Cha đánh con 8 tuổi chấn thương sọ não khó qua khỏi

Trưa 17/3, Bệnh viện Việt-Đức (Hà Nội) hiện đang cấp cứu bé trai Đỗ Doãn Lộc (sinh năm 2006, ở phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu do bị bố đánh rất dã man, nguy cơ tử vong đến 99{ac69f6809c308411ccd89c56f92549cd7ced2f1122e0090c201d25a006accc71}…

Bác sỹ khoa Cấp cứu BV Việt Đức cho biết tình trạng của cháu Lộc rất nặng, tiên lượng rất khó qua khỏi. Cháu bị dập cả thùy trái lẫn phải của não, hôn mê sâu và không tiến triển chút nào so với thời điểm nhập viện (chiều 15/3). Gia đình cũng đã được thông báo về tình hình sức khỏe của cháu. Hiện cháu vẫn được thở máy.

cha-danh-con-8tuoi-chan-thuong-so-nao-kho-sap-chet3

Em Lộc nằm thiêm thiếp trền giường bệnh

Ngồi trực chăm cháu tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Đức, bà Doãn Thị Bình (bác ruột của cháu Đỗ Doãn Lộc) khóc đứng, khóc ngồi, kể: “Cuộc đời thằng bé thật khốn khổ, 8 năm sống trên đời thì chẳng được ở cạnh bố mẹ. 6 năm đi ở nhờ, 1 năm ở với tôi, từ tháng 12 năm ngoái bố ra tù được bố đón về ở cùng thì bây giờ đã ra nông nổi này…”

Bà Bình cho biết: Bố cháu Đỗ Doãn Lộc cũng là người dân nghèo, đàn đúm, ăn cắp, phi pháp nhưng em bà yêu thương, bà can mãi cũng không cấm được. Hai người ở với nhau nhưng không cưới xin. “Nhà tôi có 7 anh chị em, tôi con thứ 2, anh trưởng và em kế tôi cũng mất, còn các em sau cũng vất vả, buôn thúng bán mẹt. Mẹ nó ngồi tù vì buôn bán heroin phải ngồi tù 20 năm, tôi cũng khóc hết nước mắt vì nghĩ chẳng biết bao giờ tôi mới gặp lại đứa em của mình. Mẹ tôi già rồi đang sống ở Nam Định. Còn tôi, cũng buôn bán ở 38 Hàng Bún, tôi cũng đã chu cấp tiền để gửi cháu cho người khác nuôi”, bà Bình ngậm ngùi kể.

Được sinh ra từ cuộc hôn nhân không cưới xin, Lộc là một đứa trẻ bất hạnh. Mặc dù dính án tù nhưng mẹ Lộc vẫn mang thai, khi chồng đi tù thì mẹ Lộc phải dọn về ở nhờ nhà chị gái cho tới khi sinh Lộc vì không được nhà chồng thừa nhận. Khi sinh con 10 tháng mẹ lại vào tù. Từ đó Lộc sống đợ mấy nơi, chỉ trước Tết vừa rồi Lộc mới được gặp bố và cùng bác vào thăm mẹ lần đầu tiên. Những tưởng cuộc đời em từ đó có bố chăm lo, ai ngờ…

Bà Bình chia sẻ: “Thằng bé do tôi nuôi nấng, dù do hoàn cảnh nó cũng phải phiêu bạt đó đây. 5 năm đầu sống cùng với một người giúp việc cũ của bác, 1 năm sau đó sống cùng một người đàn ông bạn của bác, khi người này lấy vợ có con thì Lộc lại được trả về sống với bác ruột.”

Cháu Lộc rất ngoan, thông minh lắm. Nó ngây thơ đã biết gì đâu, có khi cha gọi điện về từ nhà tù, thằng bé nghe máy, nó hỏi: “Bố ơi, nhà bố ở đâu?” làm cho ai nghe thấy cũng phải ngỡ ngàng. Thời gian nó ở cũng chỉ có 1 năm, sau đó thì nó về ở với bố nó nhưng có bao nhiêu kỷ niệm về cháu mà mỗi lần nhớ lại là tôi lại ứa nước mắt. Tôi nghĩ nó cũng cần được nhập hộ khẩu để còn đi học. Ngày mới về thì cha nó cũng yêu quý nó nhưng sau đó thì cha có người đàn bà khác ở cùng, lại sống cùng với cả 3 con riêng của bồ nhí nữa.

Một người bên nội kể, trưa 15-3, thấy bố cháu mua cháo về cho con ăn. Nhưng mà thằng bé không ăn được, cứ nằm li bì. Thấy vậy, bố nó mới vội ôm con sang nhà bác, chú ruột. Mọi người thấy bé tím tái toàn thân, mắt, đầu sưng húp, người cứ lịm đi mới đưa đến viện. Đến viện khi bác sĩ hỏi bố mới nói là có đánh con, mọi người mới biết bé bị đánh, nhưng cũng không rõ đánh từ khi nào

“ Anh em họ hàng đưa cháu đi viện tỉnh nhưng bác sĩ nói cháu bị giãn đồng tử, hôn mê sâu rồi, khó sống nhưng người nhà vẫn đưa cháu lên đây xem còn hy vọng gì không. Nhưng giờ thì cháu không còn hy vọng sống nữa rồi…”- người này cho biết.

Sáng nay, bố của Lội được đưa về nhà để dựng lại hiện trường. Theo thông tin từ người nhà bé Lộc, trong thời gian qua, có một số người phản ánh lên chính quyền về việc Lộc hay bị bố đánh nhưng chưa được chính quyền can thiệp vì chưa có đơn

cha-danh-con-8tuoi-chan-thuong-so-nao-kho-sap-chet

Hiện sức khỏe của em Lộc rất yếu và đang thở bằng máy

Nhìn bé Lộc nằm thiêm thiếp trền giường bệnh, nhìn cậu bé không ai cầm nổi nước mắt. Cơ thể vẫn tím bầm, trên người chằng chịt những thiết bị máy móc. Lúc chúng tôi có mặt, chính quyền phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cũng có mặt để thăm hỏi gia đình. Một người trong đoàn cho biết, không có thông tin cháu bị đánh, việc có thông tin thì cũng nghĩ là chuyện riêng của gia đình. Hay khi được hỏi về việc bố Lộc đưa người phụ nữ khác về sống chung thì người này cũng từ chối trả lời vì cho đó là chuyện riêng của người đàn ông này.

Theo những người họ hàng đang chăm sóc bé Lộc tại Bệnh viện Việt Đức, từ ngày ở với bố, cháu thường xuyên bị bố mắng đánh những lúc cáu giận, mọi người ở ngay sát nhà cũng chẳng thể can thiệp vì mỗi lần đánh con người bố đều khóa trái cổng không cho ai vào nhà.

Cũng theo những người thân của bé Lộc, từ khi ra tù người bố của bé Lộc chung sống cùng 1 người phụ nữ và 3 người con riêng của người phụ nữ này. Sau khi đánh con đến hôn mê, người bố đã bỏ trốn. Sáng nay (17/8), công an đã bắt người bố đánh con về lại nhà để dựng lại hiện trường.

Được biết, mẹ cháu Lộc đang thụ án năm thứ 8 của mức án 20 năm tù giam. Hiện giờ chị vẫn chưa biết tin về tình trạng của con.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH