Cổng làng Nhĩ Thượng bị “ma ám” Cán bộ xã nói gì?

Gần đây rất nhiều người đồn thổi rằng cổng làng Nhĩ Thượng xã Gio Mỹ bị “ma ám” như thông tin mà Quảng Trị Mai Linh đã cập nhật bài trước. Câu chuyện cổng làng Nhĩ Thượng được “thêu hoa dệt gấm” bởi liên tục tai nạn chết người gần đây. Cụ thể như thế nào? Ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND xã đã phân minh cho rõ ràng cho bà con hiểu như sau

Cổng làng Nhĩ Thượng bị “ma ám” là thông tin mơ hồ

Mấy ngày nay, không chỉ người dân xã Gio Mỹ (H. Gio Linh, Quảng Trị) mà những địa bàn lân cận vùng đông ven biển Gio Linh khi qua cổng làng Nhĩ Thượng (xã Gio Mỹ) nằm trên đường liên xã đều lo lắng, thấp thỏm vì những đồn thổi cổng làng bị “ma ám” xô đẩy khiến xảy ra nhiều vụ TNGT. Quan sát hiện trường và thực tế vụ việc, chúng tôi nhận thấy một sự thật khác đáng ngại hơn.

Cổng làng Nhĩ Thượng nằm trên tuyến đường liên thôn giao với đường liên xã vừa được nâng cấp, mở rộng 2 năm lại đây. Có thể nhận thấy với lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá lớn, vị trí ngã tư tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao. Khi chúng tôi có mặt tại vị trí cổng làng cũng tình cờ gặp ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND xã Gio Mỹ đang kiểm tra tình hình để đề xuất ngành chức năng lập thêm gờ giảm tốc tại đây. Chia sẻ về thông tin “ma ám” tại vị trí cổng làng khiến người tham gia giao thông tử vong, người suýt mất mạng, ông Hồng cho hay có TNGT xảy ra, có vụ việc đau lòng nhưng không nhiều và nguyên nhân không huyễn hoặc mơ hồ như đồn thổi.

Tai nạn tại cổng làng Nhĩ Thượng là do không làm chủ tốc độ

Mới nhất là vào tháng 8-2014, cô gái điều khiển xe máy đi từ hướng đường liên thôn lên phía ngã tư cùng lúc phía đường liên xã có nam thanh niên vừa đi đám cưới về, đã sử dụng nhiều bia rượu và chạy xe máy tốc độ cao. Do tầm nhìn về hướng đường liên thôn có phần hạn chế, nam thanh niên này chạy nhanh, thiếu quan sát và đụng phải cô gái. Hậu quả vụ va chạm là cô gái tử vong tại chỗ, còn nam thanh niên bị thương nặng.

cong-lang-nhi-thuong-bi-ma-ma-am-can-bo-xa-noi-gi-02

Ông trưởng thôn Nhĩ Thượng cho rằng  “Có xảy ra tai nạn, va quệt không ít nhưng chưa ai nghĩ có ma quỷ gì ở đây”

Cũng thời gian qua, phía đường liên thôn cách mặt ngoài cổng làng chừng 100m, lúc chập choạng tối, một nông dân dắt xe kéo từ ruộng về đến vị trí trên thì một nam thanh niên chạy cùng chiều từ sau đâm tới. Vụ va chạm kéo ông nông dân va đập mạnh, thương tích nặng nhưng được cứu chữa kịp thời, giữ được tính mạng. Một số vụ va quệt khác cũng có xảy ra, hoặc tự gây tai nạn tử vong không phải vị trí cổng làng và cũng đã xảy ra từ lâu, thậm chí trước khi có cổng làng, nâng cấp đường cũng bị thêu dệt. Theo CAX Gio Mỹ, từ năm 2012 đến nay, tại vị trí cổng làng xảy ra 3 vụ TNGT, trong đó có 1 người chết như trên.

Ông Nguyễn Xuân Đông – Trưởng thôn Nhĩ Thượng không tránh khỏi xót xa trước cái chết thương tâm của cô gái bị TNGT vào tháng 8 mới rồi. “Có xảy ra tai nạn, va quệt không ít nhưng chưa ai nghĩ có ma quỷ gì ở đây” – ông Đông chia sẻ thêm. Một người dân cho biết, có người dân ban trưa, lúc chập tối đi đến đoạn đường đó tự nhiên hoa mắt, ảo ảnh thấy không rõ rồi tự ngã hoặc va chạm xe ngược chiều. Qua quan sát của chúng tôi tại vị trí ngã tư, 4 hướng đều đổ nhựa.

cong-lang-thon-nhi-thuong-gio-my-07

Cổng làng thôn Nhĩ Thượng xã Gio Mỹ huyện Gio Linh – Quảng Trị

Đặc biệt, từ phía ngoài cổng làng, đường dài chừng 800m, không nhà cửa dễ khiến người điều khiển chủ quan, chạy tốc độ nhanh. Ngay tại thời điểm chúng tôi đứng tại đó, một số người chạy tốc độ khá nhanh, xa cách mấy trăm mét đã nghe tiếng xe như… ve kêu. Theo nhiều người, từ ngày nâng cấp, mở rộng, đường tốt nên chạy nhanh, chủ quan thiếu quan sát. Tại vị trí ngã tư cũng có một phần bị hạn chế tầm nhìn do công trình nhà dân. “Nếu giải tỏa được thì tầm nhìn thông thoáng, hạn chế phần nào TNGT” – một người dân cho hay.

Ông Chủ tịch UBND xã Gio Mỹ cho rằng, đồn thổi cổng làng Nhĩ Thượng bị “ma ám” khiến nhiều người dân hoang mang, từ thực tế các vụ việc đề nghị bà con tham gia giao thông nâng cao ý thức, quan sát tốt để bảo vệ cho mình và mọi người. Sau khi được cơ quan chức năng đồng ý, xã sẽ tiến hành lắp thêm gờ giảm tốc, coi như đó là một trong những biện pháp cần thiết để “trị” TNGT tại vị trí ngã tư tiềm ẩn nhiều nguy cơ này.

Bảo Hà

    Bình luận đã đóng.

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH