây dựng để phỏng vấn nên họ rất sợ tai nạn xảy ra.

Ngán ngẫm chuyện tuyển dụng lao động tại Đông Hà

 

Theo chị Hiếu ở Đông Hà là một trong những số hàng ngàn người đến thi tuyển phỏng vấn tại đây bức xúc cho biết: Cách đây vài tháng chị và rất nhiều người đọc được thông tin Tập đoàn Mường Thanh tuyển dụng lao động qua những tờ rơi. Theo đó tờ rơi này chỉ cho họ biết là Tập đoàn này tuyển dụng khoảng 400 lao động vào các vị trí như: Kế toán, nhân viên khách sạn, kế toán thu ngân siêu thị chứ không đề cập đến các điều kiện cần khác kèm theo như chiều cao, kinh nghiệm.

Tuy nhiên, sáng ngày 30/8, có khoảng hơn 2 ngàn người đến tham gia phỏng vấn đã phải ngán ngẩm quay về vì các điều kiện “bất ngờ” mà đơn vị tuyển dụng này đưa ra. Đó là, nữ phải cao từ 1,6m trở lên, nếu ai không đạt tiêu chẩn này thì bị loại ngay lập tức, ngoài ra các vị trí khác họ còn yêu cầu phải có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn. Mà khách sạn thì phải 5 sao mới được xem xét.

muong-thanh-dong-ha-phong-van-ngay-tai-cong-truong

Phỏng vấn tuyển dụng ngay công trường đang thi công còn dang dỡ

Quá bức xúc, nhiều người đến phỏng vấn thi tuyển cho rằng, với yêu cầu này chẳng khác gì Tập đoàn Mường Thanh như đánh đố họ vì ở Đông Hà Quảng Trị và một số tỉnh thành Miền Trung kiếm đâu ra khách sạn 5 sao với hai năm kinh nghiệm.

Ở một diễn biến khác, nhiều người đến phỏng vấn còn cho rằng trong suốt quá trình thông báo tuyển dụng, đơn vị này chỉ thông tin qua tờ rơi với nội dung là ngày hội phỏng vấn, ai đến nộp hồ sơ đơn vị này đều nhận tất mà không cho biết các điều kiện cần đủ để có thể được tham gia phỏng vấn.

Mặt khác, hàng ngàn người đến phỏng vấn đều chung bức xúc phản ánh họ đến nơi phỏng vấn tìm việc thì được “lùa” vào tại một công trường đang thi công với ngổn ngang với cần cẩu, giàn giáo, vật liệu sắt thép xây dựng để phỏng vấn. Do quá đông người đến tham gia phỏng vấn đơn vị này đã cho người khóa cổng ngăn không cho người đến phỏng vấn vào trong gây ra ách tắc ngay dưới tiền sảnh của công trình đang thi công.

khach-san-muong-thanh-dong-ha

Khách sạn 5 sao Mường Thanh – Đông Hà đang thi công 

Bất thường trong việc tuyển dụng tại khách sạn Mường Thanh Đông Hà

 

Trao đổi với một PV về vấn đề công trình đang xây dựng, tại sao lại đưa hàng ngàn người đến tham gia phỏng vấn ông Minh (giám đốc điều hành xây dựng khách sạn Mường Thanh tại đây) trả lời một cách vô tư: “Chúng tôi cũng lo lắm, song đây là dịp quảng cáo khách sạn này nên làm vậy?

dan-dong-ha-den-phong-van

Đóng cổng công trường không cho người lao động vào phỏng vấn

Theo nghi nhận của PV vào lúc 10 giờ sáng ngày 30/8 toàn cảnh phỏng vấn tuyển lao động của Tập đoàn Mường Thanh tại Đông Hà vẫn rất đông người đứng chờ ngoài đường vì không được vào vị trí phỏng vấn vì lượng người đến đây quá động. Trong khi đó, không có bất cứ bảo vệ hay nhân viên của Tập đoàn này đứng ra để hướng dẫn.

Nhiều người đến phỏng vấn ở đây bức xúc phản ánh, họ quá tốn nhiều công sức, thì giờ, tiền bạc vì kiểu tuyện dụng như Tập đoàn Mường Thanh rao và kêu gọi như vậy.

Một cán bộ ở Đông Hà làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị cho rằng, cần phải xem xét lại quy trình tuyển dụng lao động của Tập đoàn Mường Thanh tại Quảng Trị theo kiểu như sáng ngày 30/8, vì có quá nhiều điều bất thường khó hiểu, với cách làm như vậy.

Đức Cường- Hữu Phúc

    Bình luận đã đóng.

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH