Cán bộ vs giáo viên trường THCS Thanh Bình bị tạt axit

Tối 21-3, ông Nguyễn Văn Na chủ tịch UBND huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp cho biết công an đã tạm giữ người tạt axit vào bốn cán bộ, giáo viên của huyện khoảng 16g cùng ngày. Đó là Phạm Minh Tiên, giáo viên Trường THCS Tân Phú, huyện Thanh Bình.

Theo ông Na, khoảng 16g ngày 21-3, một người đàn ông đi xe máy đến Phòng giáo dục huyện Thanh Bình, đi thẳng lên phòng làm việc của trưởng phòng Đỗ Phước Vĩnh. Khi gặp ông Vĩnh, người đàn ông tạt axit thẳng vào mặt ông Vĩnh rồi tháo chạy. Trên đường chạy ra ngoài gặp ông Đinh Văn Cạn (phó trưởng phòng), người đàn ông tiếp tục tạt axit vào mặt ông Cạn.

can-bo-vs-giao-vien-thcs-thanh-binh-bi-tat-axit2

Các cán bộ và giáo viên đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Sau đó, người dân lại xôn xao khi phát hiện một người đàn ông vào Trường THCS Thanh Bình (cùng huyện) tạt axit vào mặt thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến và cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang. Công an đã xác định bốn cán bộ, giáo viên bị tạt axit đều do một người gây ra là thầy giáo Phạm Minh Tiên.
Cũng theo ông Na, cả bốn cán bộ, giáo viên bị tạt axit vào vùng mặt khá nghiêm trọng.
Đến chiều tối 21-3, bốn nạn nhân trong vụ tạt axit được chuyển đến Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp cứu. Do bị thương nặng, đến 21g10 ông Đỗ Phước Vĩnh và ông Đinh Văn Cạn phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

can-bo-vs-giao-vien-thcs-thanh-binh-bi-tat-axit

Chân dung thủ phạm Phạm Minh Tiên tại Công an huyện Thanh Bình

Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Đinh Văn Cạn mặt phỏng độ 1 (6{ac69f6809c308411ccd89c56f92549cd7ced2f1122e0090c201d25a006accc71}), phỏng kết mạc, giác mạc hai mắt, thị lực giảm, đếm được số ngón tay khoảng cách dưới 0,5m. Bệnh nhân Đỗ Phước Vĩnh hai mắt phỏng giác mạc mức độ nặng.
Theo ông Huỳnh Thanh Hùng – phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, kết quả xác minh bước đầu cho thấy thầy giáo Phạm Minh Tiên trước đây công tác tại Trường THCS Thanh Bình, phụ trách bộ môn nhạc họa, do có những mâu thuẫn nên được chuyển về dạy tại Trường THCS Tân Phú từ đầu năm học 2013-2014.
Theo một giáo viên của Trường THCS Thanh Bình, khi còn công tác tại Trường THCS Thanh Bình, thầy Tiên không có biểu hiện gì lạ, chỉ hơi nóng nảy. Cô Trang là người đã nhiều lần góp ý chân thành về chuyên môn cũng như mối quan hệ đồng nghiệp của thầy Tiên nên có thể thầy Tiên phật lòng và quay sang trả thù khi bị điều động sang trường khác. Riêng các thầy ở phòng giáo dục cũng là đối tượng bị trả đũa, điều này làm nhiều giáo viên tại Trường THCS Thanh Bình bất ngờ.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thủ phạm Phạm Minh Tiên đã ra đầu thú tại Công an huyện Thanh Bình. Tại cơ quan công an, ông Tiên khai nhận do ức chế vì bị thuyên chuyển nên nảy sinh ý định trả thù.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH